กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม ตอน ชิราชิซูชิ

กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม ทำชิราชิ ซูชิ ( Chirashi Sushi)

สวัสดีค่ะน้องๆ กลับมาพบกับพี่เป้และ Exchange Corner (กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม) อีกแล้วนะคะ

ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่สุดฮิตและเป็นที่รู้จักของน้องๆทุกคน ก็คงจะหนีไม่พ้น ” ซูชิ ” ใช่ไหมคะ เมื่อพูดถึงซูชิแล้วหลายคนคงนึกถึง เนื้อปลาสดๆ หรือไม่ก็ กุ้งสดๆ วางลงบนข้าวปั้นพอดีคำ ซึ่งจริงๆแล้ว ยังมีซูชิอีกแบบที่น้องๆยังไม่ค่อยเห็นกันในบ้านเรา คือ ” ชิราชิซูชิ ( Chirashi Sushi ) ” ซึ่ง ชิราชิซูชินี้เป็นอาหารที่เหมาะกับฤดูใบไม้ผลินี้มากค่ะ เพราะส่วนประกอบต่างๆ ที่โรยอยู่บนข้าวนั้นจะให้กลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิมากๆ เลยค่ะ วันนี้พี่เป้จะพาไปดูน้องๆนักเรียน Jeducation Center ทำชิราชิซูชิและฝึกภาษากับเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นกันค่ะ ตามมาเลยค่ะ

ทำชิราชิ ซูชิทำซูชิ

ชิราชิซูชิที่ทำกันในวันนี้ สอนโดยเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นต้นตำรับเองเลยค่ะ ตอนนี้น้องๆก็เริ่มนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในข้าวเพื่อทำชิราชิซูชิค่ะ

ทำชิราชิ ซูชิ กับคนญี่ปุ่นทำซูชิกับคนญี่ปุ่น

ใส่ส่วนผสมเสร็จแล้วก็ช่วยกันคลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ

กิจกรรม ทำชิราชิ ซูชิเรียนรู้วิธี ทำชิราชิ ซูชิ

ชิราชิซูชิฝีมือพวกเราเสร็จแล้วค่ะ น้องๆหลายคนบอกว่าวิธีเหมือนข้าวคลุกกะปิของบ้านเราเลย พี่เป้เองก็คิดว่าคล้ายๆนะคะ นี่ถ้าใส่หมูหวานลงไปหน่อยใช่เลยค่ะ ( ล้อเล่นนะคะ ล้อเล่น )

IMG_2577IMG_2584

หลังจากที่ทำเสร็จแล้วเราก็มาลุยกันเลยค่ะ ชิมไปบ่นไปเหมือนเดิม อุ๊ย!! ไม่ใช่ค่ะ ชิมไปคุยไปค่ะ ในระหว่างนี้เอง  น้องๆหลายคนพูดถึงเรื่องรสชาติของชิราชิซูชิและวิธีทำกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นค่ะ บางคนก็ติดใจ เลยแอบขอสูตรจากเพื่อนชาวญี่ปุ่น สงสัยจะไปเปิดร้านเองเลยหรือเปล่านะ

กิจกรรมดีๆแบบนี้จัดขึ้นทุกเดือนนะคะ สำหรับเดือนหน้าจะเป็นกิจกรรมอะไรต้องรอติดตามกันค่ะ น้องๆคนไหนที่พลาดไปไม่ต้องเสียใจนะ เจอกันเดือนหน้าค่ะ


เรียนภาษาญี่ปุ่น JEDUCATION CENTER

อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ (ปากซอยคอนแวนต์) เลขที่ 287 ชั้น 23 ห้อง 2303 ถนนสีลม เขตบางรัก กทม. 10500
สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง / MRT สีลม

โทร. 0-2267-7726 ต่อ 111-112
โทรสาร. 0-2631-2040  email : school@jeducation.com

สอบถามรายละเอียดคอร์สเรียน คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line