TOHO GAKUEN COLLEGE สถาบันที่ปั้นบุคลากรในวงการบันเทิงญี่ปุ่น

TOHO750

 

TOHO GAKUEN COLLEGE  学校法人 東放学園

ที่อยู่ 4-5-2 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo(入学相談室)

ปีที่ก่อตั้ง 1979
จำนวนนักเรียนทั้งหมด 1,230 คน
จำนวนนักเรียนต่างชาติ 252 คน

จุดเด่นของรร.

 1. TOHO GAKUEN COLLEGE ได้รับการรับรองว่า เป็นวิทยาลัยที่มีจำนวนชั่วโมงเรียนและระยะเวลาในการศึกษาเป็นไปตามตาตรฐานที่กำหนด อีกทั้งวิทยาลัยวิชาชีพได้รับการรับรองในฐานะสถาบันอุดมศึกษา หลังจบการศึกษาทำให้สามารถได้รับการประเมินในการทำงาน มีฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญและสามารถหางานในประเทศญี่ปุ่นได้
 2. มีการเรียนการสอนที่เน้นเพื่ออาชีพสายบันเทิง เช่น โทรทัศน์ วิทยุ ภาพยนตร์ อนิเม นักพากย์ คอนเสิร์ต เพลง จัดเสียง เป็นต้น สอนโดยอาจารย์ที่ทำงานในสายงานนั้น มีสื่อการสอน สถานที่ และสตูดิโอระดับมืออาชีพ สร้างนักเรียนให้เป็นบุคลากรที่สามารถทำงานได้ทันที
 3. มีนักเรียนที่จบจากสถาบันไปแล้วมากกว่า 5 หมื่นคน และทำงานในสายงานบันเทิงมากมาย  นักศึกษาต่างชาติที่จบไปได้เข้าทำงานในส่วนผู้ช่วยผู้กำกับ ตากล้อง ตัดต่อ จัดไฟ เจ้าหน้าที่จัดคอนเสิร์ต ฯลฯ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ
 4. TOHO GAKUEN COLLEGE เป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งจากแผนกการศึกษาของสถานีโทรทัศน์ TBS จึงเป็นโรงเรียนที่มาจากหน้างานสายบันเทิง ด้วยประวัติที่ซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมวงการบันเทิงและกระจายนักเรียนไปสาขาต่างๆ ทำให้นักเรียนที่จบไปสามารถทำงานในวงการบันเทิงได้
 5. นักเรียนต่างชาติที่ศึกษา TOHO GAKUEN COLLEGE นั้นมีมาจากประเทศต่างๆ เช่น เกาหลี ไต้หวัน จีน ฮ่องกง อเมริกา รัสเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เป็นต้น และทุกคนมุ่งสู่วงการบันเทิง

tohogakuen

แนะนำโรงเรียน

 1. TOHO GAKUEN COLLEGE  ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 โดยแผนกส่งเสริมการศึกษาของบริษัทสถานีโทรทัศน์โตเกียว ( Tokyo Broadcasting of Corporation หรือ TBS ) โดยใช้ชื่อว่าสถาบันคอมพิวเตอร์ TBS ต่อมาในปี 1979 จึงเปลี่ยนชื่อเป็นสถาบันวิชาชีพ TOHO GAKUEN(Tokyo Broadcasting of Corporation)  และได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ  มีบทบาทในการสนับสนุนอุตสาหกรรมบันเทิง และสร้างบุคลากรมากมายในด้านการสื่อสาร ดนตรี วงการบันเทิงทั้งในและต่างประเทศ และได้รับการยกย่องจากหน่วยงานต่างๆมากมาย
 2. TOHO GAKUEN COLLEGE ประกอบด้วยสถาบัน 4 สถาบันย่อยดังนี้ TOHO GAKUEN Professional Training College of Media; TOHO GAKUEN Professional Training College of Film; TOHO GAKUEN Professional Training College of Acoustic Technique และ TOKYO ANNOUNCE GAKUIN Professional Training College of Performing Arts สถาบันย่อยต่างๆจะรับนักเรียนญี่ปุ่นและนักเรียนต่างชาติ หลักสูตรระยะเวลา 2 ปี และจะได้รับวุฒิ ปวส. สาขาด้านเทคนิค นักศึกษามากมายได้ทำงานในวงการบันเทิงและได้รับการประเมินในระดับสูงในวงการอุตสาหกรรมสื่อสารมวลชนอีกด้วย

