ใกล้โรงเรียนก็เที่ยวได้  คาเฟ่ เก๋ๆ รอบร.ร. KICL
BY FAAI 

โรงเรียน Kyoto Institute of Culture and Language (KICL)  เป็นโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นในเมืองเกียวโต ที่ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง ต้องนั่งบัสอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป ถึงจะเข้าไปเที่ยวในเมืองได้

ทำให้บางทีนักเรียนอย่างเรากว่าจะเลิกเรียนก็หมดแรงที่จะเข้าเมืองแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะชิค จะคูล พักผ่อนได้ง่ายๆใกล้โรงเรียน ก็มี คาเฟ่ เก๋ๆ มาแนะนำกันค่ะ

Sowgen cafe

ไปดูกันเลยที่แรก Sowgen cafe อยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับโรงเรียนเพียงนิดเดียว ร้านนี้ตกแต่งสไตล์วินเทจ มีทั้งข้าวและขนม กาแฟ เปิด 11.00-19.30 น. ซึ่งที่ร้านบางสัปดาห์ก็จะมีการจัดเวิร์คช้อปทำขนมที่ร้านด้วย ใกล้ๆ กันจะเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจของ Sowgen เช่นกัน สายอาร์ตต้องไม่พลาดกับร้านนี้

Apple Tart + Hot Latte Set 912 Yen

 

Billion Coffee

เดินถัดไปอีกหน่อยก็เจอร้าน Billion Coffee ร้านนี้มีทั้งแซนด์วิช พาสต้า ข้าว หรือจะเป็นพวกกาแฟ ชา ขนมอย่างแพนเค้ก วาฟเฟิล เค้ก พาร์เฟต์ก็มีหลายแบบให้เลือกมาก ราคาตั้งแต่ 420 เยนขึ้นไป เปิดตั้งแต่ 7 โมง – 23:00 น. สำหรับใครที่ไม่อยากทำอาหารเองก็สามารถมากินมื้อเช้าที่นี่ได้ เพราะเขามีเป็นชุดอาหารเช้าให้ด้วย ร้านนี้ฟรี Wifi เลยทำให้นักเรียนโรงเรียน KICL มากันเยอะหน่อย

Lemon Tart + Café Latte Set 730 Yen

 

Café Home

วนกลับมาใกล้ๆหอพักของโรงเรียน อย่างหอ Pinefield ที่เดินจากโรงเรียนไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง มีร้าน คาเฟ่ สีเหลืองน่ารักอยู่หัวมุมซอย ร้านนี้ตกแต่งน่ารัก บรรยากาศสบายๆ เปิดเพลงสไตล์ Kids Bossa ฟังแล้วเพลินเหมือนอยู่ในบ้านตัวเองจริงๆ สมกับชื่อร้าน Café Home นอกจากขนมและกาแฟแล้วก็ยังมีอาหารและของกระจุกกระจิก งาน Craft ที่เป็นผลงานของนักศึกษามาฝากขายอีกด้วย


Matcha Chiffon Cake + Café Latte 700 Yen

 

Café Wakka

เดินถัดจาก Cafe Homeไปแค่ 100 กว่าเมตร ก็เจออีกหนึ่ง คาเฟ่ ที่ตกแต่งน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง Café Wakka ร้านจะอยู่ชั้น 2  ตั้งแต่ทางเข้าจึงมีกระต่ายน้อยที่เป็นสัญลักษณ์ของร้าน เป็นตัวคอยนำทางขึ้นไปที่ร้าน ในร้านค่อนข้างเล็กมีเพียง 3-4 โต๊ะเท่านั้น แต่มีขนมและชาให้ซื้อกลับบ้านหลายอย่างทั้งคุ้กกี้ เค้กผลไม้ หรือชา

 

นี่แค่เดินในระยะไม่ไกลจากโรงเรียนมาก ก็เจอคาเฟ่น่านั่งตั้งหลายร้านแล้ว รอบๆ โรงเรียน Kyoto Institute of Culture and Language ยังมีอีกหลายคาเฟ่ที่น่าไป ถ้าใครกลัวมาเกียวโตที่ดูเป็นเมืองเงียบๆ แล้วจะเบื่อ อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะค่ะ

 

โรงเรียนที่ฝ้ายไปเรียน
Kyoto Institute of Culture and Language (KICL)


บทความจากฝ้าย
อยากเรียนทำขนม ทำอาหารที่ญี่ปุ่น ต้องทำยังไง

 ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999 ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น  แนะแนวโดยนักเรียนเก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการครบครันทุกขั้นตอน

สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com
หรือ Add Line มาสอบถามกันได้นะคะ
คลิก ???? http://bit.ly/jed-line

Scroll to Top