Exchange Corner กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษา ตอน เล่าเรื่องสยองขวัญในฤดูร้อน

สวัสดีเพื่อนๆชาว Jeducation Center ทุกคน  ก่อนที่จะหมดฤดูร้อนในปีนี้เรามาทำกิจส่งท้ายฤดูร้อนกันดีกว่าค่ะ ครั้งที่แล้วพี่เป้พาน้องไปรู้จักกิจกรรมปิดตาตีแตงโมที่เป็นกิจกรรมคลายร้อนแบบสนุกสนาน น่ารักๆกันแล้วใช่ไหมค่ะ วันนี้พี่จะพาเพื่อนๆเปลี่ยนแนวมาคลายร้อนกันแบบสยองๆกันดีกว่าค่ะ

ซึ่งในฤดูร้อนในญี่ปุ่นนั้นกิจกรรมสุดฮิตอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ การจับกลุ่มกันเล่าเรื่องสยองขวัญหรือการทดสอบความกล้าที่เราเคยเป็นในภาพยนต์หรือการ์ตูนญี่ปุ่นหลายๆเรื่อง เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อว่าการที่ได้รับรู้เรื่องราวของสิ่งลี้ลับนั้นจะทำให้เราตื่นเต้นและกลัวจนตัวเย็นแล้วขนลุกซู่ เป็นการคลายร้อนของชาวญี่ปุ่นอีกแบบ

วันนี้เราจะให้น้องๆนักเรียนเจเอ็ดดูเคชั่นเซ็นเตอร์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับในประเทศไทยให้เพื่อนชาวญี่ปุ่นฟังกันค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันนะคะว่าเพื่อนชาวญี่ปุ่นจะกลัวกันหรือเปล่า ตามพี่เป้มาเลยค่ะ

น้องๆได้ออกมาเล่าเรื่องผีไทยและสิ่งลี้ลับที่เรารู้จักกันดีในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น

 

IMG_0195IMG_0197

น้องๆหลายคนคงคุ้นชินกับความน่ากลัวของผีญี่ปุ่นที่เคยเห็นตามภาพยนต์หรือในซีรี่ย์ญี่ปุ่นกันใช่ไหมค่ะ วันนี้เราจะนำความน่ากลัวของผีไทยมาเผยแพร่ให้ชาวญี่ปุ่นได้รับรู้บ้างค่ะ ฮึฮึฮึ แต่เอ๊ะ พี่เป้ฟังจากที่น้องๆเล่าเรื่องผีไทยแล้วฟังดูแล้วน่ารักปนน่ากลัวนะคะเนี๊ยะ อิอิ มีทั้งกุมารทอง,แม่นาคพระโขนง,ผีตานี,ผีเปรต,สัมภเวสี เลยค่ะ

 

IMG_0194IMG_1746

หลังจากที่น้องๆเล่ากันครบทุกคน มัทซึดะเซนเซมาปิดท้ายความสยองขวัญแบบต้นตำรับของผีญี่ปุ่น ด้วยเรื่องเล่า”เสียงกระซิบปริศนา” ที่ทำเอาทุกคน ขนลุกขนพองกันเลยทีเดียวค่ะ บรึ๋ยๆๆๆๆ ใครที่พลาดหรืออยากฟังต่อลองถามมัทสึดะเซนเซได้ในท้ายชั่วโมงเรียนเอาเองนะคะ

 

IMG_0196

น้องๆที่พลาดกิจกรรมนี้ไปไม่ต้องเสียใจนะคะ คราวหน้ารีบมาลงชื่อได้ที่พี่เลยนะ ส่วนเดือนหน้าจะเป็นกิจกรรมอะไรนั้นมาติดตามกันได้ค่ะ วันนี้พี่เป้ขอตัวไปไหว้พระสวดมนต์ก่อนนะคะ ตอนนี้ใจคอไม่ค่อยดีแล้วค่ะ บ๊ายบายค่ะ

ติดต่อ-สอบถาม แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่น..ฟรี ดำเนินการทุกขั้นตอน...ฟรี ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

สอบถามคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น