KICL : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

KICL : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

SHARE
, / 2634 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

KICL

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน   หอพัก    
       รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่        
รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

อาจารย์คอยซัพพอร์ทเราตลอดไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรือเรื่องปัญหาส่วนตัว อย่างในกรณีตาลต้องมีการเขียนหัวข้อวิจัยปริญญาโท อาจารย์ประจำชั้นเองก็จะคอยช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ค่ะ

ชนัญชิดา วิทวัสชุติกุล
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2018

สวัสดีค่ะ ชื่อ ตาล นะคะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่ KICL (Kyoto Institute of Culture and Language) ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นค่ะ ในแต่ละวันคาบเรียนจะแตกต่างกันไป มีทั้งคาบการอ่าน การฟัง การสนทนา ไวยากรณ์ และในทุก ๆ วันอังคารช่วงบ่ายจะมีเรียนคาบที่เป็นการพรีเซนต์งานหน้าชั้นเรียนค่ะ ซึ่งมีทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว หลักสูตรของที่นี่จะมีแบ่งเป็นชั้นต้น ชั้นกลาง และชั้นสูงค่ะ ชั้นต้นก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 ชั้น คือ ชั้นต้น1 และ ชั้นต้น 2 ค่ะ ชั้นกลางจะแบ่งเป็นชั้นย่อย ๆ 3 ชั้นค่ะ ส่วนชั้นสูงแบ่งเป็นชั้นสูง 1 และ ชั้นสูง 2 ค่ะ การสอบของที่นี่จะมีการสอบย่อย(ซึ่งไม่เก็บคะแนน) สอบกลางภาคและปลายภาคค่ะ ซึ่งคะแนนไม่ได้มาจากการสอบที่มาจากการทำข้อสอบเพียงอย่างเดียว แต่จะมีการสอบเขียนเรียงความและการพรีเซนต์หน้าชั้นเรียนด้วยค่ะ สิ่งที่อยากแนะนำคือ ที่นี่เรียนค่อนข้างเร็วซึ่งก่อนเรียนเราควรเตรียมบทเรียนไปด้วยทุกครั้ง และในการสอบในแต่ละทีอย่าอ่านแบบวันเดียวแล้วสอบ และที่นี่มีการบ้านทุกวัน แต่ก็ทำให้เราพัฒนาภาษาญี่ปุ่นไปได้เร็วมากขึ้นเช่นกันค่ะ

อีกทั้งที่ KICL มีวิชาเลือกให้ลงเรียนด้วยค่ะ เช่น มีวิชาเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ปริญญาโทและเพื่อทำงาน มีวิชาวัฒนธรรมญี่ปุ่น มีเขียนพู่กัน และวิชาการอ่านหนังสือพิมพ์ค่ะ ส่วนตัวตาลลงเรียนวิชาเตรียมสอบเข้าปริญญาโทค่ะ ซึ่งในคาบเรียนมีการเชิญรุ่นพี่ที่เข้าปริญญาโทได้มาแนะนำการทำ Portfolio รวมถึงการเตรียมตัวซึ่งเป็นประโยชน์มากๆค่ะ อาจารย์คอยซัพพอร์ทเราตลอดไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรือเรื่องปัญหาส่วนตัว อย่างในกรณีตาลต้องมีการเขียนหัวข้อวิจัยปริญญาโท อาจารย์ประจำชั้นเองก็จะคอยช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ค่ะ

สถานที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยค่ะ เราสามารถใช้สถานที่ในมหาวิทยาลัยได้เลย ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด โรงยิมหรือคาเฟ่ของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังสามารถเข้าชมรมของทางมหาวิทยาลัยได้ด้วย ตาลเองอยู่ชมรมสกีค่ะ ในการเข้าชมรมต้องมีค่าใช้จ่ายด้วยเป็นค่าอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้ในชมรมซึ่งไม่แพงค่ะ

สิ่งที่ประทับใจของการเรียนที่นี่คงเป็นสภาพแวดล้อมและเพื่อนๆค่ะ ทุกคนเป็นกันเองมาก คอยช่วยเหลือกัน เวลาไปเที่ยวก็จะชวนกันไป เพื่อนต่างชาติส่วนใหญ่เป็นคนไต้หวันค่ะ เวลาคุยกันก็จะใช้ภาษาญี่ปุ่น แต่เราเองก็ได้ภาษาจีนมาด้วยบางทีเพื่อนไต้หวันพูดไทยเราพูดจีนก็ตลกและสนุกไปอีกแบบค่ะ อยากให้มาลองเรียนที่นี่กันค่ะน่าจะถูกใจใครหลายๆคน ทั้งบรรยากาศและคนรอบข้างถือว่าเป็นญี่ปุ่นในมุมที่แตกต่างอีกมุมเลยก็ว่าได้ค่ะ


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

Be Sociable, Share!

PASSWORD RESET

LOG IN