fbpx
ทุนเรียน ม.ปลาย ที่ญี่ปุ่น

มุ่งสู่ฮารุโค ! ทุนเรียน ม.ปลาย ที่ญี่ปุ่น เพื่อเป็นนักกีฬาชมรมวอลเลย์บอลหญิง โรงเรียนมัธยมปลาย Sendai Ikuei Gakuen High School

ทุนเรียน ม.ปลาย ที่ญี่ปุ่น เพื่อเป็นนักกีฬาชมรมวอลเลย์บอลหญิง โรงเรียนมัธยมปลาย Sendai Ikuei Gakuen High School

ถ้าน้องๆ เป็นหนึ่งในนักเรียน ที่กำลังจะจบระดับมัธยมต้น เป็นหนึ่งในผู้ที่หลงไหลในกีฬาวอลเลย์บอล มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ที่จะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชมรมวอลเลย์บอลหญิงมัธยมปลายญี่ปุ่น ที่มีผลงานระดับประเทศ และ มุ่งหน้าสู่การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของวงการวอลเลย์บอล ม.ปลาย ญี่ปุ่นอย่าง ฮารุโค ไปด้วยกัน ห้ามพลาดโอกาสนี้ !

Sendai Ikuei Gakuen High School จังหวัด Miyagi ประเทศญี่ปุ่น โรงเรียนมัธยมปลายชื่อดังด้านชมรมกีฬา และ ระบบการเรียนที่เข้มข้น มอบทุนการศึกษา ระดับมัธยมปลาย 3 ปี ( ม.4-ม.6 ) เต็มจำนวน สำหรับนักเรียนหญิงไทย ที่มีความสามารถด้านกีฬาวอลเลย์บอล

เข้าเป็นนักเรียนระดับมัธยมปลาย พร้อมกับเข้าเป็นนักกีฬาของชมรมทีมวอลเลย์บอลหญิง โรงเรียนมัธยมปลาย Sendai Ikuei Gakuen High School

 

Sendai Ikuei Gakuen High School

 

โรงเรียนมัธยมปลายขนาดใหญ่ที่โดดเด่นทั้งด้านเรียนและกีฬา โดยมีชมรมกีฬาระดับ ม.ปลาย ที่เข้มงวดแต่ฝีมือโดดเด่นระดับประเทศมากมาย และ มีอัตราสอบติดมหาวิทยาลัยของนักเรียน สูงสุดในจังหวัด Miyagi

Sendai Ikue Gakuen High School

Sendai Ikuei Gakuen High School เป็นโรงเรียนที่มีหลักสูตรให้นักเรียนได้เลือกเรียนหลากหลายตามเป้าหมายและความสามารถของแต่ละคน และ เป็นโรงเรียนมัธยมปลายแห่งแรกในภูมิภาค Tohoku ที่ได้รับการรับรองหลักสูตรนานาชาติโดยองค์การ IB (International Baccalaureate) ตั้งแต่ปี 2015

 

 

 

ชมรมวอลเลย์บอลหญิง

แห่งโรงเรียน Sendai Ikuei Gakuen

バレーボール部(女子)

” Lions, Be Ambitious!”

 

ชมรมวอลเลย์บอลหญิง โรงเรียนมัธยมปลาย Sendai Ikuei Gakuen เป็นหนึ่งในทีมกีฬาที่จัดว่ามีผลงานมาอย่างต่อเนื่องของโรงเรียน มีการจัดการทีม การฝึกซ้อม อาจารย์ผู้ดูแล และ โค้ชคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นระบบ จึงทำให้ทีมสามารถเข้าร่วม และ คว้าชัยชนะเหนือทีมอื่นได้ในแต่ละสนาม

ไม่ว่าจะเป็นในการเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลมัธยมปลายระดับจังหวัด ไปจนถึงการแข่งระดับประเทศ อย่างอินเตอร์ไฮ และ ฮารุโค  ( Japan High School Volleyball Championship ) ซึ่งทีมยังเคยมีผลงานคว้าตำแหน่งได้ไปถึง Best 8 ในการแข่งฮารุโค  ครั้งที่ 68 ได้อีกด้วย 

สมาชิกปัจจุบัน : ผู้เล่น 20 คน ผู้จัดการทีม  3 คน 

อ่านรายละเอียดและผลงานของชมรมเพิ่มเติม

 

