Meros Language School

Meros Language School

Meros Language School มีหลักสูตรเพื่อตอบสนองเป้าหมายของผู้เรียน ทั้งผู้ที่ต้องการศึกษาต่อปริญญาตรี ปริญญาโท เซมมง หรือผู้ที่ต้องการศึกษาต่อด้านศิลปะ หรือด้านธุรกิจ

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

โรงเรียน  Meros ตั้งอยู่ในเขต ikebukuro ที่สะดวกต่อการใช้ชีวิต เปิดสอนภาษาญี่ปุ่นมานานกว่า 25 ปี หลักสูตรของโรงเรียนมุ่งเน้นพัฒนาการพูดสื่อสาร และสามารถฝึกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งให้คำแนะนำในเรื่องวิชาเรียนเพื่อให้ผู้เรียนสามารถเลือกวิชาเรียนตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยอาชีวศึกษา นอกจากภาษาญี่ปุ่นแล้ว ทางโรงเรียนยังมีชั่วโมงติวเข้มวิชาพื้นฐาน และมีคณาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษาอย่างละเอียดเป็นรายบุคคล  ทั้งในเรื่องการเตรียมเอกสาร  การเขียนวิทยานิพนธ์  และการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์อีกด้วย

โรงเรียนยังมีสัมพันธภาพที่ดีกับมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยด้านศิลปะ วิทยาลัยวิชาชีพเฉพาะทาง รวมทั้งยังสามารถแนะนำนักเรียนให้กับสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงให้กับนักเรียนอีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงนอกเวลาเรียน ยังมีหลักสูตรวิชาเลือกเพื่อเพิ่มทักษะในด้านต่างๆ และนักเรียนสามารถเข้าเรียนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด

ที่อยู่ 2-45-7  Higashi-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo 170-0013
ปีที่ก่อตั้ง 1984
จำนวนห้องเรียน 16 ห้อง
ชั่วโมงเรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
จำนวนนักเรียน 690 คน
(ไม่เกิน 20 คน/ห้อง)
จำนวนอาจารย์ -
ระดับชั้นเรียน 5 ระดับ (A-E) (แยกย่อยอีก 26 ระดับ)

ณัฐรตา ศรีสวาสดิ์

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน ; มกราคม 2016

การคัดเลือกเข้าห้องเรียนของที่นี่คือต้องทำข้อสอบวัดระดับก่อนเปิดเรียนค่ะ มีทั้งข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์ แต่ถ้าหากลองเข้าไปเรียนในห้องที่ถูกจัดมาแล้วคิดว่ายากหรือง่ายเกินไปก็สามารถปรึกษาอาจารย์และโยกย้ายห้องเรียนได้ค่ะ เมื่อเรียนระดับกลาง (N3-N2) ไปจนใกล้จะจบ ทางโรงเรียนจะมีคลาสเรียนพิเศษให้เราเลือกเรียนตามเป้าหมายหลังเรียนจบ ตอนนี้ที่ตองเลือกเรียนคือ Business Class เป็นคลาสที่รวมการสนทนาและหลักการใช้ภาษาในที่ทำงานเข้าด้วยกันค่ะ นอกจากจะมีอาจารย์ในโรงเรียนเป็นผู้สอนแล้วยังมีอาจารย์รับเชิญที่เป็นนักธุรกิจมาสอนอีกด้วยค่ะ

สถานที่ตั้งของ Meros ถือว่าสะดวกและอยู่ในตัวเมืองค่ะ เพราะเดินทางจากสถานี Ikebukuro ซึ่งมีรถไฟหลายสายผ่านทั้งใต้ดินเเละJRค่ะ ไม่ว่าจะอยู่หอโรงเรียนหรือหอนอกก็เดินทางมาสะดวกค่ะ นอกจากนี้บริเวณโรงเรียนก็มีห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อมากมาย สะดวกทั้งอาหารการกินและการเดินทางเลยค่ะ

หอพักของโรงเรียน ส่วนใหญ่จะสามารถเดินไปโรงเรียนได้เลย หอที่ตองอยู่เดินแค่ 10 นาทีก็ถึงโรงเรียนค่ะ และยังใกล้สถานีรถไฟด้วย ส่วนรูมเมทเราสามารถเลือกได้ในตอนแรกว่าจะอยู่กับคนชาติใดค่ะ ข้อดีก็คือได้รู้จักเพื่อนหลากหลาย แต่ถ้าคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอาจจะไม่ค่อยชอบ เนื่องจากห้องเป็นแบบรวมไม่มีเเยกห้องนอนค่ะ แต่ถ้าต้องการห้องเดี่ยวทางโรงเรียนก็มีแชร์เฮ้าส์แนะนำด้วยค่ะ