กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม ตอน ชิราชิซูชิ

กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม ตอน ชิราชิซูชิ

SHARE
, / 2303 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

สวัสดีค่ะน้องๆ กลับมาพบกับพี่เป้และ Exchange Corner (กิจกรรมแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม) อีกแล้วนะคะ ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่สุดฮิตและเป็นที่รู้จักของน้องๆทุกคน ก็คงจะหนีไม่พ้น ” ซูชิ ” ใช่ไหมคะ เมื่อพูดถึงซูชิแล้วหลายคนคงนึกถึง เนื้อปลาสดๆ หรือไม่ก็ กุ้งสดๆ วางลงบนข้าวปั้นพอดีคำ ซึ่งจริงๆแล้ว ยังมีซูชิอีกแบบที่น้องๆยังไม่ค่อยเห็นกันในบ้านเรา คือ ” ชิราชิซูชิ ( Chirashi Sushi ) ” ซึ่ง ชิราชิซูชินี้เป็นอาหารที่เหมาะกับฤดูใบไม้ผลินี้มากค่ะ เพราะส่วนประกอบต่างๆ ที่โรยอยู่บนข้าวนั้นจะให้กลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิมากๆ เลยค่ะ วันนี้พี่เป้จะพาไปดูน้องๆนักเรียน Jeducation Center ทำชิราชิซูชิและฝึกภาษากับเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นกันค่ะ ตามมาเลยค่ะ

 


IMG_2569IMG_2558

ชิราชิซูชิที่ทำกันในวันนี้ สอนโดยเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นต้นตำรับเองเลยค่ะ ตอนนี้น้องๆก็เริ่มนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในข้าวเพื่อทำชิราชิซูชิค่ะ

 

IMG_2544IMG_2554

ใส่ส่วนผสมเสร็จแล้วก็ช่วยกันคลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ

 

 

IMG_2564IMG_2571

ชิราชิซูชิฝีมือพวกเราเสร็จแล้วค่ะ น้องๆหลายคนบอกว่าวิธีเหมือนข้าวคลุกกะปิของบ้านเราเลย พี่เป้เองก็คิดว่าคล้ายๆนะคะ นี่ถ้าใส่หมูหวานลงไปหน่อยใช่เลยค่ะ ( ล้อเล่นนะคะ ล้อเล่น )

 

 

IMG_2577IMG_2584

หลังจากที่ทำเสร็จแล้วเราก็มาลุยกันเลยค่ะ ชิมไปบ่นไปเหมือนเดิม อุ๊ย!! ไม่ใช่ค่ะ ชิมไปคุยไปค่ะ ในระหว่างนี้เอง  น้องๆหลายคนพูดถึงเรื่องรสชาติของชิราชิซูชิและวิธีทำกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นค่ะ บางคนก็ติดใจ เลยแอบขอสูตรจากเพื่อนชาวญี่ปุ่น สงสัยจะไปเปิดร้านเองเลยหรือเปล่านะ กิจกรรมดีๆแบบนี้จัดขึ้นทุกเดือนนะคะ สำหรับเดือนหน้าจะเป็นกิจกรรมอะไรต้องรอติดตามกันค่ะ น้องๆคนไหนที่พลาดไปไม่ต้องเสียใจนะ เจอกันเดือนหน้าค่ะ

 

เรียนภาษาญี่ปุ่น Jeducation Center
สาขาสีลม โทร. 0-2267-7726 ต่อ 111
สาขาอโศก โทร. 0-2665-2969

Be Sociable, Share!
Paste your AdWords Remarketing code here

PASSWORD RESET

LOG IN