Yokohama Design College

Yokohama Design : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

Yokohama Design College

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน    หอพัก   
        รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่       

Ask002

รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

เรียนที่นี่ไม่ใช่แค่ได้เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว ยังมีกิจกรรมให้เราได้เรียนรู้ ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่น เรียกว่าจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กนักเรียนเต็มที่

อลิษา รามบุตร์
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน  เมษายน 2019

หลักสูตรเนื้อหาการเรียนการสอนของที่นี่ค่อนข้างดีค่ะ เพราะในแต่ละวันเราจะได้ฝึกทั้งคันจิ การพูดและไวยากรณ์ บางวันจะมีกิจกรรมพิเศษให้เราได้เข้าร่วม บางครั้งก็มีกิจกรรมอาสาสมัครมาให้เราฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นด้วย มีทัศนศึกษาและยังมีกิจกรรม Open Class ที่เราจะได้เรียนวิชาที่เราอยากเรียน ไม่ว่าจะเป็นชมรมร้องเพลง ชั่วโมงเรียนวาดรูปหรือชมรมกีฬา อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนดูแลนักเรียนดีมากค่ะ มีสัมภาษณ์นักเรียนว่าเรียนเป็นอย่างไรบ้าง อยากได้อะไรเพิ่มหรืออยากเรียนอะไรเพิ่มไหม รวมถึงมีการช่วยหางานพิเศษให้ด้วยค่ะ ที่โรงเรียนจะมีแผนกนักเรียนต่างชาติให้เราได้ปรึกษาค่ะ แต่จะมีบางครั้งที่การประกาศจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดโดยไม่ได้มีล่ามแปลภาษาอังกฤษเลย ตรงนี้อาจจะลำบากสำหรับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นมาก่อนค่ะ

โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟมาก เป็นย่านที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายเหมือนในโตเกียว ถ้าวันไหนอยากไปช็อปปิ้งก็นั่งรถไฟหรือเดินไปสถานี Yokohama ได้ ตรงนั้นจะคึกคักกว่ามาก หรือถ้าอยากเดินทางเข้าโตเกียวก็ไปได้ไม่ยากค่ะ

สิ่งที่อยากจะแนะนำรุ่นน้องๆ คือ โรงเรียนนี้เหมาะกับคนที่ไม่อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นในโรงเรียนที่มีคนไทยเยอะมาก ๆ เราจะได้รู้จักกับเพื่อนหลากหลายชาติ เรียนที่นี่ไม่ใช่แค่จะได้เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว ยังมีกิจกรรมให้เราได้เรียนรู้ ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่น เรียกว่าจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กนักเรียนเต็มที่ได้ประสบการณ์ใหม่ๆกลับไปเพียบ แล้วก็ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นสื่อสารแน่นอน รู้สึกภาษาญี่ปุ่นพัฒนาขึ้นกว่าแต่ก่อน และที่สำคัญคือเพื่อน ๆ ในคลาสน่ารัก อบอุ่นมาก ตอนเรียนจบร้องไห้แน่ ๆ ค่ะ มาเรียนที่นี่สนุกมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบการวาดภาพ วาดการ์ตูน ออกแบบแฟชั่น เมื่อเรียนภาษาญี่ปุ่นจนถึงเกณฑ์แล้วก็สมัครเรียนต่อได้เลย ดีงาม

อาจารย์ที่โรงเรียนท่านสอนดีมาก พยายามใช้ท่าทางและสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ทำให้เราเข้าใจง่าย ถ้าหากเราไม่เข้าใจอะไรก็สามารถยกมือถามได้ทันที มีการติดตามพัฒนาการของเราอยู่เสมอ

อานนท์ บำรุงศิริ
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน 2019

หลักสูตรการเรียนการสอนของที่นี่ มีคลาสเรียนเริ่มต้นสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น หลักสูตร เนื้อหา และการเรียนการสอนของโรงเรียนจะเริ่มจากหนังสือ Minna no Nihongo 1 – 4 และค่อย ๆ ไปใช้หนังสือในระดับที่สูงขึ้น หลักสูตรมีมาตรฐานสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี การเรียนสนุก มีกิจกรรมในห้องบ่อย ๆ ทำให้เราสามารถได้พบปะกับเพื่อนๆ คลาสต่างๆ โดยที่นี่จะแบ่งห้องเรียนคลาสนักเรียนที่มาจากประเทศที่ใช้ตัวอักษรจีนกับนักเรียนปกติออกจากกัน อาจารย์ที่โรงเรียนท่านสอนดีมาก พยายามใช้ท่าทางและสื่อสารด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ทำให้เราเข้าใจง่าย ถ้าหากเราไม่เข้าใจอะไรก็สามารถยกมือถามได้ทันที และถ้าหากคำถามนั้นยังไม่สามารถตอบได้ทันที อาจารย์ก็จะไปรีบหาข้อมูลมาตอบเราทันทีในวันถัดไป มีการติดตามพัฒนาการของเราอยู่เสมอ ถ้าเรามีปัญหาในการเรียน หลังเลิกเรียนอาจารย์ประจำชั้นก็จะนัดสอนพิเศษให้ครับ

จุดเด่นของโรงเรียนจะเน้นให้ใช้แต่ภาษาญี่ปุ่นในการสนทนาและสื่อสาร เพื่อให้นักเรียนสามารถโต้ตอบสื่อสารกันได้อย่างคล่องแคล่วยิ่งขึ้น มีกิจกรรมประจำเทอมร่วมกับเพื่อน ๆ รวมถึงนักเรียนชั้นมัธยมปลายและนักเรียนวิทยาลัยวิชาชีพอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชมรมต่าง ๆ หรือกิจกรรม Open Class ที่ทุกคนสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจของตัวเอง


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-267-7726
email : ask@jeducation.com

ขอข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line