คุณเบิรด

เฉลิมชัย ราชุรัชต ( เบิร์ด )

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

เหตุผลที่เลือกเรียนคือ เมื่อค้นหาคำว่า ”เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น” Jeducation คือจะเป็นเวปแรกๆของ google ที่แสดงผลจึงเข้ามาดูและรู้สึกสนใจ ก็เลยเดินเข้ามาสอบถามที่สำนักงาน  สิ่งที่คิดว่าได้จากJeducation Center เพื่อน และสังคมที่ดีครับ นอกเหนือจากในบทเรียน ยังได้รู้เรื่องที่จำเป็นในการใช้ชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นต้น  เพื่อนและอาจารย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน ล้วนเป็นคนที่น่ารักใจดีและเป็นมิตรกันทุกคน อาจารย์ผู้สอนในช่วงแรกอาจจะเกร็งแต่พอสอนมาได้สักระยะก็เริ่มสนิทกัน และเข้าใจกันมากขึ้น อาจารย์เอาใจใส่นักเรียนและพยายามสอนเป็นอย่างดีครับ

 

บะหมี่

อพัชชา โกสมฤทธิ์ ( บะหมี่ )

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

เพราะว่าต้องการที่จะไปเรียนภาษาที่ญี่ปุ่น จึงต้องการที่จะเรียนภาษาไปก่อน เท่าที่พอจะเรียนได้ และJeducation Centerก็เป็นสถานศึกษาที่มีชื่อเสียง จึงเลือกมาเรียนที่นี่ สิ่งที่ได้นอกเหนือจากบทเรียนคือ ได้เพื่อนมากขึ้น  ทำให้มีสังคมก่อนที่จะไปเรียนที่นู้นจริง และได้รู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น, การใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น, สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำอีกด้วย รู้สึกดีมากๆ กับเพื่อนในห้องเรียน เพื่อนๆทุกคนน่ารักทำให้อยากจะมาเรียนทุกวัน ไม่รู้สึกเบื่อที่จะมาเรียนเลยสักวัน  ภาษาอาจจะยากบ้าง แต่อาจารย์ก็สามารถอธิบายให้เข้าใจได้ดีมาก อาจารย์ทุกคนใจเย็น ค่อยๆสอน  ทำให้มีกำลังใจที่จะเรียนมากขึ้น พี่ๆเจ้าหน้าที่ก็น่ารัก เป็นกันเองทุกคนค่ะ ตอนนี้ที่นี่เหมือนเป็นบ้านหลังที่2 เพราะต้องมาทุกวันเลย

 

IMG_5279

พรพรรณ กฤษณายุธ ( แพท )

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

เหตุที่เลือกมาเรียนที่ Jeducation Center เพราะว่ามีเจ้าหน้าที่จากสถานทูตแนะนำมาและประใจการบริการและการให้ข้อมูลของเจ้าหน้าที่ในสถาบันจึงเลือกสมัครเรียนกับที่นี่ค่ะ นอกจากบทเรียนแล้วยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่นด้วย บรรยากาศในชั้นเรียนเป็นไปอย่างสนุกสนาน อาจารย์ทุกท่านน่ารัก ใจดี และพยายามสรรหาเทคนิคสร้างความเข้าใจให้แก่นักเรียนให้เข้าใจได้เป็นอย่างดี มีการยกตัวอย่างนอกเหนือในหนังสือเรียนเสมอ อาจารย์ยังคอยปรับตัวให้เข้ากับนักเรียนในห้องและคอยสังเกตุพัฒนาการของนักเรียนเสมอๆ ประทับใจในตัวอาจารย์มากค่ะ

 

คุณอ๊อบ

คุณ ภานุวัฒน์ สุจิจร ( อ๊อบ )

นักศึกษา หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

เหตุผลที่เลือกเรียนที่นี่เพราะได้เรียนกับเจ้าของภาษาจริงๆ และเห็นว่านอกจาการเรียนแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ได้สามารถพูดคุยกับคนญี่ปุ่นที่ไม่ใช่อาจารย์อีกด้วย ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ฝึกใช้ภาษาญี่ปุ่นที่เรียนมา และที่สถาบันยังมีเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลและให้คำแนะนำ ในการศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากความรู้ต่างๆที่ได้รับแล้วก็ยังได้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม การใช้ชีวิตด้วย เพราะอาจารย์คอยสอดแทรกอยู่บ่อยๆ บรรยากาศในชั้นเรียนก็เป็นกันเองไม่เครียด อาจารย์ใจดีมาก เวลาเราตามไม่ทัน อาจารย์ก็ยังรอเรา คอยอธิบายจนกว่าจะเข้าใจ  เพื่อนๆก็เป็นกันเองสามารถช่วยเหลือและปรึกษากันได้เสมอๆ

