Tokyo Galaxy Japanese Language School

Tokyo Galaxy

ที่ Tokyo Galaxy นักเรียนสามารถเลือกวิชาเรียนตามเป้าหมายของแต่ละคนได้ ตั้งแต่แรกเข้าจบเรียนจบ

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

Tokyo Galaxy ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1986 เป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของโตเกียว คำว่า “Galaxy” สื่อถึงความมุ่งมั่นของโรงเรียน ที่จะทำให้อนาคตของนักเรียนสุกสว่างสดใสดั่งดวงดาวในจักรวาล ไม่ว่าจุดมุ่งหมายในการเรียนภาษาญี่ปุ่นจะเป็นเช่นไร ทางโรงเรียนพยายามอย่างเต็มที่ที่จะสนับสนุนให้นักเรียนประสบความสำเร็จ และสมหวังดังที่ตั้งใจ ด้วยคณาจารย์ที่มีความกระตือรือร้นในการสอน ให้ความเอาใจใส่ดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี ทั้งในด้านชีวิตความเป็นอยู่ การศึกษาและการทำงาน นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรเฉพาะตัวคือ “วิชาเลือก” ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการใช้ภาษาได้อย่างสมบูรณ์

ที่อยู่ 1-15-13 Shinkawa, Chuo–ku, Tokyo 104-0033
ปีที่ก่อตั้ง 1986
จำนวนห้องเรียน 21 ห้อง
ชั่วโมงเรียน หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไป 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ หลักสูตรเพื่อศึกษาต่อ 24 ชั่วโมง/ สัปดาห์
จำนวนนักเรียน 500 คน
จำนวนอาจารย์ อาจารย์ประจำ: 12 คน อาจารย์พิเศษ: 44 คน
ระดับชั้นเรียน 12 ระดับ 30 ชั้นเรียน

ศุภิสรา จรัญวาศน์

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2018

สวัสดีค่ะ เราชื่อหนูพุกนะคะ เราเคยเรียนที่ J Center ตั้งแต่ ม.2 จนก่อนที่จะไปเรียนญี่ปุ่นมี N2 แล้วค่ะ ในตอนแรกที่เรามาเรียน เรายังเข้าคลาสเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ เลยเข้าเป็นคลาส PA ซึ่งเป็นคลาสเช้าแบบปกติ สำหรับเรารู้สึกว่าค่อนข้างปล่อยค่ะ การบ้านไม่ค่อยเยอะมาก พอเราสอบติดคลาส 特進A ก็คือพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เพราะคนที่สอบติดคลาส A ทุกคนพร้อมที่จะเรียน กระตือรือร้นและตั้งใจกันสุด ๆ โดยส่วนใหญ่คุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่นตลอด การบ้านค่อนข้างเยอะมาก ๆ ค่ะ แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะทำให้พัฒนาไปเร็วมากๆ คลาสนี้จะเน้น critical reading จะให้อ่านบทความแล้วเขียนวิเคราะห์ ทุกเช้าจะมีให้ออกมาพูด speech หน้าห้องสลับกันทุกวัน มีสอบคันจิวันละประมาณ 15 คำทุกวัน โดยเป็นคำศัพท์เฉพาะทางค่ะ ที่เราเรียนอยู่ 2 คาบแรกเป็นคลาสหลัก คือเรียนอย่างที่กล่าวมาข้างต้น และ 2 คาบหลังเป็นวิชาเลือก ทุกคนตั้งใจเรียนกันก็จริงแต่เฮฮามากค่ะ ทุกคนมีเป้าหมายที่จะเข้ามหาวิทยาลัยระดับท็อป ๆ ให้ได้เหมือนกัน เลยเหมือนพยายามก้าวไปข้างหน้าด้วยกันค่ะ เพื่อน ๆ ก็มีชวนกันไปเที่ยวยกคลาสด้วยค่ะ อาจารย์ที่ดูแลคลาสนี้ดีมาก ๆ ช่วยผลักดันนักเรียนตลอด ต้องบอกว่ารู้สึกขอบคุณอาจารย์มาก ๆ เลยค่ะที่ช่วยเรื่องยื่นเข้ามหาวิทยาลัย อาจารย์สละเวลามาช่วยเต็มที่มากค่ะ ตอนนี้เราเพิ่งได้ทุนนักเรียนเรียนดี โดยทุนนี้ครูจะเลือกนักเรียน 3 คนที่คะแนนการเข้าคลาสสูงกับให้เขียนเรียงความว่าอยากทำอะไรในอนาคต และสัมภาษณ์กับผู้อำนวยการโรงเรียนค่ะ

เรื่องการเดินทางไปโรงเรียนถือว่าสะดวกมากค่ะ รอบ ๆ โรงเรียนมีคาเฟ่ให้นั่งติวหนังสือเยอะมาก มีร้านอาหารไทยที่อร่อยมาก ๆ ด้วย ส่วนตัวชอบสถานีโตเกียวด้าน Marunouchi มากค่ะ เรามักเดินจากโรงเรียนไปสถานีโตเกียวตลอดเลย โดยใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ถ้าใครได้มาเรียนแถวนี้แนะนำให้มาเดินรอบ ๆ สถานีโตเกียวละจะต้องชอบแน่นอนค่ะ เพราะบรรยากาศดีมาก ๆ เลย

ถ้าใครอยากพัฒนาภาษาญี่ปุ่นให้ไปได้ไว ๆ เเนะนำให้มาโรงเรียนนี้เพราะถือว่าคนไทยน้อย มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนญี่ปุ่นทำให้ได้ฝึกภาษาได้อย่างสนุกและเต็มที่ สิ่งที่อยากเเนะนำอย่างเดียวเลยก็คือ ควรเรียนภาษาญี่ปุ่นมาให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนมา เพื่อจะได้พัฒนาได้เร็วและจะได้เก็บเกี่ยวความรู้ใหม่ ๆ ได้เยอะ ๆ ค่ะ 一緒に頑張りましょー!