รู้จัก 5 ย่านยอดฮิต ติดโหวตน่าอยู่ในคันโต

ย่านยอดฮิตใน คันโต

5 ย่านยอดฮิต ติดโหวตน่าอยู่ใน คันโต

5 ย่านดังใน คันโต ที่คนญี่ปุ่นโหวตให้เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ที่สุด

ทางเว็บไซต์ Suumo ซึ่งเป็นนิตยสาร และเว็บไซต์ยอดนิยมเรื่องที่อยู่อาศัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ได้มีการสำรวจย่านน่าอยู่ใน คันโต ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านค้า และสถานที่พักผ่อนครบครัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ทางเราได้ยกมา 5 อันดับ ให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ

jeducation01

อันดับที่ 1 Ebisu

Ebisu คันโต

ย่าน Ebisu เป็นที่อยู่อาศัยเก่าแก่ของญี่ปุ่น สามารถเดินทางโดยรถไฟสาย JR Yamanote โดยตั้งอยู่ถัดจาก Shibuya ไปหนึ่งสถานี มีภาพลักษณ์ที่หรูหรา ทันสมัยและแตกต่างจากชิบูย่า เพราะค่อนข้างสงบไม่วุ่นวาย  และยังเต็มไปด้วยร้านอาหารดีๆ ทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติ นอกจากนี้การเดินทางไปย่านการค้าอย่างชิบุย่า ชินจุกุ ไดคังยามะ หรือย่านธุรกิจอย่างทางสถานีโตเกียวก็ยังสะดวกสบายมาก

ย่านนี้จึงเป็นย่านที่ชนะใจคนญี่ปุ่นในปีนี้โดยเฉพาอย่างกลุ่มคนหนุ่มสาว จะว่าไปย่านนี้ก็อาจจะคล้ายๆกับสุขุมวิทในบ้านเราค่ะ 

 

อันดับ  2  Kichijoji

แม้ว่าปีนี้คะแนนความนิยมย่าน Kichijoji จะตกลงมาเป็นลำดับที่ 2 แต่ความครบครันในคิจิโจจิจึงยังคงเป็นย่านที่น่าอยู่อาศัยของชาวโตเกียวอยู่ในลำดับต้นๆ โดย Kichijoji เป็นย่านซึ่งรวมเอาที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และสวนสาธารณะไว้ในที่เดียวกัน

หากพูดถึง Kichijoji แล้วล่ะก็ไม่มีใครไม่รู้จัก สวนสาธารณะ Inokashira ซึ่งติด 1 ใน 5 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในโตเกียว นอกจากนี้ยังเดินทางได้สะดวก โดยรถไฟสาย JR Chuo และ JR Chuo Sobu ใช้เวลาเพียง 20นาที ก็สามารถการเดินทางไปยังชินจุกุ

 

อันดับที่ 3 Yokohama

yokohama คันโต

อันดับต่อมาเป็นย่านที่หลายๆท่านน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วอย่างย่าน Yokohama นั่นเองค่ะ โยโกฮาม่าเป็นเมืองที่มีสเน่ห์และมีความหลากหลาย มีทั้งความเป็นเมืองมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง  มีความทันสมัยและโรแมนติก รวมถึงมีย่านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่าง Minato Mirai มีสวนสาธารณะ ทั้งพื้นที่สีเขียวและท้องทะเล การเดินทางเข้าโตเกียวก็สะดวกสบายและใช้เวลาไม่นานมากนัก จึงทำให้โยโกฮาม่าเข้ามาเป็นหนึ่งในย่านที่น่าอยู่มากที่สุดสำหรับกลุ่มคนทุกวัยเลยค่ะ

 

อันดับ 4 Musashi Kosugi (1)

Musashi Kosugi คันโต

Musashi Kosugi อาจไม่เป็นที่คุ้นหูสำหรับชาวไทยนัก แต่ย่านนี้เป็นพื้นที่พัฒนาแห่งใหม่ใกล้โตเกียวที่มีแผนจะพัฒนาต่อไปจนถึงปี 2028  เนื่องจากราคาที่อยู่อาศัยในโตเกียวสูงมาก ชาวโตเกียวจึงนิยมย้ายมาอยู่อาศัยรอบนอกโตเกียวมากขึ้น ที่นี่จึงกลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยอย่างแท้จริง โดยปัจจุบันมีคอนโดสูงใหญ่รายล้อมบริเวณสถานี Musashi Kosugi เช่นเดียวกันกับซุปเปอร์มาร์เก็ตอย่าง Grand Tree และห้างสรรพสินค้า Tokyu Square ร้านอาหารนานาชาติ เป็นต้น นอกจากนี้การเดินทางยังสะดวกอีกด้วยเพราะตั้งอยู่ระหว่างโตเกียวและโยโกฮาม่า มีรถไฟหลายสายจึงสามารถเดินทางไปได้ทั้งสองฝั่งค่ะ

 

อันดับ 4 Jiyugaoka (2)

Jiyugaoka คันโต

ย่าน Jiyugaoka เป็นย่านที่สวยงาม เงียบสงบ เต็มไปด้วยร้านกาแฟและแหล่งช้อปปิ้งน่ารักๆของคนโตเกียว ทำให้ Jiyugaoka เป็นย่านที่ทำอันดับได้ดีที่สุด โดยขึ้นมาเป็นอันดับ 4 จากอันดับ 12 ในปีที่แล้ว และยังอยู่ใกล้ตัวเมืองโดยเดินทางจากย่านชิบุย่าไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ตั้งแต่ในปี 2009 ย่าน Jiyugaoka ยังได้จัดตั้งแผนเพื่อการพัฒนาพื้นที่สีเขียวสองข้างทางให้สวยงามเต็มไปด้วยพรรณไม้นานาต่าง และเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระในวันสบายๆสามารถเพลิดเพลินกับถนนทั้งสายที่ปลูกต้นซากุระเรียงราย รวมถึงเป็นที่ตั้งของแหล่งรวมร้านเค้กชื่อดังอย่าง Sweet forest

 

คอลัมน์ “สาระน่ารู้ เรื่องที่อยู่ในญี่ปุ่น โดย Sumifu Thailand” ที่เว็บไซต์เจเอ็ดดูเคชั่น

คอลัมน์ที่ผ่านมา
• ชีวิตปลอดภัยด้วยช่องหนีไฟ ความใส่ใจฉบับญี่ปุ่น


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
email : ask@jeducation.com

ขอข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line