One day trip in Kobe : เที่ยวหนึ่งวันในเมืองโกเบ

One day trip in Kobe : เที่ยวหนึ่งวันในเมืองโกเบ   By ลูกหว้า

วันหยุด 1 วัน  ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้างในโกเบ  ตามลูกหว้า… นักเรียนของโรงเรียน Interculture Language Academy  ( ILA ) ไปเที่ยวในเมืองโกเบกันค่ะ

 หนึ่งวันใน Kobe

วันนี้ลูกหว้าจะพาไปเที่ยวในเมืองโกเบกันค่ะ   ออกเดินทางจากหอพักเดินไปยังสถานี Shinkaichi ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที ขึ้นรถไฟสายอะไรก็ได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ไปลงที่สถานี Sannomiya

Sannomiya 三宮  เป็นย่านช็อปปิ้งขนาดใหญ่ของโกเบค่ะ  มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง โรงภาพยนต์  ร้านค้าของแบรนด์ต่างๆ  ร้านอาหาร และร้านค้าอื่นๆอีกมากมาย จาก Sannomiya ยังสามารถเดินไปยังย่านอื่น ๆได้ เช่น Motomachi, ไชน่าทาวน์, คิตาโนะ เป็นต้น

Kobe Sannomiya

หากมาถึง Sannomiya  ตอนช่วงมื้อเที่ยง ขอแนะนำร้าน Steak Land  ซึ่งเป็นร้านสเต็กเนื้อโกเบชื่อดังค่ะ   เป็นที่นิยมของทั้งคนต่างชาติและคนญี่ปุ่น   ที่นี่จะมีเชฟมาย่างเนื้อบนกระทะร้อนให้ดูตรงหน้าด้วย  ถ้าเป็นเซ็ตอาหารกลางวันจะราคาไม่แพง อิ่มและอร่อยมากก ^^

steak land Kobe

เดินจากแหล่งช็อปปิ้งของ Sannomiyaไปทางซอยข้างๆ ตึกร้าน Tokyu hands จะมีศาลเจ้าสวยงามขนาดไม่ใหญ่มากนัก  ชื่อว่า ศาลเจ้าอิคุตะ  生田神社 กลางศาลเจ้ามีสวนขนาดใหญ่อยู่ เพื่อนๆสามารถไปนั่งเล่นได้ค่ะ  (ช่วงหน้าร้อนที่นี่จะมีจัดเทศกาลฤดูร้อน มีการแสดงและออกร้านขายของมากมาย)

kobe005

เดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ (จากสถานี Sannomiya ใช้เวลาประมาณ 15 นาที) จะพบกับย่านเรือนต่างชาติคิตาโนะ 北野  ซึ่งมีบ้านสไตล์ยุโรปแบบต่างๆ มีทั้งบ้านอิตาลี บ้านอเมริกัน บ้านฝรั่งเศส บ้านเชอร์ล็อกโฮมส์ และอีกมากมาย สวยทุกหลังเลยค่ะ  เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมด้านในได้   โดยมีค่าเข้าชมประมาณ 300-600เยน ถ้าเป็นนักเรียนระยะยาวของโรงเรียน ILA จะสามารถเข้าชมได้ฟรีทุกหลัง โดยก่อนเข้าชมต้องแสดงบัตรนักเรียนและบัตรผ่านฟรีที่โรงเรียนแจกให้ค่ะ

Kobe บ้านทรงยุโรป
Kobe บ้านทรงยุโรป2 kobe014 kobe017 kobe018

ระหว่างทางเดินขึ้นไป รอบๆละแวกนั้น จะมีอาคารและร้านค้าที่เป็นตึกสไตล์ยุโรปอยู่รายทาง จุดที่น่าแวะคือร้านสตาร์บัคส์ ซึ่งได้ยินมาว่าทางร้านขอซื้ออาคารสมัยก่อนมาทำเป็นร้าน การตกแต่งภายในร้าน ยังหลงเหลือกลิ่นอายสมัยก่อนไว้ น่านั่งมากๆ ค่ะ

kobe011

kobe006

ถ้าใครเคยอ่านการ์ตูนเรื่อง ให้รักเดินทางไป (あるいとう)  เป็นเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับย่านคิตาโนะนี้ด้วยค่ะ  อ่านแล้วก็ยิ่งอยากมาเที่ยวเข้าไปใหญ่ แนะนำว่าห้ามพลาดไปเดินถ่ายรูปชมวิวสวยๆของที่นี่กันนะคะ

aruitou

พอเดินถ่ายรูปที่คิตาโนะจนเต็มอิ่มแล้ว  เดินกลับไปที่สถานี Sannomiya ขึ้นรถไฟสาย Hanshin ลงที่สถานี Kosoku Kobe แล้วเดินตามทางใต้ดินไปเรื่อย ๆ เพื่อไปต่อยังฮาร์เบอร์เเลนด์

ระหว่างเดินอยู่ในทางใต้ดินจะมีร้านอาหาร ร้านอาหาร ร้านดอกไม้ ร้านขายของกระจุกกระจิก และร้านขายอาหาร Cook deli (หลังสองทุ่มลด50% เดี๋ยวขากลับค่อยแวะมาซื้อกันนะคะ )

เดินไปเรื่อยๆ ก็จะถึงฮาร์เบอร์เเลนด์  ท่าเรือของโกเบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คหรือสัญลักษณ์ของเมืองโกเบ  นั่นก็คือ Kobe Port Tower

Kobe ฮาเบอร์แลนด์ kobe020

ถ้าใครมีเงินและมีเวลาพอ จากที่นี่สามารถล่องเรือทานอาหารค่ำชมวิวยามค่ำคืนบนเรือ Concerto ได้ด้วยค่ะ (ถ้าขึ้นตอนกลางวันจะเป็นล่องเรือชมวิวแบบมีอาหารกลางวัน/ชุดขนมเค้กให้)

kobe021

Kobe ฮาเบอร์แลนด์ กลางคืน

นอกจากนี้ ใกล้ๆกันนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์อังปังเเมน(สาขาโกเบ) ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย  ตอนขากลับก็สามารถเดินกลับตามทางเดินใต้ดินที่เดินมาได้ ถึงหอพักใช้เวลาประมาณ 20 นาทีค่ะ (หรือจะขึ้นรถไฟก็ได้เหมือนกัน)

นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งในเมืองโกเบเท่านั้นค่ะ  โกเบยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ น่าสนใจอีกมากมาย  อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปโอซาก้า เกียวโต นาราได้โดยใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ  เรียกว่าอยู่ที่เดียวไปเที่ยวได้คุ้มมากๆ   อยากให้เพื่อนๆ ลองมาเรียน มาใช้ชีวิตในเมืองโกเบกันดูนะคะ

 

Credit ภาพประกอบจาก
https://www.eoijapan.com/
https://www.feel-kobe.jp/
https://margaret.shueisha.co.jp/story/aruito.html
https://steakland.jp/

 


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-665-2969, 02-258-3983
email : ask@jeducation.com

ขอข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line