Yokohama Design College

Yokohama Design College

横浜デザイン学院 (Yokohama Design College)

ปีที่ก่อตั้ง :: 1948
ระดับชั้นเรียน :: 14 ระดับ
จำนวนห้องเรียน :: 8 ห้อง
จำนวนชั่วโมงเรียน :: 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
จำนวนอาจารย์ผู้สอน :: อาจารย์ประจำ 5 คน, อาจารย์พิเศษ 30 คน

Yokohama Design College มีวิชาเรียนและกิจกรรมที่ตอบสนองเป้าหมายและความต้องการที่หลากหลาย

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นของวิทยาลัยอาชีวศึกษาด้านการออกแบบในเมือง Yokohama ที่โรงเรียนแห่งนี้ ไม่ใช่แค่เรียนภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่นักเรียนยังมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรม เรียนการออกแบบ และเรียนรู้คนญี่ปุ่นได้อีกด้วย มาพยายามเพื่อทำความฝันของตนเองให้เป็นจริง ไปพร้อมๆกับนักเรียนอีกกว่า 30 ประเทศกันเถอะ

✏️ จุดเด่นของสถาบัน

 • เป็นสถาบันสอนภาษาที่ตั้งอยู่ในวิทยาลัยอาชีวศึกษาและโรงเรียนมัธยมปลายด้านศิลปะ ทำให้นักเรียนมีโอกาสได้พบปะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนญี่ปุ่น
 • ใน 1 ปี สถาบันมีการจัดทั้งงานของสถาบัน, งานแสดงผลงานของนักเรียนที่จบการศึกษาและคลาสเรียนเสริม ทำให้นักเรียนมีโอกาสได้พูดคุยกับนักเรียนต่างสาขา
 • นักเรียนสามารถเข้าร่วมชมรม คอรัส, บาสเกตบอล, ดนตรีและการแสดงได้
 • สนับสนุนเรื่องการหางานในประเทศญี่ปุ่นด้วย
 • หนังสือเรียนมีภาษาอังกฤษกำกับ
 • มีส่วนลดค่าตั๋วรถไฟรายเดือนสำหรับนักเรียน, ส่วนลด Shinkansen และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักเรียนชาวญี่ปุ่น

✏️ สิ่งอำนวยความสะดวกในสถาบัน

ห้องโถงอเนกประสงค์, เลานจ์, ห้องสมุด, ห้องอ่านหนังสือ, ห้องคอมพิวเตอร์, ห้องให้คำปรึกษา, สตูดิโอเต้น, สตูดิโออัดเสียง

✏️ การ support นักเรียน

 • ลงทะเบียนที่เขต
 • เปิดบัญชี
 • ซื้อโทรศัพท์/ ซิม/ อินเตอร์เน็ต
 • แนะนำบริษัทหาบ้านเช่า
 • แนะนำงานพิเศษ
 • ช่วยเหลือเรื่องการหางานในประเทศญี่ปุ่นหลังเรียนจบ

 

สถานที่ตั้ง

📍 ตั้งอยู่ที่ 1-33-6 Chuo, Nishi-ku, Yokohama-shi, Kanagawa 220-0051

 

📍 สถานีที่อยู่ใกล้

สถานี Tobe (ใช้เวลาเดิน 1 นาที)
สถานี Takashimacho (ใช้เวลาเดิน 7 นาที)

📍 สภาพแวดล้อมของโรงเรียน

ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัย ทำให้ไม่ค่อยมีร้านค้ามากเท่าไหร่ แต่เป็นที่ที่สงบและปลอดภัย สภาพแวดล้อมเอื้อต่อการเรียน

 

 

 

หลักสูตรและค่าเล่าเรียน

📖 หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเพื่อศึกษาต่อ

เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นให้นักเรียนใช้ภาษาญี่ปุ่นทั้ง 4 ทักษะ ฟัง พูด อ่าน และเขียน ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งนักเรียนยังสามารถเลือกเรียนวิชาพิเศษได้ เช่น วิชาศิลปะ ฝึกทำรายงานการวิจัย เตรียมสอบ EJU (วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, คณิตศาสตร์, ความรู้ทั่วไป)

⏱ เวลาเรียน

ช่วงเช้า  9.00 น. – 12.30 น. หรือ ช่วงบ่าย  13.10 น. – 16.40 น.

