กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้พูดภาษาญี่ปุ่นเก่งขึ้นใน 3 เดือน!

กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้พูดภาษาญี่ปุ่นเก่งขึ้นใน 3 เดือน!

SHARE
, / 84876 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr
กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้ พูดภาษาญี่ปุ่น เก่งขึ้นใน 3 เดือน!

กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้ พูดภาษาญี่ปุ่น เก่งขึ้นใน 3 เดือน!

กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่จะทำให้ พูดภาษาญี่ปุ่น เก่งขึ้นใน 3 เดือน!

มีคำถามว่า คอร์สเรียน 3 เดือนของ Jeducation Center จะทำให้พูดภาษาญี่ปุ่นได้รึเปล่า หรือคนที่รู้ภาษาญี่ปุ่นอยู่แล้ว จะพูดได้เก่งขึ้นมั๊ย ขอตอบอย่างมั่นใจว่า พูดได้แน่นอน แต่เซนเซฝากกฎเหล็กมา 5 ข้อ เพื่อใช้ปฏิบัติประกอบการเรียนที่จะทำให้ 3 เดือนของคุณ พูดญี่ปุ่น ได้เป๊ะค่ะ..

 

InRule001-1

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อแรก อ่านเยอะ ได้เยอะ :  อะไรที่คุณสนใจ งัดมาอ่านเข้าไปเลยค่ะ ถ้ายังไม่มีเรื่องที่สนใจ เอาหนังสือเรียนออกมาอ่านนี่แหละค่ะ การอ่านที่ดีคือ ตามองสิ่งที่อ่าน ปากก็ออกเสียง มันจะทำให้คุณจำได้, ชินปาก และก็พูดออกมาได้ค่ะ แถมอีกนิด การฟังเยอะๆ และพูดออกเสียงตามไปด้วย ก็จะช่วยให้คุณพูดอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

InRule002-2

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อสอง มีวินัยใฝ่ศึกษา :  จะเรียนภาษาอะไรก็ตาม คุณควรจะมีวินัย ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ

เรียนภาษาญี่ปุ่นก็เหมือนจีบกันช่วงแรก ที่คุณจะต้องเจอกันทุกวัน กินข้าวด้วยกันทุกเย็น กลับบ้านต้องโทรคุย เรียนภาษาญี่ปุ่น ก็ให้ได้ยังงั้นเลยนะคะ

การทบทวนหรือการทำเหมือนเดิมซ้ำๆ จะทำให้เราจำได้ไวขึ้นค่ะ ถ้าคุณอยากพูดได้ คุณก็ต้องเริ่มจากวินัยในการฟังเข้าไปก่อน เช่น  ตั้งกฎกับตัวเองเอาไว้ ว่าชั้นจะนอนดู นอนฟังซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่องที่ชอบซ้ำไปซ้ำมาก่อนนอน หรือเวลาที่ขึ้นรถไฟฟ้า ก็จะฟังซีดีบทสนทนาในหนังสือเรียน เป็นต้นค่ะ

InRule003-2

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อสาม ไม่ต้อง Perfect  :   ขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันตรงนี้เลยค่ะว่า ไออาการกลัวที่จะพูดผิด  โอ้ยชั้นพูดผิดแย่แล้ว ตายแล้ว เป็นสิ่งที่เราคิดขึ้นมาเองทั้งนั้น พูดผิดก็ไม่มีใครว่าอะไรเลยจริงๆนะคะ  อย่าไปกลัวว่าเราจะพูดผิดไวยากรณ์ ลองคิดดูนะคะ เวลาเราพูดภาษาไทย เราเคยนึกถึงไวยากรณ์รึเปล่า การพูดคือการสื่อสาร ไม่ใช่การทำข้อสอบซักหน่อยค่ะ :))

เพราะฉะนั้น เลิกนะคะเลิก.. อย่าเอาความกลัวพูดผิด มาเป็นเกราะทำให้เราไม่กล้าพูดเลยค่ะ เคยเห็นคนต่างชาติพูดภาษาไทยผิดๆถูกๆมั๊ยคะ น่ารักน่าเอ็นดู แถมคนอื่นมาช่วยแก้คำผิดให้อีกค่ะ

InRule004-2

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อสี่  หาเพื่อนญี่ปุ่นซักคน :    จะเรียนภาษาของเค้า เราก็ต้องยึดเจ้าของภาษาเป็นตัวประกันซักหน่อยค่ะ  เพื่อนเป็นคนที่ทำให้เราได้ฝึกภาษาเป็นอย่างดี ทำให้การพูดของเราพัฒนา ช่วยแก้ไขประโยคที่เราพูดผิดอีกด้วยค่ะ ที่พูดมานี้ไม่ได้หมายถึงการ Chat ทาง Online นะคะ แต่หมายถึงการเจอกัน ไป Hang out ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้เราได้พูด พูด พูดค่ะ ส่วนใครที่สงสัยต่อว่า แล้วชั้นจะหาเพื่อนญี่ปุ่นจากไหน ขอแนะนำเลยว่า Jeducation Center มีกิจกรรม Exchange Corner ฝึกภาษากับเพื่อนชาวญี่ปุ่นทุกเดือนสำหรับนักเรียนโดยเฉพาะค่ะ

InRule005-2

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อสุดท้าย  กล้าเท่านั้นที่ครองโลก :   จำไว้ว่า ถึงคุณจะ เรียนภาษาญี่ปุ่น มานาน แต่ถ้าไม่กล้าพูด หรือเขินอายที่จะพูดภาษาญี่ปุ่น มันไม่มีประโยชน์ค่ะ เพราะคุณจะกลายเป็นคนที่เก่งแค่ในตำรา แต่พูดไม่ได้

ในเมื่อคุณอยากพูดภาษาญี่ปุ่นเก่ง คุณก็ต้องเริ่มจากการกล้าพูดใช่มั๊ยละคะ

อย่าไปกลัวถ้าคุณเกิดไปพูดกับคนญี่ปุ่นแล้ว เค้าจะพูดกลับมาแบบสปีดชินคันเซ็น คุณก็แค่กล้าที่จะบอกเค้ากลับไปว่า ช่วยพูดช้าๆหน่อยได้มั๊ย แค่นั้นเอง  แต่ข้อนี้เชื่อว่า นักเรียนเจเซ็นเตอร์ของเราน่าจะผ่านฉลุย เพราะบรรยากาศในโรงเรียน เราเปิดให้นักเรียนสามารถพูดคุยและปรึกษาเซนเซได้ตลอดเวลาและเป็นกันเองอยู่แล้วค่ะ

 


jcen555

แนะนำหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นของ Jeducation Center

สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Jeducation Center
สาขาสีลม : ชั้น 23 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพ โทร. 0-2267-7726
สาขาอโศก : ชั้น 27 อาคารจัสมินซิตี้ ปากซอยสุขุมวิท 23 วัฒนา กรุงเทพ โทร. 0-2665-2969
อีเมล์ : school@jeducation.com

Be Sociable, Share!
Paste your AdWords Remarketing code here

PASSWORD RESET

LOG IN