Archive by Category "Student voice / Interview"

Student voice / Interview

Student voice / Interview

,

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

เข้าสู่ช่วงรับสมัครทุนของปีนี้แล้ว เจ๊เอ๊ด ขอพาคุณกิ๊บ นร.เจเซ็นเตอร์คนเก่งของเราที่ได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่นมาแนะนำขั้นตอนต่างๆ ให้น้องๆ ฟังกันค่ะ

บทความนี้เผยแพร่ในวันที่ 5 มิ.ย. 2017

แนะนำการ สมัครทุนรัฐบาลญี่ปุ่น ประเภท Research Student (โท และ/หรือ เอก)

โดยคุณพัชรนนท์ บำรุงสุข (กิ๊บ)
นักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่น ประเภท Research Student เพื่อไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโท
Kyushu University, School of Law (Fukuoka)

 

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

 

ถ้าน้องๆ สนใจ สมัครทุนรัฐบาลญี่ปุ่น อยากให้เริ่มลองหาความสนใจของตัวเองว่าอยากเรียนต่อด้านไหน

(ส่วนใหญ่จะไปต่อด้านที่เราเรียนจบมาหรือใกล้เคียง ถ้าจะเปลี่ยนสายต้องมีเหตุผลที่ดีมากๆ ค่ะ)

แล้วหาข้อมูลเพื่อคิดและเขียนแผนวิจัยแต่เนิ่นๆ เพราะสถานทูตจะประกาศรับสมัครนักเรียนทุนตอนต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี และขั้นตอนการยื่นใบสมัคร – แผนการวิจัย (study plan เป็นส่วนหนึ่งของใบสมัคร) และการสอบก็จะตามมาในสัปดาห์และเดือนต่อๆ ไป กำหนดการจะติดๆ กันทำให้มีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย

 

เริ่มแรกเลยทุกคนมักจะมีปัญหาว่าจะเลือกหัวข้อไหนดี มีวิธีหาหัวข้อหลายทางค่ะ เช่น

  1. หางานวิจัยที่มีคนทำมาก่อนมาเป็นแนวทางแล้วปรับให้เป็นเรื่องใหม่ของเรา อาจดูงานวิจัยไทยของคณะที่เราจบ หรือดูงานวิจัยของมหาลัยที่ญี่ปุ่นที่เราสนใจก็ได้ค่ะ
  2. ปรึกษาอาจารย์ที่คณะที่เราจบมาว่าช่วงนี้มีหัวข้อวิจัยอะไรน่าสนใจบ้าง
  3. ถามพี่ๆ ที่ทำงานว่ามีประเด็นปัญหาในการทำงานที่น่าสนใจไหม แต่ทั้งนี้ต้องเป็นเรื่องที่เรามีความรู้และสนใจอยู่บ้างนะคะ ไม่งั้นถ้าไม่อินแล้วคงทรมานมากตอนเขียนวิจัย

 

พอเลือกหัวข้อได้แล้ว การเขียนแผนวิจัยสามารถหาตัวอย่างที่รุ่นพี่หลายๆ คนเขียนแนะนำวิธีการเขียนในอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาปรับใชักับหัวข้อของเราได้ ลองหาดูนะคะมีเยอะเลย

 

หลักการคือเล่าให้กรรมการฟังว่าเราจะไปทำวิจัยอะไรที่ญี่ปุ่น ทำไมถึงต้องเป็นญี่ปุ่น และงานวิจัยจะมีประโยชน์อย่างไร ควรเขียนให้ละเอียด ชัดเจน เข้าใจง่าย เพราะแผนวิจัยจะมีผลมากต่อคำถามที่กรรมการจะถามถ้าเราผ่านเข้าไปรอบสัมภาษณ์

 

พี่ใช้เวลา 2-3 วันในการเขียน แต่ทั้งนี้ก็หาข้อมูลไว้พร้อมแล้วก่อนหน้านั้นค่ะ และในรอบสัมภาษณ์รู้สึกว่ากรรมการไม่มีคำถามเกี่ยวกับหัวข้อวิจัยมากนักเลยเดาว่าที่เขียนไปน่าจะชัดเจนพอประมาณ

 

สอบชิงทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

 

พอเตรียมแผนวิจัยได้แล้ว น้องๆ สายศิลป์ก็ต้องเตรียมสอบวิชาภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น (ถ้ามีพื้นฐานด้านนี้) โดยหาข้อสอบเก่าย้อนหลัง 4-5 ปีจากอินเตอร์เน็ตมาฝึกทำจนคล่องและทบทวนในส่วนที่ยังต้องปรับปรุง ส่วนตัวพี่สอบแค่ภาษาอังกฤษเลยไม่ได้ใช้เวลามากนัก ประมาณหนึ่งสัปดาห์

สำหรับน้องสายศิลป์คำนวณและวิทยาศาสตร์ เท่าที่ฟังจากเพื่อนๆ ทุน จะต้องเตรียมสอบเพิ่มอีกบางวิชา คือ เลข (เพื่อนว่ายากสุด) และวิชาวิทยาศาสตร์ (เลือกได้จากลิสท์ที่สถานทูตประกาศ)

