abk college แนะนำสถาบัน

ABK COLLEGE

学校法人ABK学館 ABK学館日本語学校  (ABK COLLEGE)

ปีที่ก่อตั้ง :: 2014 (เป็นโรงเรียนในเครือสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 1957)
ระดับชั้นเรียน :: 10 ระดับ (ระดับต้นช่วงแรก, ระดับต้นช่วงหลัง, ระดับต้นขึ้นระดับกลาง, ระดับกลางช่วงแรก, ระดับกลางช่วงหลัง, ระดับกลางขึ้นระดับสูง, ระดับสูง 1,ระดับสูง 2, ระดับสูง 3, ระดับสูง S)
จำนวนห้องเรียน :: 8 ห้อง
จำนวนชั่วโมงเรียน :: 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ABK COLLEGE เป็นสถาบันสอนภาษาที่สามารถสนับสนุนทุกความต้องการ ทั้งผู้ที่ต้องการหางานหรือศึกษาต่อระดับสูงในญี่ปุ่น และผู้ที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น และ ABK ยังเป็นสถาบันที่มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยปัจจุบันทำสัญญาร่วมมือกับมหาวิทยาลัย 2 แห่ง และสถาบันสอนภาษา 1 แห่งในไทย

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

ABK ตั้งขึ้นโดยมีสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1957 เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนนี้ ตลอด 50 กว่าปีที่ผ่านมา เรารับและให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติและผู้ฝึกงานจากเอเชียมาตลอด ในปี 1983 สมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียได้เปิดหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นขึ้น และได้เปิดสอนให้แก่นักศึกษาต่างชาติมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว นอกจากนี้สมาคมวัฒนธรรมศึกษาแห่งเอเชียยังมีความสัมพันธ์กับประเทศไทยอย่างแน่นแฟ้น โดยได้ก่อตั้งสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (ส.ส.ท.) และสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) ขึ้นในประเทศไทยด้วย

ด้วยประวัติและประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ทำให้โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น ABK COLLEGE ได้รับการก่อตั้งขึ้นใหม่ โดยนอกจากจะมีกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะสมกับความต้องการใหม่ ๆ แก่นักเรียนแล้ว โรงเรียนเองก็มีประสบการณ์การสอนมานานหลายปี จึงทำให้การเรียนการสอนมีคุณภาพสูง นอกจากนี้อาคารเรียนยังเป็นอาคารใหม่ที่ทนทานต่อแผ่นดินไหว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสร้างโรงเรียนที่น่าสนใจอันมีขนบธรรมเนียมประเพณีและมีรูปแบบใหม่ เราหวังว่าจะมีนักศึกษาไทยมาเรียนที่ ABK COLLEGE มากมายเช่นกัน นอกจากนี้ยังมี ABK Japanese Language Course ซึ่งเป็นโรงเรียนในเครือเดียวกัน เปิดคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นเพื่อนักเรียนที่ต้องการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นอีกด้วย

✏️ จุดเด่นของสถาบัน

 • เป็นสถาบันภาษาที่รับนักเรียนจากเอเชียและทวีปอื่น ๆ มายาวนาน และยังอยู่ในเครือเดียวกับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (ส.ส.ท.) และสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI)
 • มีประสบการณ์การสอน และการช่วยเหลือให้นักเรียนให้บรรลุเป้าหมายหลังเรียนจบได้มากว่า 30 ปี โดยสืบทอดมาจากสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชีย
 • มุ่งพัฒนาการสอนภาษาญี่ปุ่นตามความต้องการใหม่ ๆ การเรียนภาษาญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่เพียงความเข้าใจในด้านวิชาการหรือการใช้ในด้านธุรกิจเท่านั้น แต่ยังต้องเข้าใจวัฒนธรรม และเข้าใจญี่ปุ่นรวมถึงภาษาญี่ปุ่นผ่านสัมผัสวัฒนธรรมและกิจกรรมต่างๆด้วย
 • ตั้งอยู่ใจกลาง Tokyo ในเขต Bunkyo ที่มีสถานศึกษาจำนวนมากตั้งอยู่ รวมถึงมหาวิทยาลัยโตเกียวด้วย จึงมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเหมาะกับการศึกษา
 • หอพักตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กับโรงเรียน ทำให้เดินทางไปเรียนได้สะดวกสบาย