📖 วิชาเลือก

 • เตรียมสอบ EJU (วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, คณิตศาสตร์, ความรู้ทั่วไป)
 • วิชาศิลปะ (เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยปริญญาตรี/ปริญญาโทด้านศิลปะ)
 • วิชา Illustration, Manga, Fashion Design

💴 ค่าเล่าเรียน (หน่วยเงินเยน)

การชำระเงินครั้งแรก ชำระค่าแรกเข้า ค่าเล่าเรียน 6 เดือน และค่าอื่น ๆ รวม 545,000 เยน
**ค่าอื่น ๆ รวมค่าตรวจสุขภาพและค่าทัศนศึกษาแล้ว**

💴 ทุนการศึกษา

 • ทุนการศึกษาขององค์การสนับสนุนนักศึกษาแห่งประเทศญี่ปุ่น (JASSO)

กิจกรรมของโรงเรียน

ทัศนศึกษา (เรียนรู้ธรรมชาติ, เยี่ยมชมบริษัท, เรียนรู้ประวัติศาสตร์, เรียนรู้การป้องกันตัวจากภัยธรรมชาติ), งานกีฬาสี, งานโรงเรียน, งานแสดงผลงานของนักเรียนที่จบการศึกษา, งานคริสต์มาส, สัมผัสวัฒนธรรม (ปาถั่ว, ตำโมจิ), เที่ยว Disney Land, ปัจฉิมนิเทศน์, สภานักเรียน, กิจกรรมชมรม (ชมรมคอรัส, ชมรมฟุตซอล, ชมรมนักพากย์, ชมรมบาส, ชมรมคอสเพลย์)

 

 

รีวิวจากรุ่นพี่

เรียนที่นี่ไม่ใช่แค่ได้เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว ยังมีกิจกรรมให้เราได้เรียนรู้ ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่น เรียกว่าจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กนักเรียนเต็มที่

อลิษา รามบุตร์
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน  เมษายน 2019

หลักสูตรเนื้อหาการเรียนการสอนของที่นี่ค่อนข้างดีค่ะ เพราะในแต่ละวันเราจะได้ฝึกทั้งคันจิ การพูดและไวยากรณ์ บางวันจะมีกิจกรรมพิเศษให้เราได้เข้าร่วม บางครั้งก็มีกิจกรรมอาสาสมัครมาให้เราฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นด้วย มีทัศนศึกษาและยังมีกิจกรรม Open Class ที่เราจะได้เรียนวิชาที่เราอยากเรียน ไม่ว่าจะเป็นชมรมร้องเพลง ชั่วโมงเรียนวาดรูปหรือชมรมกีฬา อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนดูแลนักเรียนดีมากค่ะ มีสัมภาษณ์นักเรียนว่าเรียนเป็นอย่างไรบ้าง อยากได้อะไรเพิ่มหรืออยากเรียนอะไรเพิ่มไหม รวมถึงมีการช่วยหางานพิเศษให้ด้วยค่ะ ที่โรงเรียนจะมีแผนกนักเรียนต่างชาติให้เราได้ปรึกษาค่ะ แต่จะมีบางครั้งที่การประกาศจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดโดยไม่ได้มีล่ามแปลภาษาอังกฤษเลย ตรงนี้อาจจะลำบากสำหรับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นมาก่อนค่ะ

โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟมาก เป็นย่านที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายเหมือนในโตเกียว ถ้าวันไหนอยากไปช็อปปิ้งก็นั่งรถไฟหรือเดินไปสถานี Yokohama ได้ ตรงนั้นจะคึกคักกว่ามาก หรือถ้าอยากเดินทางเข้าโตเกียวก็ไปได้ไม่ยากค่ะ

สิ่งที่อยากจะแนะนำรุ่นน้องๆ คือ โรงเรียนนี้เหมาะกับคนที่ไม่อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นในโรงเรียนที่มีคนไทยเยอะมาก ๆ เราจะได้รู้จักกับเพื่อนหลากหลายชาติ เรียนที่นี่ไม่ใช่แค่จะได้เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว ยังมีกิจกรรมให้เราได้เรียนรู้ ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่น เรียกว่าจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กนักเรียนเต็มที่ได้ประสบการณ์ใหม่ๆกลับไปเพียบ แล้วก็ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นสื่อสารแน่นอน รู้สึกภาษาญี่ปุ่นพัฒนาขึ้นกว่าแต่ก่อน และที่สำคัญคือเพื่อน ๆ ในคลาสน่ารัก อบอุ่นมาก ตอนเรียนจบร้องไห้แน่ ๆ ค่ะ มาเรียนที่นี่สนุกมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบการวาดภาพ วาดการ์ตูน ออกแบบแฟชั่น เมื่อเรียนภาษาญี่ปุ่นจนถึงเกณฑ์แล้วก็สมัครเรียนต่อได้เลย ดีงาม

อาจารย์ที่โรงเรียนท่านสอนดีมาก พยายามใช้ท่าทางและสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ทำให้เราเข้าใจง่าย ถ้าหากเราไม่เข้าใจอะไรก็สามารถยกมือถามได้ทันที มีการติดตามพัฒนาการของเราอยู่เสมอ

อานนท์ บำรุงศิริ
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน 2019

หลักสูตรการเรียนการสอนของที่นี่ มีคลาสเรียนเริ่มต้นสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น หลักสูตร เนื้อหา และการเรียนการสอนของโรงเรียนจะเริ่มจากหนังสือ Minna no Nihongo 1 – 4 และค่อย ๆ ไปใช้หนังสือในระดับที่สูงขึ้น หลักสูตรมีมาตรฐานสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี การเรียนสนุก มีกิจกรรมในห้องบ่อย ๆ ทำให้เราสามารถได้พบปะกับเพื่อนๆ คลาสต่างๆ โดยที่นี่จะแบ่งห้องเรียนคลาสนักเรียนที่มาจากประเทศที่ใช้ตัวอักษรจีนกับนักเรียนปกติออกจากกัน อาจารย์ที่โรงเรียนท่านสอนดีมาก พยายามใช้ท่าทางและสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ทำให้เราเข้าใจง่าย ถ้าหากเราไม่เข้าใจอะไรก็สามารถยกมือถามได้ทันที และถ้าหากคำถามนั้นยังไม่สามารถตอบได้ทันที อาจารย์ก็จะไปรีบหาข้อมูลมาตอบเราทันทีในวันถัดไป มีการติดตามพัฒนาการของเราอยู่เสมอ ถ้าเรามีปัญหาในการเรียน หลังเลิกเรียนอาจารย์ประจำชั้นก็จะนัดสอนพิเศษให้ครับ

จุดเด่นของโรงเรียนจะเน้นให้ใช้แต่ภาษาญี่ปุ่นในการสนทนาและสื่อสาร เพื่อให้นักเรียนสามารถโต้ตอบสื่อสารกันได้อย่างคล่องแคล่วยิ่งขึ้น มีกิจกรรมประจำเทอมร่วมกับเพื่อน ๆ รวมถึงนักเรียนชั้นมัธยมปลายและนักเรียนวิทยาลัยวิชาชีพอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชมรมต่าง ๆ หรือกิจกรรม Open Class ที่ทุกคนสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจของตัวเอง

Scroll to Top