ทุนเรียน ม.ปลาย ที่ญี่ปุ่น

 

 

ทุนเรียน ม.ปลาย ที่ญี่ปุ่น เพื่อเป็นนักกีฬาชมรมวอลเลย์บอลหญิง โรงเรียนมัธยมปลาย Sendai Ikuei Gakuen High School

 

ทุนเรียน ม.ปลาย ที่ญี่ปุ่น

 

เป็นทุนการศึกษาให้เปล่า ไม่ต้องใช้ทุนคืน คัดเลือกเฉพาะนักเรียนไทย โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือก จะได้เข้าเป็นนักเรียนระดับมัธยมปลายที่ Sendai Ikuei Gakuen High School ตั้งแต่ ม.4 – ม.6 และ ได้เข้าเป็นนักกีฬาทีมวอลเลย์บอลหญิงของ Sendai Ikuei Gakuen High School โดยทุนสนับสนุนทุกค่าใช้จ่ายในกิจกรรมชมรม

โดยนักเรียนผู้ได้รับทุนจะต้องทุ่มเทให้กับกิจกรรมชมรม ไปพร้อมๆ กับการศึกษาในหลักสูตรอย่างจริงจังตลอด 3 ปี

นอกจากนี้หลังเรียนจบ โรงเรียนยังมีทุนต่อเนื่องให้นักเรียนสำหรับการศึกษาต่อระดับ วิทยาลัยวิชาชีพด้านการดูแลผู้สูงอายุ พร้อมมีงานรองรับหลังเรียนจบวิทยาลัยวิชาชีพให้อีกด้วย 

 

วัตถุประสงค์ของโครงการมอบทุนการศึกษา

 

 • เพื่อเป็นโอกาสให้กับนักเรียนไทยที่มีความตั้งใจ และมุ่งมั่นในการเข้าศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น
 • เพื่อเป็นโอกาสให้กับนักเรียนไทยที่สนใจและชื่นชอบในกีฬาวอลเลย์บอล ให้ได้รับประสบการณ์การฝึกซ้อม ขัดเกลาทักษะทางกีฬาได้อย่างเต็มที่
 • ส่งเสริมกิจกรรมชมรมวอลเลย์บอล แห่งโรงเรียน Sendai Ikuei Gakuen
 • เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี ทักษะ เรียนรู้การทำงาน ความมีน้ำใจนักกีฬา จากการทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นให้กับนักเรียน

 

 

รายละเอียดการเข้าเรียน
 • หลักสูตร : มัธยมปลาย 3 ปี ( ม.4 – ม.6 )
 • เข้าเรียน : เดือนเมษายน 2022
 • จบการศึกษา : เดือนมีนาคม 2025
 • การอยู่อาศัย : นักเรียนจะได้อยู่หอพักของโรงเรียน โดยเป็นหอพักแยกชาย – หญิง มีความปลอดภัยสูง มีผู้ดูแล 24 ชั่วโมง และมีอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็นให้ ทั้งนี้นักเรียนทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของหอพักอย่างเคร่งครัด

 

 

มูลค่าทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายเต็ม 100% และไม่ต้องใช้ทุนคืน โดยแบ่งเป็น

 • ค่าเล่าเรียน
 • ค่าหอพัก
 • ค่าอาหารวันละ 3 มื้อ (เช้า, กลางวัน และ เย็น)
 • ค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางไปญี่ปุ่น
 • ชุด และ อุปกรณ์ในการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล

รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 ล้านบาท

**ทุนไม่รวม : ค่าทำหนังสือเดินทาง, ค่าวีซ่า, ค่าข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เช่น สบู่ แชมพู ยาสีฟัน ผงซักฟอก และค่าอาหารหรือขนมทานเล่น**

 

 

ทุนการศึกษาต่อเนื่องหลังเรียนจบมัธยมปลาย

 

