EHLE INSTITUTE Japanese Language School

エール学園 EHLE INSTITUTE Japanese Language School
ปีที่ก่อตั้ง :: 1967
ระดับชั้นเรียน :: 6 ระดับ
จำนวนห้องเรียน :: 33 ห้อง
จำนวนชั่วโมงเรียน :: 25 – 35 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตร)

EHLE INSTITUTE Japanese Language School มีหลักสูตรเร่งรัด เนื้อหาการเรียนเข้มข้น การแนะแนวที่เหมาะสมกับระดับภาษาและเป้าหมายของนักเรียนแต่ละคน

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

EHLE Group เป็นสถาบันทางการศึกษาระดับนานาชาติ ที่มีประสบการณ์ในการสอนมามากกว่า 25 ปี และสนับสนุนนักเรียนมากกว่า 30,000 คนให้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆหรือการทำงานในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น มาเรียนกับเราเพื่ออนาคตที่สดใสของคุณ

โรงเรียนได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ และเป็นสมาชิกของสมาคมวิทยาลัยวิชาชีพโอซาก้า เป็นโรงเรียนที่ช่วยให้นักเรียนเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น มีข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย และการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

โรงเรียนเป็นสมาชิกของ  International Mentorship Association (NPO)

✏️ จุดเด่นของสถาบัน

  • “ถ้าจะศึกษาต่อระดับสูงต้องที่ EHLE” โรงเรียนมีหลักสูตรเตรียมตัวศึกษาต่อมหาวิทยาลัย มีการจัดคลาสเรียนที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของนักเรียนแต่ละคน หลักสูตรศึกษาต่อปริญญาโท หลักสูตรศึกษาต่อสายศิลปศาสตร์และสายวิทยาศาสตร์ในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไป แนะแนวการศึกษาต่อ แนะแนวการสอบคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และการเขียนวิทยานิพนธ์ มีชั่วโมงเรียนวิชาชีพเพือให้บรรลุเป้าหมายของนักเรียน
  • “หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานในบริษัทญี่ปุ่น” ในภาคเรียนเดือนกันยายน ปี 2015 นักเรียนของโรงเรียนวิชาชีพ EHLE เข้ายื่นสมัครงาน 100% และมีอัตราการได้งานสูงถึง 100% โดยโรงเรียนจะคอยช่วยเหลือเรื่องการเขียนใบสมัคร การสัมภาษณ์ และการฝึกงานอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะมีความรู้ในระดับ N5 ก็ตาม สามารถเข้าเรียน “หลักสูตรเตรียมตัวเข้าทำงานในบริษัทญี่ปุ่น” ได้
  • “มาทำความเข้าใจในญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นจากการทำงานพิเศษกันเถอะ” โรงเรียน EHLE ได้รับความร่วมมือจากองค์กรต่างๆในท้องถิ่น เพื่อแนะนำงานพิเศษที่ดีและปลอดภัย การทำงานพิเศษเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการเรียนรู้ และทำความเข้าใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่น ไม่เพียงแต่จะได้พัฒนาทักษะทางการสื่อสารเท่านั้น แต่จะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “ญี่ปุ่น” นักเรียนของโรงเรียน EHLE มีทักษะทางการสื่อสาร และมีมารยาทในการทำงาน ทำให้ได้รับความชื่นชมจากบริษัทในท้องถิ่นเป็นอย่างมาก
  • “การทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนกับคนในท้องถิ่นอย่างอบอุ่น” จะมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนกับคนในท้องถิ่น เช่น เทศกาลฤดูร้อน พัฒนาทักษะการสนทนาภาษาญี่ปุ่น และสัมผัสกับสังคมญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

✏️ สิ่งอำนวยความสะดวกในสถาบัน

ห้องอินเตอร์เน็ต

✏️ การ Support นักเรียน

สิทธิพิเศษ

นักเรียนจะได้รับส่วนลดค่ารถไฟในโอซาก้า และค่ารถไฟระยะไกล ฟรีค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญอื่นๆ ในโอซาก้า จำนวน 39 แห่ง

 

สถานที่ตั้ง

📍 ตั้งอยู่ที่ 3-9-3, Namba-Naka, Naniwa-ku, Osaka, Japan 556-0011

📍 สถานีที่อยู่ใกล้

สถานี Namba ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 5 นาที

📍 สภาพแวดล้อมของโรงเรียน

สภาพแวดล้อมตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโอซาก้า เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากแหล่งการค้า มีทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงห้างสรรพสินค้ามากมาย

 

หลักสูตรและค่าเล่าเรียน

📖 หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไป

การเรียนเพื่อสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น N2 และ N1 ที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษาต่อและการหางาน มีการให้การแนะแนว และคำปรึกษาเกี่ยวกับเส้นทางในอนาคตที่เหมาะกับนักเรียนแต่ละคน สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อนั้นจะช่วยเพิ่มคะแนนสอบเพื่อศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น (EJU) ส่วนผู้ที่ต้องการเข้าเรียนในโรงเรียนวิชาชีพจะได้เข้าไปชมการเรียนการสอนของโรงเรียนวิชาชีพ
เวลาเรียน 09:00-14:35 น.
ระยะเวลา 45 นาที / คาบ

📖 หลักสูตรเตรียมตัวเข้าทำงาน

หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าทำงานในบริษัทญี่ปุ่น ในระยะเวลา 6 เดือนนักเรียนจะได้พัฒนาทักษะภาษาญี่ปุ่น
เวลาเรียน 09:00-14:35 น.
ระยะเวลา 45 นาที / คาบ