 

นโยบายพื้นฐาน
วิทยาลัยวิชาชีพนั้นมีเพื่อสร้างนักเรียนที่เรียนจบไปได้งานทำ นอกจากนี้ไม่เพียงแค่ว่าเข้าบริษัทได้ แต่จะเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างผลงานให้กับตัวเองและองค์กร โดยโรงเรียนได้ตั้งแนวทางการศึกษานี้และเรียกกิจกรรมนี้ว่า “Career Focus”

tohogakuen002

tohogakuen010

หลักสูตรที่เปิดสอน

<ด้านโทรทัศน์ วิทยุ การจัดแสง ด้านการออกแบบศิลปะ ด้านเสียง ด้านเสียงอนิเม>
TOHO GAKUEN Media Training College

สาขาวิชา
・Broadcasting Arts Department
・Broadcasting Engineering Department
・Event Lighting Department
・TV Art Design Department
・Broadcasting Acoustic Technology Department


<ด้านฟิล์มภาพยนต์ Music Videos ด้านการโฆษณา อนิเมชั่น นวนิยาย>
TOHO GAKUEN Film Techniques Training College

สาขาวิชา
・Film Production Department
・Promotion Movie Department
・Animated Image Department
・Creative Writing Department


<ด้านการจัดคอนเสิร์ต การบันทึกเสียง การจัดระบบเสียงประกาศสาธารณะ(PA) Multimedia Audio(MA) Music Magazines>
TOHO GAKUEN Sound Technology College

สาขาวิชา
・Acoustic Technology Department
・Acoustic Media Department


<
ด้านการแสดงตลก TV Personalities การเต้น การแสดง การประกาศ การเป็นผู้บรรยาย การเป็นนักพากย์>
TOKYO ANNOUNCE GAKUIN Performing Arts College

สาขาวิชา
・Broadcasting Voice Actor Department
・Acting Performance Department
・Announcing Department
・Variety Show Department
・Dance&Performing Art Department

tohogakuen003 tohogakuen007 tohogakuen005

TOHO GAKUEN College
มีหลักสูตรที่ฝึกอบรมทั้งด้านเทคนิคและความคิดโดยการปฏิบัติจริงโดยใช้อุปกรณ์ สตูดิโอสำหรับอัดรายการโทรทัศน์ สตูดิโอเพื่อการจัดไฟโดยเฉพาะ อุปกรณ์ที่ใช้ในห้องส่ง เช่น เครนกล้องที่ใช้ในรายการดนตรี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการสร้างละคร รายการวาไรตี้ และรายการดนตรีร่วมกันระหว่าง นักเรียนทั้งด้านการแสดงศิลปะต่างๆ โดยการแบ่งบทบาททำตั้งแต่การวางแผนงานจนถึงการผลิต

TOHO GAKUEN Film Techniques Training College
มีการชี้แนะโดยตรงจากคณาจารย์ที่อยู่ในวงการ เป็นมืออาชีพทั้งด้านการถ่ายทำภาพยนตร์ ถ่ายทำมิวสิควีดีโอ ถ่ายทำโฆษณา การแต่งนิยาย การเขียนการ์ตูน เพื่อสร้างเทคนิคและนำไปติดตัวในการสร้างผลงาน โดยผ่านการปฏิบัติจริง นอกจากนี้ยังสอนให้สามารถเริ่มงานในหน้างานได้ทันที โดยการใช้เครื่องมือระดับมืออาชีพใช้ทั้งอนาลอค และดิจิตอล รวมถึงการปฏิบัติจริง