✏️ สิ่งอำนวยความสะดวกในสถาบัน

ห้องสมุด, ห้องพยาบาล, สนามปิงปอง, มุมคอมพิวเตอร์, ห้องอ่านหนังสือ, มุมเอกสาร

✏️ การ support นักเรียน

 • พาไปลงทะเบียนที่เขต (สำหรับนักเรียนที่พักหอโรงเรียนและพักอยู่ในเขต Bunkyo, Toshima)
 • แนะนำบริษัทหาบ้านเช่า (ให้ข้อมูลบริษัท Sharehouse ที่โรงเรียนติดต่อ)
 • แนะนำเกี่ยวกับการเปิดบัญชี (แนะนำการกรอกเอกสารเปิดบัญชีของธนาคารไปรษณีย์)
 • แนะนำซื้อโทรศัพท์/ ซิม/ อินเตอร์เน็ต (เจ้าหน้าที่บริษัท Softbank, AU มาให้ข้อมูลที่โรงเรียน)
 • แนะนำเกี่ยวกับการงานพิเศษ (ติดประกาศรับสมัครงานพิเศษที่บอร์ดภายในโรงเรียน)
 • แนะนำเกี่ยวกับการหางานที่ญี่ปุ่น (แนะนำขั้นตอนการหางาน, บริษัทหางานให้ข้อมูลและฝึกซ้อมสัมภาษณ์, แนะนำการเปลี่ยนวีซ่า ฯลฯ)

 

สถานที่ตั้ง

📍ตั้งอยู่ที่ 2-12-12, Honkomagome 2 Chome, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0021

📍 สถานีที่อยู่ใกล้

สถานี Sengoku (เดิน 3 นาที)
สถานี JR Sugamo (เดิน 15 นาที)
สถานี JR Komagome (เดิน 15 นาที)

📍 สภาพแวดล้อมของโรงเรียน

อยู่ในเขตที่รถไฟสาย JR Yamanote ผ่าน ใกล้สถานี Sugamo และ Komagome จึงทำให้สะดวกต่อการเดินทางไป Ikebukuro, Shinjuku, Shibuya และสถานที่อื่นๆได้ง่าย

โรงเรียนตั้งอยู่ในเขต Bunkyo ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง Tokyo เป็นย่านที่มีสถานศึกษาตั้งอยู่มากมาย ทำให้สภาพแวดล้อมเหมาะสมแก่นักศึกษา และยังมีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตอยู่อีกด้วย

 

หลักสูตรและค่าเล่าเรียน

📖 หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไปและเพื่อศึกษาต่อ
สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาโท หรือวิทยาลัยอาชีวศึกษา ผู้ที่ต้องการสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น หรือผู้ที่ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น

 • หลักสูตร 1 ปี, 1 ปี 3 เดือน, 1 ปี 9 เดือน
  เหมาะสำหรับผู้ที่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่นหรือมีความรู้ภาษาญี่ปุ่นระดับกลางหรือระดับกลางสูงขึ้นไป
 • หลักสูตร 1 ปี 6 เดือน, 2 ปี
  เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นมาก่อน และต้องการเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ระดับต้น

📖 วิชาเลือก

เตรียมสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT), วัฒนธรรมญี่ปุ่น (เพลงญี่ปุ่น / สวนญี่ปุ่น), สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น, เตรียมตัวศึกษาต่อหรือเข้าทำงาน, ภาษาญี่ปุ่นสำหรับการต้อนรับลูกค้า, สนทนาภาษาญี่ปุ่น, การชมภาพยนตร์ญี่ปุ่น, ภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ, คำศัพท์และไวยากรณ์ที่เข้าใจผิดบ่อยๆ, เรียนภาษาญี่ปุ่นจาก Quiz และ Puzzle, การอ่านนวนิยายและวรรณกรรม

⏱  เวลาเรียน
รอบเช้า 9.00 – 12.30 น. หรือ รอบบ่าย 13.30 – 17.00 น.

