Naganuma : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

naganuma001

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน   หอพัก    
       รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่        
รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

อุบลเรียบร้อย โยดะ (เจนนี่)
สอบ N2 เดือนก.ค. 2013
หลังจากนั้นใช้เวลาเตรียมตัว 3 เดือน เข้าสอบ N1 เดือนธ.ค. 2013 ผ่าน

ก่อนจะตัดสินใจลงเรียนภาษาญี่ปุ่นที่โรงเรียน Naganuma ได้ค้นหาข้อมูลโรงเรียนสอนภาษาดีๆ ประมาณ 10 กว่าแห่ง ตัดตัวเลือกเหลือ 3-4 แห่ง แล้วเข้าไปลองนั่งเรียนจริงๆ ดูค่ะ

คิดว่าที่ Naganuma สอนพื้นฐานได้แน่นดีค่ะ อธิบายแบบเข้าใจได้ง่าย หลักไวยากรณ์เป๊ะมาก สอบเลื่อนชั้นจริงจังมาก ถ้าคุณอยากเก่ง + ขยันอ่าน / ท่องศัพท์ / ทำการบ้าน / ฝึกพูด ขอบอกว่าที่นี่คือที่ๆ ใช่ค่ะ (อาจจะไม่มีลูกเล่นที่สอนให้จำคันจิ แต่ว่าสามารถไปหาซื้อหนังสือที่สอนเกี่ยวกับหลักการจำคันจิอ่านเองได้ค่ะ)

ในชั้นเรียนหนึ่งๆ จะมีนักเรียนหลายคนหลายเชื้อชาติ ทำให้มีโอกาสได้ฝึกพูดพร้อมๆ กันกับคนอื่น ได้ฟังภาษาญี่ปุ่นหลายสำเนียง จะพูดช้าหรือพูดผิดพูดถูกก็มีคนช่วยรอฟัง ไม่รู้สึกว่าตัวเองแย่เมื่อเทียบกับนักเรียนที่เป็นคนจีน คนไต้หวัน คนเกาหลี ที่ภาษาของเค้าใกล้เคียงกับภาษาญี่ปุ่น ทำให้คุ้นชินกับภาษาญี่ปุ่นได้เร็วกว่า

แต่ที่นี่ไม่เหมาะกับคนที่จะมาเรียนภาษาแบบเล่นๆ ค่ะ ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการความช่วยเหลือตลอดเวลา ขอบอกว่าถ้าคุณอยากเก่ง ตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตนค่ะ ต้องคิดเองทำอะไรเอง หาคำตอบจากอินเตอร์เน็ตหรือเปิดพจนานุกรมแปลเอง อาจจะขอคำแนะนำจากคนอื่นได้ มีข้อสงสัยเรื่องการเรียนก็สอบถามอาจารย์ได้ แต่อย่าคาดหวังว่าจะมีพี่เลี้ยงคอยทำให้ทุกอย่างนะคะ

เริ่มต้นจากพื้นฐานที่ดี ทำให้ต่อยอดได้ง่ายขึ้นและดำเนินชีวิตในญี่ปุ่นง่ายขึ้นค่ะ

 

 

เพ็ญพรรณ เลิศกิจอนันต์กุล (แคร์)
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2010

ช่วงกำลังเลือกโรงเรียน ก็เคยได้ยินว่าโรงเรียนนี้เก่าแก่และโด่งดัง แต่ค่อนข้างเคร่งครัดและโหด พอมาเรียนจริง ๆ ก็สมคำร่ำลือค่ะ คือ มีการเช็คอัตราการเข้าเรียน การมาสาย (ถ้าไม่ถึงเกณฑ์ก็จะสอบเลื่อนชั้นไม่ได้) มีการบ้านและสอบคันจิทุกวัน สอบประจำบททุกสัปดาห์  ช่วงแรกก็เหนื่อยหน่อย แต่พอผ่านไปก็รู้ตัวว่าพัฒนาไปเยอะค่ะ และเป็นปีแรกที่เจเอ็ดเริ่มติดต่อกับโรงเรียนนี้ (เรียกว่าเป็นสถาบันแรกของไทยเลยก็ว่าได้) ทำให้แทบไม่มีคนไทยเลย เป็นโอกาสที่ได้ฝึกพูดเต็ม ๆ

การสอนของที่นี่ที่เป็นจุดเด่น คือไม่ใช่ให้จดบันทึก แต่เน้นถาม – ตอบทุกคลาสให้นักเรียนกล้าพูด ไม่ว่าถูกผิด อาจารย์ก็จะช่วยแก้เสริม ทำให้จดจำได้มากกว่า และสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดี ที่ชอบโรงเรียนนี้อีกอย่างคือ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ดีมากค่ะ เช่น มีห้องฝึกออกเสียง ห้องคอมพิวเตอร์ ฯลฯ ซึ่งอาจารย์จะจัดตารางให้เข้าฝึกอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนอกห้องเรียนให้ร่วมบ่อยมาก สามารถเลือกเข้าร่วมได้ตามต้องการ

ในด้านสถานที่เนื่องจากอยู่ชิบุยะ จึงเดิน shopping หรือหาของกินอะไรก็สะดวกไปหมด นักเรียนส่วนใหญ่เป็นคนไต้หวัน เกาหลี ยุโรป ส่วนใหญ่บอกเลยว่าเลือกเรียนที่นี่เพราะ รุ่นพี่ของพวกเค้าเมื่อจบไปแล้ว ต่างก็ได้รับการยอมรับในด้านที่ดีกันหมดเลย สำหรับตัวเองที่ตอนเลือกโรงเรียนนี้ เพราะว่าใกล้บ้านเหตุผลเดียวเลย แต่พอได้มาเรียนแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าที่นี่ดีจริง ๆ ค่ะ ตั้งแต่นี้ก็อยากให้มีนักเรียนไทยมากันเยอะ ๆ ค่ะ

 


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-267-7726
email : ask@jeducation.com

ขอข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line