ABK COLLEGE

abk college แนะนำสถาบัน

ABK COLLEGE เป็นสถาบันสอนภาษาที่มความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทย ปัจจุบันทำสัญญาร่วมมือกับมหาวิทยาลัย 2 แห่ง และสถาบันสอนภาษา 1 แห่งในไทย

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

ABK ตั้งขึ้นโดยมีสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1957 เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนนี้ ตลอด 50 กว่าปีที่ผ่านมา เรารับและให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติและผู้ฝึกงานจากเอเชียมาตลอด ในปี 1983 สมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชuยได้เปิดหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นขึ้น และได้เปิดสอนให้แก่นักศึกษาต่างชาติมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว นอกจากนี้สมาคมวัฒนธรรมศึกษาแห่งเอเชียยังมีความสัมพันธ์กับประเทศไทยอย่างแน่นแฟ้น โดยได้ก่อตั้งสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (ส.ส.ท.) และสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) ขึ้นในประเทศไทยด้วย

ด้วยประวัติและประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ทำให้โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น ABK COLLEGE ได้รับการก่อตั้งขึ้นใหม่ โดยนอกจากจะมีกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะสมกับความต้องการใหม่ ๆ แก่นักเรียนแล้ว โรงเรียนเองก็มีประสบการณ์การสอนมานานหลายปี จึงทำให้การเรียนการสอนมีคุณภาพสูง นอกจากนี้อาคารเรียนยังเป็นอาคารใหม่ที่ทนทานต่อแผ่นดินไหว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสร้างโรงเรียนที่น่าสนใจอันมีขนบธรรมเนียมประเพณีและมีรูปแบบใหม่ เราหวังว่าจะมีนักศึกษาไทยมาเรียนที่ ABK COLLEGE มากมายเช่นกัน นอกจากนี้ยังมี ABK BUNKA KAIKAN ซึ่งเป็นโรงเรียนในเครือเดียวกัน เปิดคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นเพื่อนักเรียนที่ต้องการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่อยู่ 2-12-12, Honkomagome 2 Chome, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0021
ปีที่ก่อตั้ง 2014 (เป็นโรงเรียนในเครือสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 1957)
จำนวนห้องเรียน 8 ห้อง
ชั่วโมงเรียน ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
จำนวนนักเรียน 147 คน
จำนวนอาจารย์ อาจารย์ประจำ: 7 คน
อาจารย์พิเศษ: 23 คน
ระดับชั้นเรียน 10 ระดับ
(ระดับต้นช่วงแรก, ระดับต้นช่วงหลัง, ระดับต้นขึ้นระดับกลาง, ระดับกลางช่วงแรก, ระดับกลางช่วงหลัง, ระดับกลางขึ้นระดับสูง, ระดับสูง 1,ระดับสูง 2, ระดับสูง 3, ระดับสูง S)

สิรีพัชร์ จารุมาศมงคล

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2018

ABK College ให้ความรู้สึกเป็นอีกครอบครัวนึงเลยค่ะ อบอุ่น คอยช่วยเหลือดูแลกัน ในแต่ละวันได้ฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน สนุกกับการเรียน ทักษะภาษาพัฒนามากขึ้น กล้าพูดมากขึ้น ไม่ใช่แค่ภาษาญี่ปุ่นแต่ยังมีภาษาอังกฤษที่จะทิ้งไม่ได้เลย เพราะมีชาวต่างชาติจากหลาย ๆ ประเทศมาเรียนกันเยอะ บรรยากาศการเรียนในห้องสนุก มีวิธีการสอนที่หลากหลาย มีการสอบอยู่บ่อย ๆ เพื่อทดสอบเรา ทำให้ต้องแบ่งเวลาอ่านหนังสือดี ๆ เลยค่ะ อาจารย์ที่สอนน่ารักมาก อย่างตอนที่ไม่สบาย ก็หยุดเรียน อาจารย์ทักมาถามว่า เป็นยังไงบ้าง ทำให้รู้สึกว่าอาจารย์เป็นห่วงนักเรียนทุกคน และเพื่อน ๆ ในห้องก็เป็นเหมือนอีกครอบครัวนึง เจอหน้ากัน ทักทายกัน อ่านหนังสือด้วยกัน บ่อยครั้งนัดรวมตัวไปทานข้าวกันเพื่อสร้างความสนิทสนมกัน และยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่ทำให้รู้สึกประทับใจ อบอุ่น ไม่ต้องกลัวเหงาเลยค่ะ

ในเรื่องหอพัก ตั้งอยู่ติดกับตึกเรียนจึงทำให้สะดวก ภายในหอมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องครัวให้เราสามารถทำอาหารเองได้ มีหลายครั้งที่เพื่อน ๆ คนไทยด้วยกันเองนัดรวมตัวทำอาหารไทยทานกัน สนุกมากทีเดียว

สุดท้ายเชื่อว่า สถาบันนี้สามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษา การสื่อสารและเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ ของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี หากเพื่อน ๆ สนใจมาเรียน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