ความคิดเห็นของนักเรียนที่เคยเข้าร่วมโปรแกรม Intercult Study Trip 

interculttrip001

 

สุจิตรา อนันตสายนนท์ ( ลิลลี่ )
Trip เดือนเมษายน 2014
student_lily

วันแรกที่ฉันเข้าเรียน เซนเซให้ฉันแนะนำตัวกับเพื่อนๆในห้อง ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากจนพูดติด ๆ ขัด ๆ แต่ว่าเซนเซที่นี่ เขาจะพยายามฝึกให้เราพูดและฟังภาษาญี่ปุ่นให้รู้เรื่องและสื่อสารให้ได้ ทำให้ฉันได้ฝึกพูดญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นเวลาคุยกับเพื่อนต่างชาติในห้อง ฉันก็ต้องพูดญี่ปุ่นกัน ทำให้ฉันรู้สึกสนุกมากเวลาเรียน

ฉันชอบกิจกรรมไปเที่ยวตอนบ่าย เพราะเป็นช่วงเวลาอิสระที่ฉันจะได้เดินเที่ยวกับเพื่อนๆ และได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นที่เรียนมา โดยเฉพาะตอนที่ไป Tokyo Skytree ที่หลังจากเดินเที่ยวแถวนั้นเสร็จ เซนเซจะปล่อยอิสระ ทำให้ฉันได้แวะไปเที่ยวที่อื่น ๆ ที่อยากไปได้ นอกจากนี้ทุกๆวัน เซนเซจะให้เดินทางไป-กลับโรงเรียนเอง ซึ่งวันแรกฉันตกใจมากที่ต้องกลับหอพักเอง แต่ว่าเซนเซก็สอนวิธีกลับหอซึ่งไม่ยากเลย แค่ขึ้นรถไฟและเดินต่ออีกนิดหน่อยเท่านั้นเอง สะดวกกว่าที่ไทยเยอะ

ส่วนเวลากินข้าว ส่วนใหญ่ตอนเช้าจะแวะซื้อข้าวปั้นกินกัน ตอนบ่ายกับเย็นจะกินตามร้านอาหารทั่วๆไป เพราะที่โตเกียวมีร้านอาหารให้ลองชิมเยอะแยะ ราคาก็หลากหลายตลอดเวลาที่เรียนที่ญี่ปุ่น ฉันมีความสุขมากเพราะได้พูดญี่ปุ่นทุกวัน ได้ใช้ในสิ่งที่เรียนมา ได้ลองใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่น แต่ทว่าการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นก็พอมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะคนญี่ปุ่นไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษ เราจำเป็นต้องพูดญี่ปุ่นเท่านั้น ทั้งเวลาสั่งอาหาร ถามทาง ต่อรอง ซื้อของ ถามเรื่องต่างๆก็ต้องใช้ภาษาญี่ปุ่น ทำให้บางครั้งกว่าที่ฉันจะสื่อสารกับเขาได้ ก็เล่นเอาเหงื่อตกอยู่เหมือนกัน T^Tแต่ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็ตาม

สิ่งหนึ่งที่ฉันประทับใจมากที่สุด คือ ความเป็นกันเองของเซนเซที่นี่ ซึ่งทำให้ฉันกล้าพูดภาษาญี่ปุ่น แม้ว่าฉันจะพูดถูกบ้างผิดบ้าง เซนเซก็ช่วยแก้ให้ ฉันต้องขอขอบคุณเซนเซทามูระและโบซัง ที่ทำให้ฉันกล้าที่จะพูดญี่ปุ่นแบบไม่ต้องอายใครสุดท้ายนี้ฉันขอขอบคุณเซนเซและเจ้าหน้าที่ทุกคนทั้งที่ไทยและญี่ปุ่น ทีให้การต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี

 

นลินรัตน์ ติ่งอ่วม ( น้ำ )
Trip เดือนเมษายน 2014

student_nam

ตั้งแต่วันแรกจนวันที่กลับ โบซัง ทามุระซัง ก็ดูแลทุกคนในทริปเป็นอย่างดีเลยค่ะ คอยถามไถ่ ทุกคนดูมีความสุข สนุกสนาน นอกจากนี้เรื่องการเรียนที่Intercult ก็สนุกมากค่ะ ได้พบปะกับเพื่อนต่างชาติ หลายชนชาติมาก นอกจากจะได้ฝึกภาษาญี่ปุ่นในห้องแล้ว ยังได้ฝึกภาษาอังกฤษกับเพื่อนต่างชาติด้วยค่ะ และเซนเซทุกคนก็ใจดีมาก น่ารักและเป็นกันเองทุกคนเลย สถานที่ที่ประทับใจก็แทบทุกที่เลย
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยและสะอาดมาก มีของแปลกๆ คุณภาพดีให้เลือก คนที่นั่นมีน้ำใจช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่เวลาที่เข้าไปถามทาง คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษกัน เราก็ได้ฝึกภาษาไปในตัวเลยค่ะเวลาที่ไปซื้อของ

