Uryuyama Academic Foundation Kyoto Institute of Culture and Language

Uryuyama Academic Foundation Kyoto Institute of Culture and Language

SHARE
, / 7226 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

KICL

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน   หอพัก    
       รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่        

Ask002

ข้อมูลทั่วไป

Uryuyama Academic Foundation Kyoto Institute of Culture and Language

📍 ที่ตั้ง  2-116 Uryuyama Kitashirakawa, Sakyo-ku, Kyoto 606-8217
ก่อตั้งเมื่อปี 1969
ระดับชั้นเรียน 7 ระดับ
ห้องเรียน 18 ห้อง
ชั่วโมงเรียน 24 ช.ม./สัปดาห์ (20 ชั่วโมงเป็นวิชาหลัก (ช่วงเช้า) ส่วนอีก 4 ชั่วโมงเป็นวิชาเลือก (ช่วงบ่าย)
นักเรียน 277 คน
นักเรียนสอบผ่าน JLPT (ข้อมูลปี 2017) N2 = 83 คน  N1 = 37 คน

เข้าสู่โฮมเพจของโรงเรียน (( คลิกที่นี่ ))

เป็นโรงเรียนในเครือเดียวกับ Kyoto University of Art and Design และ Kyoto Institute of Design นักเรียนสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของมหาวิทยาลัยได้และมีโอกาสได้พบปะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักศึกษาญี่ปุ่น

✏️ ข้อมูลทั่วไปของสถาบัน

Kyoto Institute of Culture and Language (KICL) ก่อตั้งเมื่อปี 1969 เปิดการเรียนการสอนมากว่า 40 ปี ตั้งแต่ปี 1972 ได้เปิดหลักสูตรญี่ปุ่นศึกษาให้กับนักเรียนจากหลายโรงเรียนในต่างประเทศและในปี 1989 ได้เข้าร่วมกับองค์กรสนับสนุนการศึกษาและเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น ต่อมาปี 2004 จนถึงปัจจุบันได้รับการอนุญาตจัดตั้งหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่และสมบูรณ์ ที่นี่ไม่ได้เน้นการสอนภาษาญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังเน้นให้นักเรียนได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งมีหลักสูตรเพื่อให้นักเรียนเข้าใจคำว่า “ญี่ปุ่น” อย่างถ่องแท้อีกด้วย

✏️ ลักษณะที่โดดเด่น

  1. ตั้งอยู่ที่เกียวโต เมืองหลวงเก่าที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เก่าแก่ สามารถสัมผัสได้ถึงสองสมัย ทั้งความเป็นสมัยใหม่และสมัยเก่าได้อย่างลงตัว
  2. เป็นโรงเรียนในเครือเดียวกับ Kyoto University of Art and Design และ Kyoto Institute of Design นักเรียนสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยได้ และมีโอกาสได้พบปะ แลกเปลี่ยนกับนักศึกษาญี่ปุ่นในมหาวิทยาลัยได้
  3. โรงเรียนมีวิชาเลือกมากมาย ตามความสนใจของนักเรียน เช่น ติวสอบ JLPT, EJU การเตรียมตัวเพื่อศึกษาต่อระดับสูงหรือเพื่อการทำงาน วิชาเรียนรู้วัฒนธรรม และอื่น ๆ เช่น วัฒนธรรมเกียวโต, ภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ, เรียนภาษาญี่ปุ่นจากหนังสือพิมพ์, การคัดลายมือ
  4. หลักสูตรพื้นฐานเกี่ยวกับศิลปะการออกแบบ (วิชาเลือก) เป็นวิชาที่เรียนรู้เกี่ยวกับด้านศิลปะกับอาจารย์ของ Kyoto University of Art and Design และ Kyoto Institute of Design โดยตรงเพื่อเป็นแนวทางในการสอบเข้าสถาบันวิชาวิชาชีพหรือมหาวิทยาลัยด้านศิลปะ

✏️ จำนวนนักเรียนในปัจจุบัน (ข้อมูลล่าสุดปี 2018)

🇰🇷 เกาหลี 8
🇮🇹 อิตาลี 19
🇺🇸 อเมริกา 12
🇹🇼 ไต้หวัน 115
🇹🇭 ไทย 55
🇭🇰 ฮ่องกง 12
🇬🇧 อังกฤษ 4
🇸🇬 สิงคโปร์ 7
🇫🇷 ฝรั่งเศส 6
อื่นๆ 39

 

✏️ สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องสมุด  มุมพักผ่อน คอฟฟี่ช็อป โรงอาหาร ห้องพยาบาล  โรงยิม พิพิธภัณฑ์  โรงภาพยนตร์  โรงละคร แกลเลอรี่ ร้านขายเครื่องเขียน

🎉 กิจกรรมพิเศษ

วันวัฒนธรรม ( เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นและงานฝีมือจริง), ทัศนศึกษานอกสถานที่, เยี่ยมโรงเรียนประถม, นักเรียนยังสามารถเข้าร่วมชมรมของ Kyoto University of Art and Design ได้อย่างอิสระ และมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนญี่ปุ่นอีกมากมาย

 


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999 ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

Be Sociable, Share!

PASSWORD RESET

LOG IN