Yono Gakuin Japanese Language School

与野学院日本語学校 (Yono Gakuin Japanese Language School)

ปีที่ก่อตั้ง :: 1988
ระดับชั้นเรียน :: 9 ระดับ
จำนวนห้องเรียน :: 9 ห้อง
จำนวนชั่วโมงเรียน :: 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

มีชั่วโมงเรียนที่มีประสิทธิภาพ และกิจกรรมที่หลากหลาย

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

สถาบันตั้งอยู่ที่เมือง Saitama อยู่ห่างจากศูนย์กลางเมือง Tokyo 30 นาทีโดยรถไฟ  มีค่าครองชีพที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับเมืองหลวง เป็นเมืองที่เงียบสงบ อยู่สบาย เหมาะต่อการเรียน บริเวณใกล้ๆ โรงเรียนมีศาลเจ้าขนาดใหญ่ ที่นักเรียนสามารถเรียนรู้ สัมผัสกับประเพณีของญี่ปุ่นได้ตลอดปี และทางสถาบันสามารถจัดหาที่พักแบบโฮมสเตย์สำหรับนักเรียนที่ต้องการใช้ชีวิตในแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง  เพื่อการพัฒนาทักษะทางภาษาได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

ใช้วิธีการสอนแบบ Direct คือ สื่อสารกับนักเรียนโดยใช้ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น เพื่อให้นักเรียนสามารถซึมซับความรู้ภาษาญี่ปุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ เน้นให้เกิดความสมดุลทั้ง 4 ทักษะ คือการอ่าน การเขียน การพูด การฟัง และเสริมทักษะความรู้ภาษาญี่ปุ่น เพื่อเตรียมตัวศึกษาต่อในสถาบันระดับสูงที่ญี่ปุ่น

นอกจากการเรียนภาษาญี่ปุ่นแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมเสริมพิเศษ อาทิเช่น เทศกาลชมดอกซากุระ         ปีนภูเขาไฟฟูจิ เล่นสกี เป็นต้น เพื่อให้นักเรียนได้สนุกสนานกับวัฒนธรรมและธรรมชาติของประเทศญี่ปุ่นไปด้วย

✏️ จุดเด่นของสถาบัน

 • ทางสถาบันมีการจัดสอนคันจิเพิ่มเติมให้ทุกวัน สำหรับนักเรียนที่ไม่ได้มาจากประเทศที่ใช้ตัวอักษรจีน
 • มีการให้คำแนะนำในการออกเสียง เพื่อให้สามารถพูดได้เหมือนคนญี่ปุ่น และมีการเรียนการสอนที่เน้นการสอบ วัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT) และ EJU
 • มีการจัดทดลองสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT) และ EJU เพื่อให้นักเรียนสามารถตรวจสอบความพร้อมก่อนการสอบจริง
 • สนับสนุนเรื่องการหางานพิเศษ โดยมุ่งเน้นไปที่งานในบริษัทท้องถิ่น
 • ในส่วนของหอพัก มีห้องเดี่ยวในราคาย่อมเยา (แบบแชร์ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ) เตรียมไว้ให้

✏️ สิ่งอำนวยความสะดวกในสถาบัน

ห้องสมุด ห้องพักผ่อน Wi-Fi ฟรี

✏️ การ Support นักเรียน

 • ลงทะเบียนที่เขต (เฉพาะผู้ที่พักหอโรงเรียน)
 • เปิดบัญชี (มีเจ้าหน้าที่จากธนาคารมาที่โรงเรียน)
 • ซื้อโทรศัพท์/ ซิม/ อินเตอร์เน็ต (มีเจ้าหน้าที่มาที่โรงเรียน)
 • แนะนำบริษัทหาบ้านเช่า
 • แนะนำงานพิเศษ
 • ช่วยเหลือเรื่องการหางานในประเทศญี่ปุ่นหลังเรียนจบ

 

 

สถานที่ตั้ง

📍 ตั้งอยู่ที่ 4-78, Kishikicho, Omiya-ku, Saitama-shi, Saitama 330-0843

📍 สถานีที่อยู่ใกล้

สถานี Saitama – Shintoshin (เดิน 7 นาที)

📍 สภาพแวดล้อมของโรงเรียน

ตั้งอยู่ติดกับถนน Nakasendo ซึ่งมีประวัติศาสตร์เก่าแก่ มีศาลเจ้าฮิคาวะที่เลื่องชื่อในหมู่ผู้สักการะ และถนนซึ่งมีต้นไม้ทอดยาวทำให้เกิดความสงบในจิตใจเมื่อได้มาเยือน ทั้งร่มรื่น และปลอดภัย และด้วยความที่สถาบันตั้งอยู่ใจกลางเมือง Saitama ซึ่งเป็นเมืองใหม่ ทำให้สัมผัสได้ถึงความทันสมัยของญี่ปุ่น มีห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ บริเวณโดยรอบยังมีศาลากลางจังหวัด ร้านหนังสือ  โรงละคร สวนสาธารณะ  ศูนย์แสดงกิจกรรม และสาธารณูปโภคต่างๆ ที่มีให้อย่างเพียบพร้อม  บริเวณรอบๆ หอพักของโรงเรียน เป็นแหล่งที่อยู่อาศัย มีซูเปอร์มาร์เก็ตราคาถูก หอสมุด  โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยใกล้ๆ ที่นักเรียนสามารถหางานพิเศษทำได้ง่าย

 

 

หลักสูตรและค่าเล่าเรียน

📖 หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไป

เหมาะสำหรับผู้ที่จะเข้าศึกษาต่อในสถาบันระดับสูง หรือผู้ที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างจริงจัง เพื่อเพิ่มทักษะทางภาษาญี่ปุ่น หรือเพื่อประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต

⏱ เวลาเรียน
วันจันทร์ – ศุกร์  รอบเช้า 9.00 – 12.30 น.  หรือ รอบบ่าย 13.30 – 17.00 น.
วิชาคันจิ 12.45 – 13.15 น. หรือ 17.00 – 17.30 น.

