Interculture Language Academy

ILA : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

ILA001

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน   หอพัก    
       รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่        
รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

 

กรณีที่เราเรียนใกล้จบหลักสูตร โรงเรียนก็จะมีอาจารย์แนะแนวให้เรา ว่าเราอยากจะเรียนต่อหรืออยากทำงาน อาจารย์ก็จะช่วยเราตั้งแต่เรื่องหาโรงเรียน การเตรียมตัว เช็คเอกสาร เตรียมสอบสัมภาษณ์ค่ะ

ปานชนก ติ้นหนู
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน 2019

ฝ้ายเรียนหลักสูตรระยะยาว 1 ปี ตอนนี้เรียนอยู่ชั้น N2 เคยเรียนระยะสั้น 3 เดือนที่นี่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ N5 – N4 แล้วรู้สึกว่าอยากกลับมาเรียนต่อที่นี่ เพราะอาจารย์เอาใจใส่เราดีมาก ๆ การสอนของอาจารย์ก็ค่อนข้างเข้มงวด แต่ละระดับชั้นก็จะมีเน้นการสอนที่ต่างกัน ชั้นต้นอาจจะเน้นเป็นสนทนาในชีวิตประจำวัน พอเรียนขึ้นมาชั้นสูง ๆ อย่าง N2 – N1 ก็จะเน้นหลักการอ่านจับใจความ การเขียนเรียงความ กรณีที่เราเรียนใกล้จบหลักสูตร โรงเรียนก็จะมีอาจารย์แนะแนวให้เรา ว่าเราอยากจะเรียนต่อหรืออยากทำงาน อาจารย์ก็จะช่วยเราตั้งแต่เรื่องหาโรงเรียน การเตรียมตัว เช็คเอกสาร เตรียมสอบสัมภาษณ์ค่ะ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ดูแลก็เป็นพี่คนไทยด้วยกันเลยอุ่นใจ มีปัญหาอะไรพี่เขาจะซัพพอร์ตเราได้ทันที โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองที่เล็ก ๆ เลยไม่ค่อยวุ่นวาย ที่ประทับใจที่สุดก็คือ อาจารย์ในโรงเรียนที่เข้มงวดและก็ใส่ใจเรามาก ๆ ตอนสอบก็เข้มงวด และสามารถปรึกษาอาจารย์ได้ทุกเรื่อง ระหว่างที่เรียนก็ยังมีกิจกรรมประจำปีที่ให้ไปทำร่วมกันทั้งโรงเรียนบ่อยๆ เช่น ไปปีนเขาหรือทัศนศึกษา เพราะฉะนั้นถ้าใครที่อยากมาเรียนที่ญี่ปุ่นในเมืองที่สงบ ๆ ก็ขอแนะนำโรงเรียน ILA ค่ะ

สำหรับผมแล้วการเรียนการสอนของที่นี่ค่อนข้างจะเหมาะกับตัวผมที่ไม่ชอบอะไรที่เครียดเกินไปแต่ก็ไม่เบาจนเกินไป อาจารย์แต่ละท่านจะมีวิธีการสอนแตกต่างกันออกไปเพื่อให้นักเรียนสนุกไปกับการเรียน

ชยานันต์ สัทธรรมนุวงศ์
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : กรกฎาคม 2018

สวัสดีครับ ผมชื่อ ชยานันต์ สัทธรรมนุวงศ์ หรือเรียกว่าปอมก็ได้ครับ เข้าเรียนเมื่อกรกฎาคมปี 2018 ตอนนี้เรียนอยู่ระดับชั้น N2 การเรียนการสอนอาจารย์จะเป็นผู้ประเมินว่านักเรียนเหมาะที่จะเรียนอยู่ชั้นไหน ซึ่งสำหรับผมแล้วการเรียนการสอนของที่นี่ค่อนข้างจะเหมาะกับตัวผมที่ไม่ชอบอะไรที่เครียดเกินไปแต่ก็ไม่เบาจนเกินไป อาจารย์แต่ละท่านจะมีวิธีการสอนแตกต่างกันออกไปเพื่อให้นักเรียนสนุกไปกับการเรียน สารภาพเลยว่าผมเป็นคนไม่ค่อยทบทวนบทเรียนสักเท่าไหร่แต่ก็สอบผ่าน N3 มาได้เพราะการเรียนในห้องเรียนล้วนๆ และผมได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อย่างดีเวลามีปัญหา ทั้งเรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเวลาไปโรงพยาบาลเลยทีเดียว ในเรื่องของการเดินทางไปโรงเรียน ที่ตั้งของโรงเรียนค่อนข้างสะดวกสบายในการเดินทางมาก เนื่องจากโรงเรียนอยู่ติดกับสถานีรถไฟถึงสองสถานี แถมยังมีรถบัสให้บริการใกล้ ๆ ด้วย

จุดเด่นของโรงเรียนคือ อาจารย์ให้ความเอาใจใส่มากๆ ตั้งแต่เรื่องเรียนไปจนถึงเรื่องการใช้ชีวิต เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยนอกห้องเรียนอาจารย์ท่านก็จะเอามาสอนหมด สุดท้ายนี้อยากแนะนำให้มาเรียนที่นี่กันเยอะๆนะครับ ผู้คนที่นี่เป็นมิตร มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ต้องลองมาเรียนดูแล้วจะรู้เลยว่าที่นี่มีดีมากกว่าที่คิดครับ


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  แนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่นทุกระดับ โดยศิษย์เก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อญี่ปุ่น โทร. 02-267-7726
email : ask@jeducation.com

ขอข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ คลิกเลย  >> https://bit.ly/jed-line