FAQ คำถามถามบ่อย เรื่อง เรียนต่อญี่ปุ่น

FAQ คำถามถามบ่อย เรื่อง เรียนต่อญี่ปุ่น

FAQ คำถามถามบ่อย เรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น

,

เรียนภาษาที่ญี่ปุ่น ใช้เงินเท่าไร สำหรับผู้ที่มีเป้าหมายหรือความฝันอยากจะไปเรียนภาษาที่ญี่ปุ่น  คำถามหนึ่งที่ทุกคนสงสัยคงหนีไม่พ้นคำถามนี้ ” เรียนภาษาที่ญี่ปุ่น ใช้เงินเท่าไร  ? “ จริงๆ แล้วคำตอบคือ  ” แต่ละคนใช้เงินไม่เท่ากัน  คนที่ใช้เงินรวมทุกอย่างแล้ว  6-8 แสนบาทต่อปีก็มี  คนที่ใช้เงิน 1 ล้านกว่าบาทต่อปีก็มี  ” บทความนี้ เราจะมาดูค่าใช้จ่ายสำหรับการดำรงชีวิตแบบนักเรียนต่างชาติที่ใช้ชีวิตปรกติธรรมดาๆ  กันนะคะ เป็นการคำนวณค่าใช้จ่ายโดยประมาณ …

Read More
,

5 ข้อ สำคัญในการเลือก ร.ร.สอนภาษาที่ญี่ปุ่น ให้ตรงใจ “เรียนภาษาที่ญี่ปุ่น ไปเรียนร.ร.ไหนดี? “ เป็นคำถามของทุกคนที่กำลังวางแผนไปเรียนภาษาที่ประเทศญี่ปุ่น การไปเรียนภาษาที่ญี่ปุ่น หลักสูตรระยะยาว 1-2 ปี ด้วยวีซ่านักเรียนนั้น  จะต้องตัดสินใจสมัครเรียนกับ ร.ร.แห่งหนึ่งเพียงแห่งเดียว  ไม่สามารถสมัครหลายๆ แห่งพร้อมกันได้  นอกจากนั้น  เมื่อไปเรียนที่ญี่ปุ่นแล้ว  การย้ายโรงเรียนระหว่างที่เรียนอยู่เป็นเรื่องยาก มาดูกันค่ะว่า มีเกณฑ์อะไรบ้างที่ควรนำมาใช้ในการตัดสินใจเลือก ร.ร.สอนภาษาที่ญี่ปุ่น เพื่อการเลือกโรงเรียนได้เหมาะสมกับตัวเราเองมากที่สุด …

Read More
,

9 ขั้นตอนการสมัคร เรียนภาษา ที่ญี่ปุ่น กับ “เจ๊เอ๊ด”   9 ขั้นตอนการสมัคร เรียนภาษาที่ญี่ปุ่น กับ ” เจ๊เอ๊ด” หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะยาว 1 – 2 ปี  ในโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น หรือหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นในมหาวิทยาลัย Jeducation มีเจ้าหน้าที่ซึ่งมีประสบการณ์การเรียนและใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น   ให้คำปรึกษา …

Read More
,

  มาดูกันค่ะว่า  ชีวิตนักเรียนใน โรงเรียนสอนภาษาที่ญี่ปุ่น  เมื่อไปถึงโรงเรียนที่ญี่ปุ่นแล้ว  เค้าทำอะไรกันบ้าง รายงานตัว ทดสอบวัดความรู้ภาษาญี่ปุ่น โรงเรียนสอนภาษาที่ญี่ปุ่น แต่ละแห่งมีกำหนดการเปิดเรียนไม่พร้อมกัน   แต่ทุกแห่งจะมีกำหนดการแจ้งให้นักเรียนทราบล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น  ว่าจะต้องไปที่โรงเรียนวันไหน  ต้องทำอะไรบ้าง เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องทราบและจำกำหนดการที่โรงเรียนแจ้งมา และไปโรงเรียนให้ถูกต้องตามวันและเวลาที่กำหนดนะคะ รายงานตัวที่โรงเรียน ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปติดต่อใคร หรือทำอะไรไม่ถูก   เพราะนักเรียนใหม่ทุกคนจะมาที่โรงเรียนเหมือนๆกันค่ะ  และทางเจ้าหน้าที่หรืออาจารย์ของโรงเรียนจะทราบอยู่แล้วว่า  นักเรียนจะต้องมารายงานตัวในวันนั้นๆ หน้าที่ของเราคือเดินเข้าไปในโรงเรียน  แล้วแจ้งชื่อและประเทศให้เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทราบ    ส่วนใหญ่จะมีเอกสารเช็คชื่อนักเรียนค่ะ  …

Read More
,

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิต ของผู้ที่คิดจะไปเรียนต่อญี่ปุ่น คือถ้าไม่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นเลย ไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นได้ไหม? ยุคนี้ใครๆ ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันได้ง่ายๆ  วีซ่าไม่ต้องขอ  ตั๋วเครื่องบินแสนจะถูก  เส้นทางการท่องเที่ยว เซิร์ซ Pantip คลิ๊กเดียว ได้คำตอบทุกอย่าง  เที่ยวไหนดี  ร้านไหนดัง เดินทางยังไง นอนแถวไหน ฯลฯ  ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นซักคำก็ไม่เห็นจะยาก  แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวเหนือจรดใต้กันมาถ้วนหน้า  เพจเกี่ยวกับญี่ปุ่นก็มีมหาศาล  จนเชื่อได้ว่าทุกวันนี้  คนไทยจำนวนไม่น้อยรู้เรื่อง “ญี่ปุ่น” …

Read More
,

เรียนต่อญี่ปุ่น ระดับใดได้บ้าง อีกหนึ่งคำถามที่ถามกันบ่อย ๆ นั่นก็คือ  การไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น  สามารถไปเรียนได้ตั้งแต่อายุเท่าไร  เรียนต่อระดับใดได้บ้าง  มาดูคำตอบกันค่ะ หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะสั้น อายุ 15 ปีขึ้นไป   (บางสถาบันรับนักเรียนตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป )    ไม่จำกัดอายุขั้นสูง ระยะเวลาเรียน ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ – 3 …

Read More
,

เรียนภาษา ที่ญี่ปุ่น เปิดเทอมเมื่อไหร่ สมัครตอนไหน? การสมัครไป เรียนภาษา ที่ญี่ปุ่น จะมี 2 แบบคือระยะยาว และระยะสั้น หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะยาว  1 – 2 ปี   ผู้สมัครจะต้องเรียนจบวุฒิขั้นต่ำระดับม.ปลายแล้ว (หรือกำลังจะจบ) จึงจะสามารถสมัครไปเรียนหลักสูตรระยะยาวได้ หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะยาว เปิดรับสมัคร 4 ภาคเรียน …

Read More
Paste your AdWords Remarketing code here

PASSWORD RESET

LOG IN