TOHO GAKUEN Sound Technology College
มีการสอนให้นักศึกษาเป็น “มืออาชีพด้านเสียง” โดยการเรียนรู้จากเครื่องมือระดับมืออาชีพเช่นห้องสตูดิโออัดเสียงและไลฟฮอลล์ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมทำงานในการแสดงและรายการดนตรีของศิลปินมืออาชีพ เพื่อศึกษาการทำงานหน้างานจริงระดับมืออาชีพ ยังมีห้องสตูดิโอ “STUDIO Dee” ที่สามารถจุคนได้ 500 คน

TOKYO ANNOUNCE GAKUIN Performing Arts College
มีหลักสูตรที่เน้นด้านการแสดง มีการฝึกฝนด้านการแสดงออกและความสามารถพิเศษ โดยการการแสดงตามรายการและเวที นอกจากนี้ยังมีวิชาเลือกมากมายที่เข้ากับเป้าหมายของแต่ละคน และยังมีการประกวดคัดเลือกเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิงในอนาคตอีกด้วย มีห้องฝึกที่ปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ เพื่อใช้ในการซ้อมเต้น นอกจากนี้ยังมีห้องมิกซ์เสียงพูดที่ใช้สำหรับมิกซ์เสียงพากย์ ห้องสตูดิโอถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่พร้อมด้วยกล้องถ่ายทำ ห้องส่งรายการวิทยุที่สามารถเป็นสถานีวิทยุ FM ขนาดเล็กได้ และนักเรียนสามารถใช้ห้อง “STUDIO Dee” ได้

tohogakuen006

สตูดิโอถ่ายทำรายการโทรทัศน์และเครื่องมือที่ใช้ออกอากาศของ TOHO GAKUEN COLLEGE นั้นเป็นระบบ Full HD และ Full Digital  พร้อมด้วยเครื่องมือต่างๆในมาตรฐานโลกสูงสุดที่ไม่มีในสถาบันการศึกษาอื่นๆ การฝึกฝนการใช้เครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดจะเป็นทางลัดในการสร้างบุคลากรชั้นเยี่ยมที่สามารถทำงานในหน้างานได้ทันที สามารถฝึกฝนทักษะที่จำเป็นและตอบสนองความต้องการขององศ์กร  นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถใช้ห้องสตูดิโอและเช่าเครื่องใช้ต่างๆเพื่อใช้นอกเวลาเรียนได้ เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนริเริ่มสร้างผลงานเป็นของตนเอง

 

ค่าเล่าเรียน
จำนวนชั่วโมง 1700 ชั่วโมง
เปิดหลักสูตร:  เดือนเมษายน

ปี 1 ปี 2
ค่าสมัครเรียน 20,000
ค่าแรกเข้า 200,000
ค่าปฏิบัติเทอม 1 100,000 100,000
ค่าปฏิบัติเทอม 2 100,000 100,000
ค่าใช้สถานที่เทอม 1 115,000 115,000
ค่าใช้สถานที่เทอม 2 115,000 115,000
ค่าเล่าเรียนเทอม 1 370,000 370,000
ค่าเล่าเรียนเทอม 2 370,000 370,000
ค่าประกันภัย 1,610
ค่าสมาชิก TOHO 12,000
รวม 1,403,610 เยน 1,170,000 เยน

*ค่าเล่าเรียนชำระทุกๆ 6 เดือน

**ค่าหนังสือเรียนประมาณ 20,000 เยน

tohogakuen001

tohogakuen008

สิ่งอำนวยความสะดวก
สตูดิโอถ่ายทำรายการโทรทัศน์ กล้องเครน กล้องถ่ายทำโทรทัศน์ สตูดิโอตัดต่อภาพยนต์ สตูดิโอจัดรายการวิทยุ ProTools Room สตูดิโอสำหรับจัดไฟ สตูดิโอถ่ายทำภาพยนต์และPromotion Video กล้องระบบดิจิตอลระดับ HD กล้องฟิล์ม ห้องแสดงผลงาน ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องอัด ระบบ PA โพสต์โพรดักชั่นสตูดิโอ Live Hall (จุดได้ 500 คน) ห้องมิกซ์เสียงพูด ห้องเรียนการเต้น และอื่นๆ

