OISCA Senior High School : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

oisca-senior-high-school

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน   หอพัก    
       รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่        
รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

การมาเรียนและใช้ชีวิตที่นี่ ทำให้เราได้อะไรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ภาษา เพื่อนใหม่ ๆ ถึงแม้เราจะทำอะไรผิดพลาดไปก็ตาม สิ่งเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่เราไม่สามารถหาได้ที่ประเทศไทย

ชื่อ ชยพล กิ่งนรา

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน 2018

กฎที่ญี่ปุ่นเคร่งครัดมาก ฉะนั้นสิ่งที่ได้อย่างแน่นอนคือ ระเบียบวินัย นักเรียนต่างชาติทุกคนจะต้องพักที่หอของโรงเรียน ที่ญี่ปุ่นไม่มีคนมาคอยทำความสะอาดให้ หลังจากเลิกเรียนทุกคนต้องทำความสะอาดโรงเรียนกันเอง ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็น หลังจากทานข้าวเสร็จจะมีเวรล้างจาน สิ่งที่ประทับใจคือ ความเอาใจใส่ของอาจารย์ โดยเฉพาะอาจารย์ที่ปรึกษาสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเรียน เพื่อน มหาวิทยาลัย ฯลฯ

การมาเรียนและใช้ชีวิตที่นี่ทำให้เราได้อะไรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ภาษา เพื่อนใหม่ ๆ ถึงแม้เราจะทำอะไรผิดพลาดไปก็ตาม สิ่งเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่เราไม่สามารถหาได้ที่ประเทศไทย ผมและเพื่อน ๆ รอน้อง ๆ ทุกคนอยู่นะครับ

กิจกรรมของโรงเรียนมีทั้งทัศนศึกษา งานกีฬาเเละกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักเรียนต่างชาติไปเชื่อมสัมพันธ์กับโรงเรียนอื่นด้วย

ชื่อ ชญานิศ วัฒนศิริ

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน 2017

ในเทอมเเรกเราจะได้เรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งเเต่ต้นพร้อมกับชาวต่างชาติคนอื่น ๆ ค่ะ ถึงเเม้เวลาเรียนจะเป็นภาษาญี่ปุ่นเเต่อาจารย์สอนเข้าใจง่ายมาก แถมใจดีคอยช่วยเวลาที่ไม่เข้าใจเนื้อหาตลอดเลย พอเทอมสองจะได้เข้าไปเรียนวิชาทั่วไปพร้อมกับคนญี่ปุ่นในห้องเรียน เนื้อหาที่เรียนเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด กิจกรรมของโรงเรียนมีทั้งทัศนศึกษา งานกีฬาเเละยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักเรียนต่างชาติไปเชื่อมสัมพันธ์กับโรงเรียนอื่นด้วยนะคะ หอพักนั้นมีกฎระเบียบที่เข้มงวด ทั้งเรื่องเเยกขยะ การจัดเวรทำความสะอาด อาจจะลำบากหน่อยเเต่ก็ทำให้เราเติบโตเเละมีระเบียบวินัยมากขึ้น พอเราสามารถปรับตัวได้ก็จะสนุกไปกับการใช้ชีวิตที่นี่มากเลยค่ะ เเถมยังมีเพื่อน ๆ คอยช่วยเหลือตลอดทำให้เมื่อท้อก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาเพราะมีคนคอยเคียงข้างค่ะ


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-267-7726
email : ask@jeducation.com

ขอข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line