💴 ค่าเล่าเรียน (หน่วยเงินเยน)

หลักสูตร 1 ปี, 1 ปี 6 เดือน และหลักสูตร 2 ปี
ชำระค่าแรกเข้า 100,000 เยนหลังจากทางโรงเรียนยื่นเอกสารเข้ากองตรวจคนเข้าเมือง และชำระค่าเล่าเรียน 6 เดือน รวม 320,000 เยน ก่อนเดินทางไปเรียนประมาณ 1 เดือน

หลักสูตร 1 ปี 3 เดือน และหลักสูตร 1 ปี 9 เดือน
ชำระค่าแรกเข้า 100,000 เยนหลังจากทางโรงเรียนยื่นเอกสารเข้ากองตรวจคนเข้าเมือง และชำระค่าเล่าเรียน 6 เดือน รวม 480,000 เยน ก่อนเดินทางไปเรียนประมาณ 1 เดือน

**ค่าเล่าเรียนรวมค่าหนังสือเรียน ค่ากิจกรรม และค่าอำนวยความสะดวกแล้ว**

💴 ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาจาก ABK COLLEGE

*เป็นทุนสำหรับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียน ABK COLLEGE เท่านั้น (แต่ละภาคการศึกษาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

🎉 กิจกรรมของโรงเรียน

งานเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงในเครือ ABK, กิจกรรมเรียนนอกห้องเรียน, งานเลี้ยงเนื้อย่างส่งท้ายปีเก่า, งานแข่งขันทำโมจิ, งานแข่งขันประกวดสุนทรพจน์, ทัศนศึกษา, โฮมสเตย์

abk college กิจกรรม2 abk college กิจกรรม

 

รีวิวจากรุ่นพี่

สถาบันนี้สามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษา การสื่อสารและเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ ของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

สิรีพัชร์   จารุมาศมงคล

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2018

ABK College ให้ความรู้สึกเป็นอีกครอบครัวนึงเลยค่ะ อบอุ่น คอยช่วยเหลือดูแลกัน ในแต่ละวันได้ฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน สนุกกับการเรียน ทักษะภาษาพัฒนามากขึ้น กล้าพูดมากขึ้น ไม่ใช่แค่ภาษาญี่ปุ่นแต่ยังมีภาษาอังกฤษที่จะทิ้งไม่ได้เลย เพราะมีชาวต่างชาติจากหลาย ๆ ประเทศมาเรียนกันเยอะ บรรยากาศการเรียนในห้องสนุก มีวิธีการสอนที่หลากหลาย มีการสอบอยู่บ่อย ๆ เพื่อทดสอบเรา ทำให้ต้องแบ่งเวลาอ่านหนังสือดี ๆ เลยค่ะ อาจารย์ที่สอนน่ารักมาก อย่างตอนที่ไม่สบาย ก็หยุดเรียน อาจารย์ทักมาถามว่า เป็นยังไงบ้าง ทำให้รู้สึกว่าอาจารย์เป็นห่วงนักเรียนทุกคน และเพื่อน ๆ ในห้องก็เป็นเหมือนอีกครอบครัวนึง เจอหน้ากัน ทักทายกัน อ่านหนังสือด้วยกัน บ่อยครั้งนัดรวมตัวไปทานข้าวกันเพื่อสร้างความสนิทสนมกัน และยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่ทำให้รู้สึกประทับใจ อบอุ่น ไม่ต้องกลัวเหงาเลยค่ะ

ในเรื่องหอพัก ตั้งอยู่ติดกับตึกเรียนจึงทำให้สะดวก ภายในหอมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องครัวให้เราสามารถทำอาหารเองได้ มีหลายครั้งที่เพื่อน ๆ คนไทยด้วยกันเองนัดรวมตัวทำอาหารไทยทานกัน สนุกมากทีเดียว

สุดท้ายเชื่อว่า สถาบันนี้สามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษา การสื่อสารและเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ ของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี หากเพื่อน ๆ สนใจมาเรียน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Scroll to Top