📖 หลักสูตรเพื่อเตรียมศึกษาต่อปริญญาโท

หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโท เน้นการคิดงานวิจัยที่ตนเองสนใจ เรียนภาษาญี่ปุ่นพร้อมๆกันกับเสริมความรู้ในวงกว้าง
เวลาเรียน 09:00-14:35 น.
ระยะเวลา 45 นาที / คาบ

📖 หลักสูตรเพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐบาล และหลักสูตรเพื่อตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยโตเกียว มหาวิทยาลัยเกียวโต และมหาวิทยาลัยโอซาก้า

จากที่เป็นโรงเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยมากกว่า 45 ปี ทำแบบฝึกหัดการสอบเพื่อศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น เตรียมสอบ TOELF เขียนรายงาน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์
เวลาเรียน 09:00-14:05 น.
ระยะเวลา 45 นาที / คาบ

💴 ค่าเล่าเรียน (หน่วยเงินเยน)

*หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเพื่อศึกษาต่อ
ครั้งแรกชำระค่าแรกเข้า และค่าเล่าเรียน 6 เดือน รวม 465,000 เยน

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเพื่อเตรียมตัวหางาน
ครั้งแรกชำระค่าแรกเข้า และค่าเล่าเรียน 6 เดือน รวม 500,000 เยน

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเพื่อศึกษาต่อมหาวิทยาลัยศิลปะ/มหาวิทยาลัยรัฐบาล
ครั้งแรกชำระค่าแรกเข้า และค่าเล่าเรียน 6 เดือน รวม 530,000 เยน

💴 ทุนการศึกษา

นักเรียนต่างชาติสามารถสมัครขอรับทุนการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการฯได้ปีละ 2 ครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง โดยจะพิจารณาจากผลการเรียนและคะแนนการเข้าชั้นเรียน ซึ่งจะได้รับทุน 48,000 เยน/เดือน

* เป็นทุนสำหรับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียน EHLE เท่านั้น (แต่ละภาคการศึกษาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)

🎉 กิจกรรมของโรงเรียน

กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนในท้องถิ่น เดือนละ 1 ครั้ง เข้าร่วมเทศกาลฤดูร้อน วันนานิวะ (The day of Naniwa) เทศกาล Shitennoji Wasso

 

รีวิวจากรุ่นพี่

ศาสวัต อู่ข้าวอู่น้ำ (โป้)
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน  เมษายน 2008

ผมขอบรรยายความรู้ที่มีต่อ โรงเรียนEHLE เเบบโดยรวมนะครับ

เริ่มด้วยหลักสูตรของโรงเรียนก่อนเลย ผมคิดว่ามีการสร้างหลักสูตรที่เหมาะสม เเละชัดเจนตามพื้นฐานของผู้เรียนเป็นหลัก โดยการสอบวัดเกณฑ์ของเเต่ละระดับ เเละระหว่างศึกษาอยู่จะมีการเสริมตามความต้องการของผู้เรียนอยู่เสมอ เช่น ช่วงใกล้ระยะสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ก็จะมี Class สอนเพิ่มเติมในระดับที่ผู้เรียนต้องการจะสอบ ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้อย่างอิสระ ผมคิดว่าเป็นจุดดี เเละตรงต่อความต้องการของผู้เรียน เเถมเรียนเเล้วเห็นผลจริงๆ ครับ สิ่งที่ได้คือ ความกล้าที่จะลงสนามสอบ ได้ไปเต็มๆ เลยครับ

เรื่องหอพัก ผมอยู่หอพักชายซึ่งเป็นตึกเดียวกับอาคารเรียนเลย เป็นห้อง 4 คนครับ โชคดีมากเลย 6 เดือนเเรก ยังไม่มีรูมเมทเลยครับ ส่วนเครื่องใช้สอยในห้องมีครบครันเลยครับ พอเข้าเดือนที่ 7 ก็มีรูมเมทไต้หวันเข้ามา 2 คน นิสัยดีมากครับ สนิทกัน เที่ยวด้วยกัน ทำงานพิเศษก็ที่เดียวกัน เเละที่สำคัญจะมีลุงผู้ดูเเลหอชาย 2 คน คอยดูเเล นักเรียนครับ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรสามารถเเจ้งได้ ปรึกษาได้หมด คุณลุงจะคอยขึ้นมาตรวจทุกคืนว่าเรากลับถึงห้องหรือยัง รู้สึกปลอดภัย เเละอบอุ่นมากครับ

สุดท้ายขอพูดเรื่องงานพิเศษที่ทุกๆ คนอยากถามกันนะครับ โรงเรียน EHLE มีชมรมสนับสนุนการหางานพิเศษให้นักเรียนด้วยครับ ตัวผมเองเเม้ว่าจะเรียนเป็นวิชาเอกที่มหาลัยในไทยมาก่อนก็ตาม มาเจอของจริงก็ประหม่า เราจะไปสัมภาษณ์อย่างไร จะเขียน RESUME อย่างไร เป็นกังวล เเละกลัว ไม่กล้าเลยครับ ผมจึงไปเข้าชมรมสนับสนุนการหางานของโรงเรียน อาจารย์ก็เเนะนำงานที่เหมาะกับเราก่อนเเล้วก็ซ้อมสัมภาษณ์ ซ้อมเขียน RESUME จนจุดประกายความกล้าให้เรา เเละก็ได้งานตามที่เราฝันไว้ครับ

 

Scroll to Top