💴 ค่าเล่าเรียน (หน่วยเงินเยน)

หลักสูตร 1 ปี 6 เดือน และ 2 ปี ครั้งแรกชำระค่าแรกเข้า ค่าเล่าเรียน 6 เดือน และค่าอื่น ๆ รวม 443,200 เยน

หลักสูตร 1 ปี 9 เดือน ครั้งแรกชำระค่าแรกเข้า ค่าเล่าเรียน 9 เดือน และค่าอื่น ๆ รวม 622,300 เยน

**ค่าอื่น ๆ รวมค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าบำรุงสถาบัน ค่าตรวจสุขภาพ และเงินสำรอง**

🎉 กิจกรรมของโรงเรียน

เทศกาลชมดอกซากุระ, พิธีชงชา, ทำอุด้ง, ทดลองการปลูกข้าว, ปีนภูเขาไฟฟูจิ, เทศกาลฤดูร้อน, ทดลองตำโมจิ, สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์, บ่อน้ำพุร้อน, เที่ยวชมงานโทกะมาจิ, ทัศนศึกษาโรงงานผลิตขนม LOTTE, สกี, โฮมสเตย์, ปาร์ตี้บาร์บีคิวกับนักศึกษาชาวญี่ปุ่น, ปาร์ตี้ฮาโลวีน, ปาร์ตี้อาหารนานาชาติ, ปาร์ตี้สาเกญี่ปุ่น

 

 

รีวิวจากรุ่นพี่

ผมเคยมาเรียนระยะสั้นโรงเรียน Yono เป็นเวลา 3 เดือน รู้สึกว่าผูกพันธ์กับโรงเรียน อาจารย์และเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้คนที่ได้รู้จัก ผมจึงเลือกที่จะกลับมาเรียนที่โรงเรียนนี้อีกครั้ง

ชื่อ เอกพล ยศรัตนศักดิ์
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน  2019

ผมเคยมาเรียนระยะสั้นโรงเรียน Yono เป็นเวลา 3 เดือน รู้สึกว่าผูกพันธ์กับโรงเรียน อาจารย์และเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้คนที่ได้รู้จัก ผมจึงเลือกที่จะกลับมาเรียนที่โรงเรียนนี้อีกครั้ง โรงเรียนตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวและมีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ใกล้ ๆ โรงเรียน เช่น ห้างสรรพสินค้าและสถานีรถไฟ ซึ่งสะดวกต่อการเดินทาง

อาจารย์เป็นกันเองกับนักเรียน ทำให้การเรียนการสอนสนุกและไม่น่าเบื่อ มีคลาสสอนคันจิเสริมให้กับนักเรียนด้วยนอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีกิจกรรมนอกห้องเรียนให้ทำตลอดตามช่วงฤดูกาล เช่น พิธีชงชา การปลูกข้าว ปีนภูเขาไฟ นั่งรถบัสการเข้าร่วมเทศกาลต่าง ๆ ของเมือง เป็นต้น ทำให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อน ๆ หลากหลายชั้นเรียนและต่างเชื้อชาติด้วย

ในห้องเรียนจะมีเพื่อนหลายสัญชาติ ทำให้ได้แลกเปลี่ยนภาษาและความคิดเห็นกัน  มีโอกาสได้พูดภาษาญี่ปุ่นมากขึ้นทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน

ชื่อ นัทญา วิโรจน์แสงทอง
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : กรกฎาคม 2019

ถึงแม้จะเพิ่งมาเรียนได้ไม่นาน แต่รู้สึกว่าเข้าใจภาษาญี่ปุ่นมากขึ้น อาจารย์สอนเข้าใจง่ายและสนุก ที่สำคัญเอาใจใส่นักเรียนเป็นอย่างดี คอยให้ความช่วยเหลือในการทำเอกสารติดต่อราชการและอื่น ๆ ในห้องเรียนจะมีเพื่อนหลายสัญชาติ ทำให้ได้แลกเปลี่ยนภาษาและความคิดเห็นกัน  มีโอกาสได้พูดภาษาญี่ปุ่นมากขึ้นทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน

ที่ตั้งของโรงเรียน สะดวกในการเดินทางมากๆ อยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร บ้านเมืองสะอาด เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่านวุ่นวาย โดยรวมแล้วทุกอย่างดี มาก ๆ เลยอยากแนะนำให้ทุกคนมาเรียนที่นี่ดูค่ะ ในเรื่องของที่พักเราเลือกอยู่แชร์เฮาส์ ซึ่งเป็นแชร์เฮ้าส์ที่โรงเรียนแนะนำให้ ที่พักดีมาก สะอาดและสะดวก มีของใช้ต่าง ๆ ให้ครบครัน อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนโดยใช้เวลาเดินแค่ 10 – 15 นาที ในแชร์เฮ้าส์มีทั้งคนญี่ปุ่นและคนต่างชาติพักอยู่ ทุกคนเป็นกันเองมากถึงแม้จะมาจากคนละชาติก็ตาม

Scroll to Top