ABK COLLEGE

SHARE
, / 7147 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

ABK002

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน   หอพัก    
       รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่        

Ask002

ข้อมูลทั่วไป

 

📍ที่ตั้ง  2-12-12, Honkomagome 2 Chome, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0021
โทร  03-6912-0756

ก่อตั้งเมื่อปี  2014 (เป็นโรงเรียนในเครือสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 1957)

ระดับชั้นเรียน  10 ระดับ (ระดับต้นช่วงแรก, ระดับต้นช่วงหลัง, ระดับต้นขึ้นระดับกลาง, ระดับกลางช่วงแรก, ระดับกลางช่วงหลัง, ระดับกลางขึ้นระดับสูง, ระดับสูง 1,ระดับสูง 2, ระดับสูง 3, ระดับสูง S)

ห้องเรียน  8 ห้อง
ชั่วโมงเรียน  ไม่เกิน 20 ช.ม./สัปดาห์
นักเรียน  238 คน
นักเรียนสอบผ่าน JLPT (ข้อมูลปี 2017) N2 = 80คน  N1 = 35 คน

เข้าสู่โฮมเพจของโรงเรียน (( คลิกที่นี่ ))

ABK COLLEGE เป็นโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นสำหรับนักเรียนที่อยากจะเรียนต่อปริญญาโทหรือโรงเรียนวิชาชีพ นักเรียนที่ต้องการสอบJLPT และนักเรียนที่อยากแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนญี่ปุ่น

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

ABK ตั้งขึ้นโดยมีสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1957 เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนนี้ ตลอด 50 กว่าปีที่ผ่านมา เรารับและให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติและผู้ฝึกงานจากเอเชียมาตลอด ในปี 1983 สมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียได้เปิดหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นขึ้น และได้เปิดสอนให้แก่นักศึกษาต่างชาติมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว นอกจากนี้สมาคมวัฒนธรรมศึกษาแห่งเอเชียยังมีความสัมพันธ์กับประเทศไทยอย่างแน่นแฟ้น โดยได้ก่อตั้งสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (ส.ส.ท.) และสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) ขึ้นในประเทศไทยด้วย

ด้วยประวัติและประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ทำให้โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น ABK COLLEGE ได้รับการก่อตั้งขึ้นใหม่ โดยนอกจากจะมีกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะสมกับความต้องการใหม่ ๆ แก่นักเรียนแล้ว โรงเรียนเองก็มีประสบการณ์การสอนมานานหลายปี จึงทำให้การเรียนการสอนมีคุณภาพสูง นอกจากนี้อาคารเรียนยังเป็นอาคารใหม่ที่ทนทานต่อแผ่นดินไหว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสร้างโรงเรียนที่น่าสนใจอันมีขนบธรรมเนียมประเพณีและมีรูปแบบใหม่ เราหวังว่าจะมีนักศึกษาไทยมาเรียนที่ ABK COLLEGE มากมายเช่นกัน นอกจากนี้ยังมี ABK BUNKA KAIKAN ซึ่งเป็นโรงเรียนในเครือเดียวกัน เปิดคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นเพื่อนักเรียนที่ต้องการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นอีกด้วย

✏️ ลักษณะที่โดดเด่น

  1. ABK COLLEGE เป็นโรงเรียนที่เกิดจากการสนับสนุนและความร่วมมือของนักเรียนและนักศึกษาวิจัยในเอเชีย ที่เป็นสมาชิกของสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชีย (The Asian Students Cultural Association) (องค์กรเพื่อประโยชน์สาธารณะภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงศึกษาธิการ) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1957 และเป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับใบอนุญาตให้ก่อตั้งสถาบันจากเมืองโตเกียว และยังมีโรงเรียนในเครือเดียวกันที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพ คือ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (ส.ส.ท.) และสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI)
  2. โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นที่มีเทคนิคการสอนกว่า 30 ปี โดยมีการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่นและแนะแนวศึกษาต่อระดับสูง เราได้สืบทอดเทคนิคการเรียนการสอนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นของสมาคมวัฒนธรรมนักศึกษาแห่งเอเชียที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 โดยสอนภาษาญี่ปุ่นและแนะแนวศึกษาต่อระดับสูง และพร้อมให้ความร่วมมือในด้านต่าง ๆ
  3. โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นที่มีหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นแบบหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการใหม่ ๆ การศึกษา ภาษาญี่ปุ่นคือการพัฒนาทักษะทางภาษาญี่ปุ่นเพื่อที่จะนำไปใช้ในงานวิชาการหรือโลกธุรกิจ ในขณะเดียวกันก็มุ่งพัฒนาความเข้าใจในวัฒนธรรมและสัมผัสประสบการณ์หลากหลายของญี่ปุ่น เพื่อที่จะสามารถนำความเข้าใจในญี่ปุ่นและภาษาญี่ปุ่นไปใช้ได้อย่างราบรื่น
  4. เป็นโรงเรียนที่อยู่กลางเมืองโตเกียวและมีความปลอดภัย อีกทั้งโรงเรียนยังตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการศึกษา เล่าเรียน โรงเรียนตั้งอยู่ในเขตบุงเคียวซึ่งอยู่ในใจกลางเมืองโตเกียว เป็นย่านที่มีสถานศึกษาตั้งอยู่มากมาย ทำให้สภาพแวดล้อมเหมาะสมต่อนักศึกษา และยังมีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตอยู่อีกด้วย
  5. อาคารหอพักของโรงเรียนไม่ได้ตั้งอยู่ใกล้กันอย่างเดียวเท่านั้น รุ่นพี่และรุ่นน้องเองก็มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันด้วย เนื่องจากสถาบัน  ABK COLLEGE อยู่ในเครือของสมาคมวัฒนธรรมศึกษาแห่งเอเชีย ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน และหอพักของโรงเรียนทั้ง 7 อาคาร (270 ห้องพัก) ก็ยังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กันอีกด้วย จึงทำให้นักเรียนใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียง ยังมีมหาวิทยาลัยโตเกียว มหาวิทยาลัยวาเซดะ และมหาวิทยาลัยชื่อดังอื่น ๆ ตั้งอยู่ นักเรียนจึงสามารถพบปะรุ่นพี่ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมหาวิทยาลัยหรือบัณฑิตวิทยาลัยในมหาวิทยาลัยนั้น ๆ กว่า 50 คนได้ จึงทำให้นักเรียนได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและได้รับการดูแลตั้งแต่วันแรกที่มาถึงประเทศญี่ปุ่น

✏️ จำนวนนักเรียนในปัจจุบัน (ข้อมูลล่าสุดปี 2018)

🇰🇷 เกาหลี 7
🇨🇳 จีน 29
🇹🇼 ไต้หวัน 36
🇹🇭 ไทย 39
🇻🇳 เวียดนาม 50
🇭🇰 ฮ่องกง 22
🇲🇾 มาเลเซีย 20
🇲🇲 พม่า 15
🇲🇳 มองโกเลีย 12
อื่นๆ 8


✏️ สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องสมุด, ห้องพยาบาล, สนามปิงปอง, มุมคอมพิวเตอร์, ห้องอ่านหนังสือ, มุมเอกสาร


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

Be Sociable, Share!

PASSWORD RESET

LOG IN