พูด ภาษาญี่ปุ่น เก่งขึ้นใน 3 เดือน!

กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้พูดภาษาญี่ปุ่นเก่งขึ้นใน 3 เดือน!

พูด ภาษาญี่ปุ่น เก่งขึ้นใน 3 เดือน!

กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้ พูด ภาษาญี่ปุ่น เก่งขึ้นใน 3 เดือน!

มีคำถามว่า คอร์สเรียน 3 เดือนของ Jeducation Center จะทำให้พูดภาษาญี่ปุ่นได้รึเปล่า หรือคนที่รู้ ภาษาญี่ปุ่น อยู่แล้ว จะ พูด ได้เก่งขึ้นมั๊ย ขอตอบอย่างมั่นใจว่า พูดได้แน่นอน แต่เซนเซฝากกฎเหล็กมา 5 ข้อ เพื่อใช้ปฏิบัติประกอบการเรียนที่จะทำให้ 3 เดือนของคุณ พูด ภาษาญี่ปุ่น ได้เป๊ะค่ะ..

 

กฎเหล็ก พูดญี่ปุ่น 1

 

ข้อแรก อ่านเยอะ ได้เยอะ : อะไรที่คุณสนใจ งัดมาอ่านเข้าไปเลยค่ะ ถ้ายังไม่มีเรื่องที่สนใจ เอาหนังสือเรียนออกมาอ่านนี่แหละค่ะ การอ่านที่ดีคือ ตามองสิ่งที่อ่าน ปากก็ออกเสียง มันจะทำให้คุณจำได้, ชินปาก และก็พูดออกมาได้ค่ะ แถมอีกนิด การฟังเยอะๆ และพูดออกเสียงตามไปด้วย ก็จะช่วยให้คุณพูดอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

ภาษาญี่ปุ่น 2

ข้อสอง มีวินัยใฝ่ศึกษา :  จะเรียนภาษาอะไรก็ตาม คุณควรจะมีวินัย ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ

เรียนภาษาญี่ปุ่นก็เหมือนจีบกันช่วงแรก ที่คุณจะต้องเจอกันทุกวัน กินข้าวด้วยกันทุกเย็น กลับบ้านต้องโทรคุย เรียนภาษาญี่ปุ่น ก็ให้ได้ยังงั้นเลยนะคะ

การทบทวนหรือการทำเหมือนเดิมซ้ำๆ จะทำให้เราจำได้ไวขึ้นค่ะ ถ้าคุณอยากพูดได้ คุณก็ต้องเริ่มจากวินัยในการฟังเข้าไปก่อน เช่น  ตั้งกฎกับตัวเองเอาไว้ ว่าชั้นจะนอนดู นอนฟังซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่องที่ชอบซ้ำไปซ้ำมาก่อนนอน หรือเวลาที่ขึ้นรถไฟฟ้า ก็จะฟังซีดีบทสนทนาในหนังสือเรียน เป็นต้นค่ะ

พูด ภาษาญี่ปุ่น ไม่ต้อง perfect

 

ข้อสาม ไม่ต้อง Perfect  : ขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันตรงนี้เลยค่ะว่า ไออาการกลัวที่จะพูดผิด โอ้ยชั้นพูดผิดแย่แล้ว ตายแล้ว เป็นสิ่งที่เราคิดขึ้นมาเองทั้งนั้น พูดผิดก็ไม่มีใครว่าอะไรเลยจริงๆนะคะ  อย่าไปกลัวว่าเราจะพูดผิดไวยากรณ์ ลองคิดดูนะคะ เวลาเราพูดภาษาไทย เราเคยนึกถึงไวยากรณ์รึเปล่า การพูดคือการสื่อสาร ไม่ใช่การทำข้อสอบซักหน่อยค่ะ :))

เพราะฉะนั้น เลิกนะคะเลิก.. อย่าเอาความกลัวพูดผิด มาเป็นเกราะทำให้เราไม่กล้าพูดเลยค่ะ เคยเห็นคนต่างชาติพูดภาษาไทยผิดๆถูกๆมั้ยคะ น่ารักน่าเอ็นดู แถมคนอื่นมาช่วยแก้คำผิดให้อีกค่ะ

หาเพื่อนคุย ญี่ปุ่น

 

ข้อสี่  หาเพื่อนญี่ปุ่นซักคน :  จะเรียนภาษาของเค้า เราก็ต้องยึดเจ้าของภาษาเป็นตัวประกันซักหน่อยค่ะ  เพื่อนเป็นคนที่ทำให้เราได้ฝึกภาษาเป็นอย่างดี ทำให้การพูดของเราพัฒนา ช่วยแก้ไขประโยคที่เราพูดผิดอีกด้วยค่ะ ที่พูดมานี้ไม่ได้หมายถึงการ Chat ทาง Online นะคะ แต่หมายถึงการเจอกัน ไป Hang out ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้เราได้พูด พูด พูดค่ะ ส่วนใครที่สงสัยต่อว่า แล้วชั้นจะหาเพื่อนญี่ปุ่นจากไหน ขอแนะนำเลยว่า Jeducation Center มีกิจกรรม Exchange Corner ฝึกภาษากับเพื่อนชาวญี่ปุ่นทุกเดือน สำหรับนักเรียนโดยเฉพาะค่ะ

 

กล้า พูด ภาษาญี่ปุ่น

ข้อสุดท้าย  กล้าเท่านั้นที่ครองโลก : จำไว้ว่า ถึงคุณจะ เรียนภาษาญี่ปุ่น มานาน แต่ถ้าไม่กล้าพูด หรือเขินอายที่จะพูดภาษาญี่ปุ่น มันไม่มีประโยชน์ค่ะ เพราะคุณจะกลายเป็นคนที่เก่งแค่ในตำรา แต่พูดไม่ได้

ในเมื่อคุณอยากพูดภาษาญี่ปุ่นเก่ง คุณก็ต้องเริ่มจากการกล้าพูดใช่มั๊ยละคะ

อย่าไปกลัวถ้าคุณเกิดไปพูดกับคนญี่ปุ่นแล้ว เค้าจะพูดกลับมาแบบสปีดชินคันเซ็น คุณก็แค่กล้าที่จะบอกเค้ากลับไปว่า ช่วยพูดช้าๆหน่อยได้มั๊ย แค่นั้นเอง  แต่ข้อนี้เชื่อว่า นักเรียนเจเซ็นเตอร์ของเราน่าจะผ่านฉลุย เพราะบรรยากาศในโรงเรียน เราเปิดให้นักเรียนสามารถพูดคุยและปรึกษาเซนเซได้ตลอดเวลา และเป็นกันเองอยู่แล้วค่ะ

 


 

เรียน ภาษาญี่ปุ่น กับ JEDUCATION CENTER เปิดรับสมัครเทอมมกราคม 2021 แล้ว!

 

แนะนำหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นของ Jeducation Center

สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Jeducation Center
อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ชั้น 23  ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพ
โทร. 0-2267-7726
อีเมล์ : school@jeducation.com
LINE : https://bit.ly/jed-line

ติดต่อ-สอบถาม แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่น..ฟรี ดำเนินการทุกขั้นตอน...ฟรี ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

สอบถามคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น