กิจกรรม
มีการจัดกิจกรรมการผลิตร่วมกับบริษัทอื่นๆ เช่น การจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งเช่น “SUMMER SONIC” และ “HASUNUMA” การถ่ายภาพอิมเมจสาธารณะ การสร้างอนิเมะและจัดรายการตลก และอื่นๆ

สภาพแวดล้อม
สถาบันในเครือตั้งอยู่ที่ชินจุกุ ศูนย์กลางกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ๆสะดวกต่อการเดินทาง

สถานีที่ใกล้ที่สุด
สถานี Nishi-Shinjuku-Gochome ของสาย Toei Oedo Line

tohogakuen009


[คุณสมบัติของผู้สมัคร]

ผู้สมัครเข้าเรียนในสถาบันเครือโทโฮกะคุเอ็น จะต้องมีคุณสมบัติตามข้อ 1-5 ดังต่อไปนี้

 • 1. จะต้องมีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์
 • 2. จะต้องจบหลักสูตรการศึกษา 12 ปีจากโรงเรียนที่ต่างประเทศหรือในญี่ปุ่น และมีใบประกาศจบการศึกษาระดับมัธยมปลายหรือเทียบเท่า หรือผู้ที่จบการศึกษาในระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนในต่างประเทศ และจบหลักสูตรเตรียมความพร้อมที่กระทรวงศึกษาธิการของญี่ปุ่นกำหนด
 • 3. เป็นผู้ที่มีความสามารถภาษาญี่ปุ่นในระดับที่เข้าใจการสอนของโรงเรียนอาชีวิศึกษาได้ และมีคุณสมบัติมากกว่า 1 ข้อใน 5 ข้อดังต่อไปนี้
  • เป็นผู้ที่สอบผ่านข้อสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น (JLPT) ระดับ N1 หรือ N2, หรือระดับ 1  หรือ 2
  • เป็นผู้ที่สอบข้อสอบเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของญี่ปุ่น (EJU) ได้คะแนน 200 คะแนนขึ้นไป
  • เป็นผู้ที่สอบข้อสอบการทดสอบภาษาญี่ปุ่นเชิงธุรกิจ (BJT) ของ JETRO ได้คะแนน 400 คะแนนขึ้นไป
  • เป็นผู้ที่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่นมาแล้วนานกว่า 6 เดือน (ณ วันเริ่มการศึกษา) ในสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นสำหรับชาวต่างชาติ ภายใต้วีซ่านักเรียนประเภทริวกะคุ หรือชูกะคุ และต้องมีประวัติการเข้าเรียนสม่ำเสมอ
  • เป็นผู้ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนตามมาตราที่ 1 ในกฎหมายว่าการศึกษาในสถาบันการศึกษาของญี่ปุ่นเกิน 1 ปีขึ้นไป (โรงเรียนประถม มัธยมต้น มัธยมปลาย ปวส. วิทยาลัย มหาวิทยาลัย บัณฑิตวิทยาลัย ของญี่ปุ่น แต่ยกเว้นโรงเรียนอนุบาล)
 • 4. เป็นผู้ที่มีสัญชาติต่างประเทศที่สามารถอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งแต่เข้าเรียนจนเรียนจบโดยไม่มีอุปสรรคใด ๆ
  *อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นด้วยวีซ่าอย่างเช่น นักเรียน ถาวร พำนักระยะยาว คู่ครองชาวญี่ปุ่น ติดตามครอบครัว ฯลฯ
 • 5. เป็นผู้ที่ได้รับการรับประกันเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดตลอดเวลาที่อยู่ญี่ปุ่น

 

* ผู้ที่พื้นฐานภาษาญี่ปุ่นยังไม่ถึงระดับ N2 ควรเข้าเรียนในโรงเรียนสอนภาษาที่ญี่ปุ่นประมาณ 1 ปี – 1 ปีครึ่งเป็นอย่างต่ำ ก่อนสมัครเข้าเรียนที่ TOHOเว็บไซท์ของโรงเรียน : https://www.tohogakuen.ac.jp/th/ (ภาษาไทย  )

 


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-267-7726
email : ask@jeducation.com
LINE  >> https://bit.ly/jed-line

Scroll to Top