แล้วช่วงที่ไปก็นึกว่าซากุระจะร่วงแล้ว แต่พอไปถึง แถวที่พักก็มีให้ดูแล้วก็สวยมากๆเลยค่ะ แล้วตอนที่ไปแช่ออนเซ็น ก็นั่งรถขึ้นเขา แล้วไม่คิดว่าหิมะจะตก ได้แช่ออนเซ็นครั้งแรกท่ามกลางหิมะ เหมือนจะแปลกนะคะ แต่ชอบมากเลย นับว่าการมาทริปในครั้งนี้คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ ได้เจออะไรเยอะแยะเลย

เจอในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเจอ อีกทั้งเพื่อนๆ พี่น้องในทริปต่างเฮฮากัน ทุกคนช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่
ครั้งนี้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากมายเลยค่ะถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่สั้น ๆ พอนึกถึงแล้วก็ทำให้อยากกลับไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกค่ะ

 

นภาดา อุดมชัยรัตน์ ( ปอ )
Trip เดือนตุลาคม 2013 และ เดือนเมษายน 2014

student_por

ทริปนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้ไปที่เ รียนที่ Intercult เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยค่ะ การเรียนสนุก ไม่น่าเบื่อ เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้ในชีวิตจริง เน้นการสนทนา เซนเซทุกคนน่ารักและใจดีมากค่ะ แถมตอนเรียนในห้องยังมีเพื่อนชาวต่างชาติ อเมริกา ไต้หวัน สำหรับเราไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเลย เพราะพูดไม่ได้ค่ะ 55 เลยสื่อสารกันด้วยภาษาญี่ปุ่นง่ายๆที่ได้เรียนมา

เพื่อนๆที่เดินทางไปด้วยกันทุกคนน่ารัก เราสนิทกันเร็วมากค่ะ สำหรับกิจกรรมช่วงบ่ายสนุกมากเลย ได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่ให้ความรู้ เช่นศูนย์เตือนภัยพิบัติ พอเสร็จกิจกรรมก็เป็นช่วงเวลาอิสระ ที่เราจะได้ไปผจญภัยในชีวิตจริง เราก็ใช้ความรู้ที่เซนเซสอนมานำมาใช้ ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ท้าทายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นซื้อของ ถามทาง สั่งอาหาร

สุดท้ายขอบคุณ เซนเซทุกคน ทามุระซัง และโบซัง ที่คอยดูแล ตลอด ให้คำปรึกษาต่างๆ อยากกลับไปเรียนที่ Intercult อีก ถึงจะเป็นระยะเวลาสั้นๆแต่ก็สนุกและได้ความรู้กลับมาด้วยค่ะ

ปิติวรรธ์ เพ็งพันธุ์ ( บูม)
Trip เดือนตุลาคม 2013

student_boom

จากทริปนี้ผมสนุกมากแถมได้ความรู้และประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ๆหลายคนจากหลากหลายที่ทั้งต่างชาติและเพื่อนจากไทย รู้จักการใช้ชิวีตด้วยตัวคนเดียวที่ญี่ปุ่น ได้รับมิตรภาพดีๆจากพี่ๆเพื่อนๆทุกคน เวลาผมหลงยังมีเพื่อนๆพี่ๆคอยเป็นห่วง

อาจารย์ที่โรงเรียน ให้คำแนะนำสถานที่เที่ยวเวลาเราอยากจะไปไหน ถามอาจารย์ได้เลย ในวันธรรมดา ครึ่งเช้าจะเรียนภาษาญี่ปุ่น การเรียนไม่เครียดเลยครับ แต่สามารถนำมาใช้จริงในชีวิตประจำวันได้ ช่วงบ่ายเราจะมีกิจกรรมครับ กิจกรรมมีหลากหลายมากเลย ทั้งเที่ยว ทั้งกิจกรรมวัฒนธรรม

อาจารย์เป็นกันเองกับพวกเรามาก ใจดีและดูแลเอาใจใส่นักเรียนดีมาก เวลาเราไม่เข้าใจอะไรก็สามารถถามอาจารย์ได้ สุดท้ายผมอยากบอกว่าไม่เสียดายเลยที่ได้ไปแคมป์กับเจเอ็ด เพราะมันทำให้ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้เจอเพื่อนๆจากหลายที่ ถึงจะรู้จักกันได้ไม่นานแต่รู้สึกผูกพันมากเลยครับ

 

นภัสวรรณ เตชะโสภณมณี (คิดตี้ )
Trip เดือนตุลาคม 2013

student_kitty

ในระหว่างที่ตี้ได้ไปใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ถึงจะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่รู้สึกว่าตี้ได้รับสิ่งดีๆกลับมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพจากเพื่อนๆที่น่ารัก ความเป็นกันเองและดูแลเอาใจใส่ของเซนเซทุกท่านและ การเรียนการสอนที่สนุกได้ความรู้ เราสามารถนำความรู้ที่เรียนมาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ส่วนในเรื่องของที่พักก็สะดวกสบาย สะอาด ปลอดภัย ตี้คิดว่าเงินที่ตี้เสียไปนั้นไม่แพงเลยสำหรับสิ่งที่ตี้ได้กลับมา ถ้ามีโอกาสตี้จะไปอีกแน่นอนค่ะ

 

interculttrip004 interculttrip003 interculttrip002


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ติดต่อสอบถาม – สมัครเรียนที่
โทร. 02-2677726 ต่อ 101-106

Line : @jeducation

Scroll to Top