สำหรับทุนนี้ เป็นทุนการศึกษาเพื่อการเรียนจนจบหลักสูตรมัธยมปลาย 3 ปีตามระบบการศึกษามาตรฐานที่ญี่ปุ่น นักเรียนที่ได้รับทุน เมื่อเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว และ มีความประสงค์เรียนต่อที่ญี่ปุ่น ทางโรงเรียนมีทุนการศึกษาสนับสนุนเพื่อเรียนระดับวิทยาลัยวิชาชีพให้ต่อเนื่องอีก 2 ปี ในสาขาการดูแลผู้สูงอายุ โดยเป็นทุนสนับสนุนเฉพาะค่าเล่าเรียน ( ไม่รวมค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายส่วนตัว ) พร้อมมีตำแหน่งงานด้านบริบาล ดูแลผู้สูงอายุภายในจังหวัดหลังเรียนจบให้อีกด้วย

( Sendai Ikuei Gakuen High School เป็นโรงเรียนที่โดดเด่นในด้านการศึกษาต่อระดับสูงของนักเรียน จึงมีการสนับสนุนนักเรียนต่างชาติที่สนใจเรียนต่อที่ญี่ปุ่นหลังเรียนจบอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการมอบโควต้าเพื่อเข้าศึกษาต่อ, การมอบทุนการศึกษา หรือ การพาไปดูงานในสาขาที่สนใจเรียนต่ออย่างจริงจัง ทั้งนี้โครงการสนับสนุนอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละปีการศึกษา )

 

คลิปบรรยากาศการเข้าร่วมดูงาน ของนักเรียนต่างชาติที่สนใจเรียนต่อในสาขาดูแลผู้สูงอายุ

 

ทั้งนี้หากนักเรียนไม่สนใจเรียนต่อด้วยรับทุนต่อเนื่อง อ่าน แนวทางการศึกษาต่อหลังเรียนจบในระดับมัธยมปลายที่ญี่ปุ่นด้วยทุนส่วนตัว ได้ที่นี่

 

 

คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัคร
 1. เพศหญิง
 2. เกิดระหว่างวันที่ 2 เมษายน 2005 – 1 เมษายน 2007
 3. เรียนจบมัธยมต้นภายในเดือนมีนาคม 2022
 4. มีประสบการณ์เล่นวอลเลย์บอลมาก่อน
 5. มีความพร้อมที่จะเข้าร่วม และทำกิจกรรมชมรมกีฬาวอลเลย์บอลอย่างจริงจัง ตลอด 3 ปี

*ชมรมจะมีการซ้อม 6 วันต่อสัปดาห์ (รวมวันเสาร์ และ วันอาทิตย์) โดยมีเป้าหมายคือการแข่งระดับประเทศ

 

Sendai Ikuei Gakuen High School

บรรยากาศภายในโรงเรียน Sendai Ikuei Gakuen High School

 

 

เอกสารประกอบการสมัคร
 1. ใบสมัคร (พิมพ์เท่านั้น) DOWNLOAD
 2. ใบรับรองคาดว่าจะจบการศึกษามัธยมต้น หรือ ใบรับรองจบการศึกษามัธยมต้น (ฉบับภาษาอังกฤษ)
 3. ใบแสดงผลการเรียนระดับมัธยมต้น; Transcript (ฉบับภาษาอังกฤษ)
 4. ใบรับรองการเรียนภาษาญี่ปุ่น (ถ้ามี)
 5. สำเนาหนังสือเดินทางเล่มปัจจุบันและเล่มเก่า และหน้าที่มีประทับวันที่เข้า – ออกประเทศญี่ปุ่นทุกหน้า และหน้าที่มีวีซ่าญี่ปุ่น
  (กรณีที่ยังไม่มีหนังสือเดินทาง สามารถใช้สำเนาบัตรประชาชนยื่นแทนได้)
 6. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัครและผู้ปกครอง
 7. รูปถ่าย 1 นิ้วครึ่ง 1 ใบ ติดบนใบสมัคร (รูปนักเรียนเท่านั้น)

 

 

กำหนดการสมัคร

เปิดรับสมัครและยื่นเอกสาร
วันนี้ – 22 ธันวาคม 2021 (23.59 น.)
ส่งเอกสารทั้งหมดทางอีเมล ask@jeducation.com โดยใช้ชื่อหัวข้ออีเมลว่า สมัครทุนชมรมวอลเลย์บอล
ขอสงวนสิทธิ์ไม่พิจารณาผู้ส่งเอกสารหลังกำหนดการดังกล่าวไม่ว่ากรณีใด

