การสอบสนทนา 『話すテスト』

การสอบสนทนา 『話すテスト』

話すテストとは。。? การสอบสนทนาในแบบของเจเซ็นเตอร์เป็นยังไง..?

BannerInterview001
เมื่อเข้ามาสมัครเรียนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นของเจเซ็นเตอร์ จะได้ยินเจ้าหน้าที่พูดถึง 話すテスト หรือการสอบสนทนา หลายคนสงสัยว่า ทำไมถึงต้องสอบและเนื้อหาการสอบจะมีอะไรบ้าง นักเรียนบางคนรู้สึกตกใจและกลัวที่จะต้องมีสอบพูด ลองอ่านดูนะคะ แล้วจะรู้ว่า 話すテスト นี้คืออะไร และทำไมจึงต้องมีการสอบนี้ค่ะ

หมดปัญหาเรียนภาษาญี่ปุ่นแล้วพูดไม่ได้!
เรียนภาษาญี่ปุ่น มานานนม แต่พอมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นจริงๆ กลับใบ้กิน พูดได้แต่ えっと・・ えー


นักเรียนส่วนใหญ่ (ไม่ว่าจะเรียนภาษาอะไร) เก่งไวยากรณ์, ขยันท่องศัพท์ แต่พอถึงเวลาต้องพูด มีขั้นตอนการคิดเยอะแยะ กว่าจะกลั่นและเรียบเรียงออกมาเป็นคำพูด จนทำให้รู้สึกว่า พูดไม่ได้ หรือไม่มีโอกาสที่จะพูดภาษาญี่ปุ่นกับใคร หลักสูตรของเจเซ็นเตอร์เน้นทุกทักษะภาษาญี่ปุ่น ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ไม่ว่าจะเรียนไวยากรณ์หรือคำศัพท์ ไม่เพียงแค่ “เข้าใจ” แต่นักเรียนต้อง “สามารถนำไปใช้ในสถานการณ์จริงได้”

เมื่อเรียนจบทุกหลักสูตรของเจเซ็นเตอร์ ปกติจะต้องมีการสอบเลื่อนขั้น แต่การสอบข้อเขียนอย่างเดียว ไม่สามารถรู้ได้ 100% ว่า นักเรียนคนนี้สามารถสนทนาภาษาญี่ปุ่นได้ เหมือนที่สอบไวยากรณ์ผ่านค่ะ

ดังนั้น เพื่อให้เซนเซรู้ว่านักเรียนแต่ละคน สามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้มากน้อยแค่ไหน และควรจะเสริมส่วนใด จึงจัดให้มีการสอบสนทนาค่ะ ในหลักสูตรระดับต้นและกลางค่ะ โดยจะดึงเนื้อหาในชั้นเรียน ที่มีโอกาสใช้จริงในสถานการณ์ประจำวัน มาเป็นคำถามให้นักเรียนสนทนาโต้ตอบกับเซนเซค่ะ หลังจากที่สอบสนทนาเสร็จ เซนเซจะให้คำแนะนำเฉพาะของนักเรียนแต่ละคน ว่าจะต้องไปฝึกฝนส่วนใดเพิ่มเติมค่ะ


แนะนำหลักสูตรของ Jeducation Center

Paste your AdWords Remarketing code here

PASSWORD RESET

LOG IN