EHLE INSTITUTE Japanese Language School

EHLE INSTITUTE Japanese Language School มีหลักสูตรเร่งรัด เนื้อหาการเรียนเข้มข้น การแนะแนวที่เหมาะสมกับระดับภาษาและเป้าหมายของนักเรียนแต่ละคน

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

EHLE Group เป็นสถาบันทางการศึกษาระดับนานาชาติ ที่มีประสบการณ์ในการสอนมามากกว่า 25 ปี และสนับสนุนนักเรียนมากกว่า 30,000 คนให้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆหรือการทำงานในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น มาเรียนกับเราเพื่ออนาคตที่สดใสของคุณ

โรงเรียนได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ และเป็นสมาชิกของสมาคมวิทยาลัยวิชาชีพโอซาก้า เป็นโรงเรียนที่ช่วยให้นักเรียนเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น มีข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย และการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

โรงเรียนเป็นสมาชิกของ  International Mentorship Association (NPO)

ที่อยู่ 3-9-3, Namba-Naka, Naniwa-ku, Osaka, Japan 556-0011
ปีที่ก่อตั้ง 1967
จำนวนห้องเรียน 33 ห้อง
ชั่วโมงเรียน 25-35 ช.ม./สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตร)
จำนวนนักเรียน 451 คน
จำนวนอาจารย์
ระดับชั้นเรียน 6 ระดับ

ศาสวัต อู่ข้าวอู่น้ำ

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน  เมษายน 2008

ผมขอบรรยายความรู้ที่มีต่อ โรงเรียนEHLE เเบบโดยรวมนะครับ

เริ่มด้วยหลักสูตรของโรงเรียนก่อนเลย ผมคิดว่ามีการสร้างหลักสูตรที่เหมาะสม เเละชัดเจนตามพื้นฐานของผู้เรียนเป็นหลัก โดยการสอบวัดเกณฑ์ของเเต่ละระดับ เเละระหว่างศึกษาอยู่จะมีการเสริมตามความต้องการของผู้เรียนอยู่เสมอ เช่น ช่วงใกล้ระยะสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ก็จะมี Class สอนเพิ่มเติมในระดับที่ผู้เรียนต้องการจะสอบ ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้อย่างอิสระ ผมคิดว่าเป็นจุดดี เเละตรงต่อความต้องการของผู้เรียน เเถมเรียนเเล้วเห็นผลจริงๆ ครับ สิ่งที่ได้คือ ความกล้าที่จะลงสนามสอบ ได้ไปเต็มๆ เลยครับ

เรื่องหอพัก ผมอยู่หอพักชายซึ่งเป็นตึกเดียวกับอาคารเรียนเลย เป็นห้อง 4 คนครับ โชคดีมากเลย 6 เดือนเเรก ยังไม่มีรูมเมทเลยครับ ส่วนเครื่องใช้สอยในห้องมีครบครันเลยครับ พอเข้าเดือนที่ 7 ก็มีรูมเมทไต้หวันเข้ามา 2 คน นิสัยดีมากครับ สนิทกัน เที่ยวด้วยกัน ทำงานพิเศษก็ที่เดียวกัน เเละที่สำคัญจะมีลุงผู้ดูเเลหอชาย 2 คน คอยดูเเล นักเรียนครับ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรสามารถเเจ้งได้ ปรึกษาได้หมด คุณลุงจะคอยขึ้นมาตรวจทุกคืนว่าเรากลับถึงห้องหรือยัง รู้สึกปลอดภัย เเละอบอุ่นมากครับ

สุดท้ายขอพูดเรื่องงานพิเศษที่ทุกๆ คนอยากถามกันนะครับ โรงเรียน EHLE มีชมรมสนับสนุนการหางานพิเศษให้นักเรียนด้วยครับ ตัวผมเองเเม้ว่าจะเรียนเป็นวิชาเอกที่มหาลัยในไทยมาก่อนก็ตาม มาเจอของจริงก็ประหม่า เราจะไปสัมภาษณ์อย่างไร จะเขียน RESUME อย่างไร เป็นกังวล เเละกลัว ไม่กล้าเลยครับ ผมจึงไปเข้าชมรมสนับสนุนการหางานของโรงเรียน อาจารย์ก็เเนะนำงานที่เหมาะกับเราก่อนเเล้วก็ซ้อมสัมภาษณ์ ซ้อมเขียน RESUME จนจุดประกายความกล้าให้เรา เเละก็ได้งานตามที่เราฝันไว้ครับ