fbpx

คำถามจิตวิทยาแบบญี่ปุ่น : เลือกอุปกรณ์คู่ใจ ไขคดียอดนักสืบ

心理テスト : shinri tesuto แปลว่าแบบทดสอบทางจิตวิทยา  มาลองตอบ คำถามจิตวิทยา ของญี่ปุ่นกันดูนะคะ  คำถามตอนนี้คือ ” เลือกอุปกรณ์คู่ใจ ไขคดียอดนักสืบ ”   มาไขความลับในใจคุณกันดีกว่า  เริ่มเลยค่ะ


สมมติว่า  คุณคือนักสืบเอกชนที่อยู่ในเมืองใหญ่ อยู่มาวันหนึ่งได้เกิดคดีขึ้นและคุณกำลังจะออกไปสืบสวนคดี   ในการสืบคดีนี้  จำเป็นต้องเลือกสิ่งของอย่างหนึ่งซึ่งคุณจะขาดมันไม่ได้    คุณคิดว่าคุณจะเลือกอะไรจาก 3 อย่างนี้

คำถามจิตวิทยา อุปกรณ์คู่ใจไขคดีนักสืบ

ตัดสินใจเลือกข้อไหนแล้ว  คลิกอ่านคำเฉลยเลยนะคะ

อุปกรณ์สำหรับปลอมตัว
แบบทดสอบนี้จะบ่งบอกถึง “การเลือกคนรัก” ค่ะ

เลือกข้อ 1 – คุณคือคนที่ใช้กลยุทธต่างๆเพื่อหาคนที่มีรสนิยมที่ดี อุปกรณ์สำหรับปลอมตัวแสดงถึงความสามารถในการเปลี่ยนอิมเมจ รูปลักษณ์ของตนเองได้ เมื่อคุณอยู่ต่อหน้าเพศตรงข้าม จะแสดงออกถึงความเหนือกว่าว่า “การที่จะมาเป็นแฟนชั้นเนี่ย ไม่ใช่เรื่องหมูๆนะยะ” แต่ถ้าอยู่ต่อหน้าคนที่คุณชอบละก็ จะทำเป็นไม่สนใจหรือเย็นชาใส่ แต่จะใช้วิธีการต่างๆเพื่อดึงดูดความสนใจจากคนที่คุณชอบมาให้ได้

สำหรับคนที่เลือกข้อ 1 นั้น มีแนวโน้มว่าจะเลือกคนรักด้วยการพิจารณาจากรสนิยมในการแต่งตัวที่ดูดีมีสไตล์และให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับ

อาวุธ (ปืน)
แบบทดสอบนี้จะบ่งบอกถึง “การเลือกคนรัก” ค่ะ

เลือกข้อ 2 – คุณคือคนที่อยากจะมีความรักที่ตื่นเต้นและรุนแรง อาวุธปืนแสดงถึงการจู่โจมที่รวดเร็วและรุนแรง คุณกำลังมองหาคนรักที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นได้ เมื่อคุณพบกันคนที่ใช่ คุณจะจู่โจมเค้าทันที และมีโอกาสที่คุณจะมีความรักอย่างรุนแรงและมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง

สำหรับคนที่เลือกข้อ 2 นั้น มีแนวโน้มว่าจะเลือกคนที่ให้ความรู้สึกดิบเถื่อนหรือคนที่มีความคิด ค่านิยมที่แตกต่างกันราวกับอยู่คนละโลกเลยทีเดียว

สิ่งของสำหรับจดบันทึก (สมุดโน้ตและกล้องถ่ายรูป)
แบบทดสอบนี้จะบ่งบอกถึง “การเลือกคนรัก” ค่ะ

เลือกข้อ 3 – คุณคือคนที่ค่อยๆดูกันไป และเริ่มจากความสัมพันธ์แบบเพื่อนไปเป็นคนรัก สิ่งของสำหรับจดบันทึกนั้นแสดงถึงการสังเกต คุณจะไม่ค่อยเข้าไปใกล้เค้ามากนักแต่จะสังเกตคนที่คุณชอบอย่างใจเย็น และจะเริ่มความสัมพันธ์จากแบบเพื่อนก่อนจะพัฒนาไปเป็นคนรัก

สำหรับคนที่เลือกข้อ 3 นั้น มีแนวโน้มว่าจะชอบคนที่มีงานอดิเรกเหมือนกัน หรือมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่เหมือนกัน ซึ่งหลังจากที่ได้คุยเรื่องที่สนใจเหมือนกันไปเรื่อยๆ คุณอาจจะรู้สึกชอบเค้าคนนั้นขึ้นมาก็เป็นได้

เป็นไงคะ  ไขคดีในใจได้ไหมเอ่ย
แล้วพบกันใหม่ ตอนหน้านะคะ