 

คุณเก่ง

คุณ สุนันท์ แรมสว่าง ( เก่ง )

Freelance หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

ที่เลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นที่นี่เพราะว่า มีข้อดีหลายข้อค่ะ เดินทางสะดวก ค่าเล่าเรียนสมเหตุสมผล  มีเวลาเรียนและคอร์สเรียนให้เลือกตรงตามความต้องการค่ะ นอกจากความรู้ภาษาญี่ปุ่นแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมและมารยาทในการอยู่ร่วมกันของคนญี่ปุ่นและอีกอย่างที่สำคัญคือ ได้เพื่อนร่วมห้องที่มีความคิดและจุดมุ่งหมายใกล้เคียงกัน เพิ่มขึ้นค่ะ บรรยากาศในห้องเรียน สนุกสนานไม่น่าเบื่อ เพื่อนร่วมชั้นช่วยกันติวช่วยกันฝึกฝนจนสามารถสอบผ่านไปได้ด้วยดี อ าจารย์ใจดีเอาใจใส่นักเรียนทุกคน และคอยอธิบายจนนักเรียนเข้าใจไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นได้

 

คุณแพรว

คุณ วิริยา วโรภาษ (แพรว)

นักศึกษา หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

ที่เลือกเรียนที่นี่เพราะ  เคยมีเพื่อนเรียนอยู่ที่นี่มาก่อนแล้วแนะนำมาให้ลองเรียนที่นี่ จึงได้เข้ามาสอบถามข้อมูลเพื่มเติมและจึงตัดสินใจเรียนค่ะ เรียนที่ Jecation Center มาแล้ว1คอร์สค่ะ ได้ความรู้ญี่ปุ่นภาษาญี่ปุ่นเป็นที่แน่นอนอยู่แล้ว แต่ที่ได้มากกว่าคือ เพื่อนใหม่ ทักษะการพูด การฟัง การเขียน  และความสนุกจากการทำกิจกรรมที่ Jeducation Center ได้จัดขึ้นทุกเดือน ทั้งการละเล่นของญี่ปุ่น และการพูดคุยกับชาวญี่ปุ่นที่ไม่ใช่อาจารย์ผู้สอน ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีค่ะ อาจารย์ทุกคน สอนดี เข้าใจง่าย อาจารย์ยังเน้นให้นักเรียนพูดและมีส่วน ร่วมในชั้นเรียนตลอดเวลา ทำให้เรากล้าที่จะพูดภาษาญี่ปุ่นมากขึ้น มีกิจกรรมให้ทำกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน ทำให้เราได้เพิ่มความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้เป็นอย่างดี เวลาไม่เข้าใจตรงไหนอาจารย์สามารถอธิบายให้เราฟังเข้าใจได้ตลอดเวลา

 

คุณฮ้ง

คุณ ธีรทัศน์ เลิศประทินวงศ์ ( ฮ้ง )

นักศึกษา หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด

ที่เรียนที่นี่เพราะ มีพี่ที่เคยเรียนอยู่ที่นี่แนะนำมาว่า ที่ Jeducation Centerสอนโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นเท่านั้นและยังสอนสนุกเป็นกันเอง  การเดินทางมาสะดวกมากเพราะว่าใกล้BTSบริเวณโดยรอบก็มีร้านสะดวกซื้อ สิ่งที่ได้รับนอกเหนือจากความรู้ภาษาญี่ปุ่นแล้ว คือมารยาทของคนญี่ปุ่น เมื่อเวลาพบกันเราจะต้องทักทายกันอย่างไร แล้วก็การโค้งคำนับ การเข้าห้องเรียนจะต้องรักษาเวลามากและยังมีกิจกรรมของคนญี่ปุ่นให้เข้าร่วมฝึกภาษาอีกด้วย การเรียนการสอนจำกัดจำนวนคนในห้องเรียนซึ่งไม่เยอะจนเกินไป ทำให้อาจารย์ดูแลนักเรียนได้ทั่วถึง อาจารย์ถามโต้ตอบกับนักเรียนตลอดเวลาทำให้ห้องเรียนไม่เงียบเหงา และทำให้นักเรียนทุกคนได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่

Scroll to Top