Okayama

Okayama Institute of Languages

Okayama institute of language

Okayama เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่สูง และมีความปลอดภัย ไม่ค่อยเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

  • มีการแยกชั้นเรียนพิเศษสำหรับนักเรียนที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ตัวอักษรจีน ชั้นเรียนคันจิของระดับต้นถึงระดับกลางจะแยกสอนระหว่างที่มาจากประเทศที่ใช้คันจิและคนที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้คันจิ
  • มีอาจารย์ประจำชั้น คอยให้คำแนะนำด้านการใช้ชีวิต, การเรียน,การศึกษาต่อ และการหางานเป็นรายบุคคลอย่างเต็มที่
  • มีนักเรียนหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้มีโอกาสในการพัฒนาภาษาญี่ปุ่น โดยใช้ภาษาญี่ปุ่นเป็นสื่อกลางอย่างเต็มที่
  • ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอคะยะมะ เป็นย่านที่สะดวกสบายแต่ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการเรียน
  • สถาบันมีสัญญากับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยวิชาชีพหลายแห่ง หากเข้าเรียนต่อในชั้นระดับสูงสามารถยกเว้นค่าแรกเข้าและเข้าทดลองเรียนในมหาวิทยาลัยก่อนได้

ทางโรงเรียนพร้อมที่จะให้การสนับสนุนนักเรียนอย่างเต็มที่  โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ในการสอน พร้อมทั้งเทคนิคต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้เรียนรู้ทักษะภาษาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการอ่าน เขียน ฟัง พูด ได้อย่างเข้าใจและสนุกไปกับการเรียนในแต่ละชั่วโมง   ในปีที่มีการสอบเข้ามหาวิทยาลัย อาจารย์ของสถาบันจะให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่ตรงเป้าหมาย เน้นเทคนิคการทำข้อสอบ วิชาต่าง ๆ พัฒนาทักษะการเขียนบทความหรือรายงาน และฝึกฝนการสอบสัมภาษณ์  เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้บรรลุความฝันและเป้าหมายที่ตั้งไว้

ที่อยู่ 2-10 Funabashi-cho, Kita-ku, Okayama-Shi, Okayama 700-0841
ปีที่ก่อตั้ง 1984
จำนวนห้องเรียน 11 ห้อง
ชั่วโมงเรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
จำนวนนักเรียน 295 คน
จำนวนอาจารย์
ระดับชั้นเรียน 19 ระดับ

สิรินทร์ญา กาญจนาวสุ

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน เมษายน 2010

สวัสดีค่ะ ชื่อ มิล ค่ะ เป็นนักเรียนไทยที่ไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่จังหวัดโอคายาม่า เรียนที่โรงเรียน Okayama Institute of  Languages ตั้งแต่ปี 2010เป็นระยะเวลา 1 ปี

ตอนแรกตัดสินใจอยู่นานค่ะ ว่าจะไปเรียนที่ไหนดี แต่หลักๆในการตัดสินใจคือ เรื่องค่าใช้จ่าย ต้องประหยัดหน่อยค่ะ ถ้าไปเรียนตามโตเกียว หรือ โอซาก้า อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพค่อนข้างสูง ซึ่งพี่ๆทาง jeducation แนะนำที่จังหวัด โอคายาม่า พอคำนวณค่าใช้จ่ายแล้ว ถือว่าประหยัดเลยค่ะ ก็เลยตัดสินใจเรียนที่นี้ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พอไปถึงที่โอคายาม่าอาจารย์ที่โรงเรียนขับรถมารับเราเพื่อไปหอพักเลยค่ะ จากหอพักไปโรงเรียนไม่ไกลเลย ปั่นจักรยาน10นาทีหรือจะเดินไปก็ได้ ส่วนเรื่องการเรียนการสอน จะแบ่งนักเรียนตามระดับความสามารถ สอนเข้าใจง่าย อาจารย์เป็นกันเองมีประสบการณ์การสอนนักเรียนต่างชาติ ดูแลเราเป็นอย่างดี และมีให้รางวัลแก่นักเรียนที่เรียนดีและขยัน ด้วยนะคะ

โรงเรียนนี้ไม่ค่อยมีนักเรียนมาไทยมาเรียนที่นี้ค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนจีนและเวียดนาม อาจจะเป็นเพราะไม่มีใครรู้จัก ก็เลยไม่กล้าตัดสินใจที่จะมา แต่มีข้อดีที่ว่า เราได้พื่อนต่างชาติเยอะมาก ได้ฝึกภาษาเต็มที่  ต่างคนต่างพยายามสื่อสารแลกเปลี่ยนวัฒนาธรรม รู้สึกสนุกมากค่ะ

สภาพแวดล้อมที่โอคายาม่า เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศที่ดี ยิ่งตอนช่วงเมษาซากุระบานไปทุกที่ ผลไม้อร่อยมาก และที่สำคัญการเกิดแผ่นดินไหวน้อยมาก ถึงแม้จะเป็นเมืองที่เงียบสงบ แต่สถานีรถไฟโอคายาม่าเป็นแหล่งวัยรุ่นที่มาชอปปิ้งที่นี้ คึกคักมาก มีสถานีรถบัสไปจังหวัดอื่นๆ รถไฟชินคันเซ็นจอดที่นี้ด้วยค่ะ ใครจะไปเที่ยวต่างเมืองจะสะดวกมากเลย  และสถานีก็ไม่ห่างจากโรงเรียนมาก

ถึงแม้ว่าระยะเวลาผ่าน6ปีแล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังประทับใจในที่เมืองนี้และโรงเรียนเสมอ อยากจะบอกว่าน้องๆที่ตัดสินที่จะมาเรียนภาษาที่ญี่ปุ่น จังหวัดโอคายาม่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีเพื่อน ทุกคนที่นี้เป็นมิตรและพร้อมจะเป็นเพื่อนกับน้องเสมอค่ะ