สอบสัมภาษณ์ และ ประกาศผล
ภายในเดือนมกราคม 2022 (กรุณารอการนัดหมายจากโรงเรียนอีกครั้ง)

หมายเหตุ

 • นักเรียนจะต้องสอบสัมภาษณ์พร้อมผู้ปกครอง (มีล่ามภาษาไทย) ผ่านแอพพลิเคชั่น Zoom
 • คณะกรรมการจะคัดเลือกผู้ได้รับทุน โดยพิจารณาจากเอกสาร (เหตุผลในการสมัคร) และ การสัมภาษณ์

 

จำนวนที่เปิดรับ 2 คน

สอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Line Official : @jeducation

 

แนวทางการศึกษาต่อหลังเรียนจบในระดับมัธยมปลายที่ญี่ปุ่น ด้วยทุนส่วนตัว

 

1. เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมระบบคัดเลือกเข้าอุดมศึกษาที่ไทย

หากนักเรียนวางแผนว่าต้องการกลับมาเรียนต่อมหาวิทยาลัยในไทยภาคปกติ และต้องการเข้าระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ในสถาบันอุดมศึกษาของไทย นักเรียนจะต้องวางแผนการเดินทางกลับมาเพื่อทำการสอบที่ไทยด้วยตนเอง ดังนั้น จะต้องคอยติดตามเงื่อนไข, ระบบการยื่นคะแนนสอบในปีนั้นๆ และ กำหนดการเรียนของโรงเรียน อยู่เสมอ

2. เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ไม่เข้าร่วมระบบคัดเลือกเข้าอุดมศึกษาที่ไทย

ในกรณีที่ไม่ได้ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยโดยระบบคัดเลือกเข้าอุดมศึกษาที่ไทย นักเรียนต้องวางแผนเดินทางกลับมาสอบตรงเพื่อเข้าเรียนด้วยตนเองเช่นกัน

**กรณีที่มหาวิทยาลัยในไทยที่นักเรียนสมัคร ต้องการใบรับรองคุณวุฒิการศึกษาเทียบเท่า นักเรียนจะต้องทำการติดต่อขอเอกสารเทียบวุฒิด้วยตนเอง**

3. เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ญี่ปุ่น

การเข้าศึกษาต่อ มหาวิทยาลัย ที่ญี่ปุ่น นักเรียนจะสามารถเข้าเรียนได้โดยการ สอบเข้าด้วยตนเอง โดยมีอาจารย์คอยช่วยเหลือแนะแนวนักเรียนในด้านการเลือกมหาวิทยาลัยและการยื่นคะแนนสอบให้อย่างใกล้ชิด หรือ เข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยด้วย ระบบโควต้า สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนและอัตราการเข้าเรียนที่ดี พร้อมทั้งสอบผ่านการวัดระดับภาษาญี่ปุ่นระดับ N2 ก่อนเรียนจบ ม.5 จะสามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยด้วยระบบโควต้าได้ โดยระบบนี้ทางโรงเรียนจะเป็นผู้คัดเลือกนักเรียนและเสนอชื่อให้กับทางมหาวิทยาลัยที่ได้รับโควต้ามา และนักเรียนจะสามารถสอบเข้าเรียนโดยการสัมภาษณ์เพียงอย่างเดียวได้

นอกจากนี้ในการยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นการตัดสินใจเรียนต่อด้วยทุนส่วนตัว นักเรียนจำเป็นต้องแสดงหลักฐานการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองให้แก่สถาบันที่สมัคร โดยผู้ปกครองจะต้องมีรายได้ตามที่กำหนด และ เงินฝากในบัญชีที่เพียงพอต่อการส่งนักเรียนเข้าศึกษาต่อ

ทั้งนี้สถาบันในระดับอุดมศึกษาที่ญี่ปุ่น มี ทุนการศึกษา ให้นักเรียนต่างชาติอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย หากนักเรียนมีความประสงค์จะศึกษาต่อด้วยทุนการศึกษาอื่นๆ จะต้องคอยติดตามข่าวการประกาศรับสมัครอยู่เสมอ และ ทำการศึกษาข้อมูลทุน เงื่อนไขการรับสมัครด้วยตนเอง