Hiroshima YMCA College

Hiroshima YMCA College

นอกจากการเรียนภาษาญี่ปุ่น Hiroshima YMCA College ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา
และนักเรียนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมอาสาสมัคร เรียนรู้ประสบการณ์การใช้ชีวิตในญี่ปุ่นในรูปแบบต่างๆได้

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

ตลอดระยะเวลา 81 ปี ตั้งแต่การก่อตั้งเมื่อปี 1938 โรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนในหลากหลายสาขาวิชา และพัฒนาบุคลากรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อีกทั้งในปี 1989 ก่อตั้งโรงเรียนวิชาชีพทางด้านภาษาต่างประเทศ Hiroshima YMCA เปิดสอนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีนักเรียนต่างชาติมาเรียนเป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันโรงเรียนวิชาชีพ Hiroshima YMCA เปิดสอนภาษาญี่ปุ่น ในหลักสูตรการศึกษาวัฒนธรรม สาขาการสื่อสาร ซึ่งในสาขานี้จะมี 3 หลักสูตร แบ่งคลาสตามระดับความรู้ทางภาษาของนักเรียน

Hiroshima เป็นเมืองขนาดกลาง มีประชากรประมาณ 1,170,000 คน รู้จักกันดีในนามของเมืองแห่งสันติภาพ โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง ล้อมรอบไปด้วยห้างสรรพสินค้า สวนสันติภาพ มีขนส่งสาธารณะที่เดินทางได้สะดวก ทั้งรถบัส รถไฟ และโมโนเรล

ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อญี่ปุ่นกับ Jeducation ครบครันทุกขั้นตอน ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

ปรึกษาเจ้าหน้าที่แนะแนวศิษย์เก่าญี่ปุ่น  >> https://bit.ly/jed-line

ที่อยู่ 7-11 Hacchobori, Naka-ku, Hiroshima 730-8523
ปีที่ก่อตั้ง 1938
จำนวนห้องเรียน 15 ห้อง
ชั่วโมงเรียน 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
จำนวนนักเรียน 183 คน
จำนวนอาจารย์
ระดับชั้นเรียน 13 ระดับ
Hiroshima YMCA

คุณอรทัย มโนจิตร หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะยาว Hiroshima YMCA International Business College

  1. ประโยคเด็ดให้จังหวัดฮิโรชิม่า

ฮิโรชิม่าเป็นเมืองน่ารัก : เนื่องจากฮิโรชิม่าเป็นเมืองที่ไม่ต้องเร่งรีบเพราะรถก็ไม่ค่อยติด ผู้คนใช้ชีวิตสบายๆ อากาศดี หน้าหนาวก็ไม่หนาวเกินไปและไม่ค่อยมีภัยธรรมชาติ ถ้าได้รู้จักฮิโรชิม่าจะรู้ว่าฮิโรชิม่ามีทั้งกวาง กระต่าง รถราง และผู้คนที่น่ารักเยอะแยะมากมายค่ะ

  1. ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ฮิโรชิม่า

ชอบที่ฮิโรชิม่าเป็นเมืองที่สงบ สะอาด ผู้คนมีระเบียบและดูเป็นวิถีชีวิตแบบญี่ปุ่นในอุดมคติของยุ้ยค่ะ เนื่องจากก่อนหน้าที่จะตัดสินใจไปเรียนที่ฮิโรชิม่า ยุ้ยเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่หลายครั้ง เคยไปทั้ง โอซาก้า เกียวโต ฟุคุโอกะ ฯลฯ รู้สึกว่าแต่ละเมืองจะมีความแตกต่างออกไป อย่างเช่น โอซาก้าจะเป็นเมืองที่คึกคัก แหล่งช๊อปปิ้งเยอะ ผู้คนที่นั่นค่อนข้างจะทำตัวสบายๆไม่ต้องมาคอยใส่ใจสายตาคนรอบข้างเท่าไหร่ ส่วนตัวยุ้ยคิดว่าคล้ายๆคนไทย ถ้าไปเที่ยวจะสนุกมาก แต่สำหรับยุ้ยแล้ว จุดประสงค์ของการไปญี่ปุ่นครั้งนี้คือไปเรียน ยุ้ยจึงต้องการสถานที่ที่อยู่สบายๆไม่เร่งรีบแต่ผู้คนมีระเบียบ บรรยากาศที่เหมาะกับการไปเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นๆ ซึ่งฮิโรชิม่าเป็นเมืองที่ตอบโจทย์ยุ้ยได้ดีค่ะ เพราะเป็นเมืองที่สวย สงบ ไม่บ้านนอกหรือเมืองใหญ่คึกคักจนเกินไปจึงทำมีสมาธิในการเรียนดี สำเนียงภาษาถิ่นของฮิโรชิม่าก็ใกล้เคียงกับภาษากลาง และที่สำคัญ ตอนนั้นคิดว่าที่ฮิโรชิม่าคนไทยน่าจะน้อยซึ่งน่าจะเป็นสภาวะแวดล้อมที่มีแต่ญี่ปุ่น ทำให้เราบังคับตัวเองให้ซึมซับทั้งภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้ง่าย เพราะถ้าไปเมืองที่คนไทยเยอะๆเราก็จะจับกลุ่มแต่กับเพื่อนคนไทยแล้วทำให้พูดแต่ภาษาไทย ซึ่งมันไม่ต่างอะไรกับเรียนที่เมืองไทยเลยค่ะ และถึงแม้ฮิโรชิม่าจะไม่ใช่เมืองใหญ่ที่เจริญมากเท่ากับเมืองอื่นๆแต่การคมนาคมก็สะดวก สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวสถานที่ต่างๆได้มากมายเลยทีเดียว

  1. ชักชวนคนให้ลองไปเยี่ยมเยียน ไปเที่ยว ไปเรียนที่ฮิโรชิม่า

ถ้าเพื่อนๆอยากเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ ขอแนะนำฮิโรชิม่าเลยค่ะ เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นภูเขามากมาย อากาศดี แต่ไม่บ้านนอกเกินไป หากอยากไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆ การคมนาคมก็ไม่ลำบาก เราสามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวได้สบายๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาตร์มากมาย และไฮไลท์ของฮิโรชิม่าก็คงหนีไม่พ้น เกาะมิยาจิม่า ที่เที่ยวได้ทั้งปีเพราะเต็มไปด้วยต้นซากุระ ใบไม้แดง และกวางน่ารักมากมาย และยังขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลกด้วยค่ะ  และสำหรับคนรักกระต่ายที่ฮิโรชิม่าก็มีเกาะกระต่าย (โอคุโนจิมะ ) ด้วยค่ะ