ในวันสอบก็ไม่มีอะไรมาก เตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อม ไปก่อนเวลาเล็กน้อยเพื่อไปเดินหาที่นั่งสอบ ปีพี่สอบที่คณะวิศวะจุฬาฯ ซึ่งห้องเยอะมาก

 

นักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

 

ถ้าผ่านข้อเขียนแล้ว แนะนำให้รีบหารุ่นพี่ทุนในสาขาเดียวกันเพื่อขอคำแนะนำในการตอบคำถาม (สอบสัมภาษณ์หลังประกาศผลสอบข้อเขียนแค่สัปดาห์เดียว) และเตรียมตอบคำถามยอดฮิตที่นักเรียนทุนมักถูกถาม เช่น งานวิจัยของเรามีประโยชน์กับประเทศไทยอย่างไร ทำไมถึงอยากไปญี่ปุ่นแต่ไม่ไปประเทศอื่น ทำไมต้องไปมหาลัยนี้ที่เราเขียนไว้ในใบสมัคร จบมาแล้วจะทำอะไร

นอกจากนั้นคือเตรียมความรู้เกี่ยวกับหัวข้อวิจัยของเราอย่างละเอียดเพื่อที่จะตอบคำถามของคณะกรรมการสัมภาษณ์ และควรลองซ้อมพูดตอบบ่อยๆ เพื่อลดความตื่นเต้น เพราะในห้องสัมภาษณ์จะมีกรรมการชาวญี่ปุ่น 3 ท่านยิงคำถามใส่เราคนเดียว และเค้าคาดหวังคำตอบสำหรับทุกคำถาม

ถ้าได้รับทุนก็จะถึงขั้นตอนการหาอาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ที่จะเป็น adviser ของเราตอนไปเรียนที่ญี่ปุ่น (หรือจะเรียกว่าพ่อ/แม่ของเราที่ญี่ปุ่นก็ได้เพราะท่านจะเป็นคนดูแลและตัดสินใจชีวิตเราตลอดเวลาที่อยู่ที่ญี่ปุ่น) ซึ่งขอบอกว่ายากที่สุดเพราะคาดเดาได้ยาก

ขอย้อนไปนิดนึงว่าตอนยื่นใบสมัครเราต้องเลือกมหาลัยและอาจารย์ที่อยากให้มาเป็นที่ปรึกษางานวิจัยของเรา 3 แห่ง-3 ท่าน เราก็ใส่ไปก่อนโดยที่ยังไม่ต้องติดต่ออาจารย์ใดๆ (เพราะตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะได้ทุนรึเปล่า) หรือถ้าใครรู้จักอาจารย์อยู่แล้วก็ยิ่งดี ใส่ไปเลยค่ะ….

พอถึงตอนหาอาจารย์ที่ปรึกษานี่แหละ เราก็ต้องพยายามติดต่อขอให้อาจารย์ที่เราเลือกไว้นั้น รับเป็นที่ปรึกษาให้ได้ โดยแต่ละมหาลัย/คณะจะมีขั้นตอนไม่เหมือนกัน

ทุน research student

เริ่มแรกคือให้ลองเมล์หา admission office หรือส่วนกลางของคณะก่อนเพื่ออธิบายความตั้งใจและแนบเอกสารข้อมูลและแผนวิจัยของเราอย่างละเอียดไปด้วย บางคณะส่วนกลางจะทำการแจ้งอาจารย์ให้ และตอบคำถามเราได้ดี

แต่ที่พบมาส่วนกลางบางคณะตอบเมล์ช้ามากอาจจะด้วยการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ไม่ถนัด ถึงจุดนี้เราก็ลองเมล์หาอาจารย์โดยตรงแนะนำตัวและขอร้องอาจารย์เลย เพราะทางสถานทูตมีเวลากำหนดให้เรายื่นเอกสารของอาจารย์ที่ปรึกษาที่เรียกว่า Letter of Acceptance ซึ่งต้นฉบับต้องส่งมาจากญี่ปุ่น

(จะพบบ่อยๆ ว่าอาจารย์ที่เราเลือกไว้ตอนสมัครอาจจะไม่สามารถรับเราหรือไม่มีความถนัดในหัวข้อวิจัยของเรา เค้าก็มักจะแนะนำอาจารย์ท่านอื่นให้ อาจารย์บางท่านถึงกับแนะนำให้เราปรับหัวข้อวิจัยเพื่อที่เค้าจะรับเราได้ก็ไม่ต้องตกใจไป เราสามารถเปลี่ยนรายชื่อมหาลัยและอาจารย์ได้อีกครั้ง ของพี่อาจารย์ที่เลือกไว้ตอนแรกก็ไม่ตรงกับอาจารย์ที่รับเป็นที่ปรึกษาจริงๆ)

พอจบขั้นตอนนี้แล้วก็รอค่ะ อีกหลายเดือนเลยกว่าสถานทูตจะประกาศคอนเฟิร์มการให้ทุนและมหาลัยที่เราจะไปเรียน (ประมาณมกราคมปีถัดไป)

 

ทุนนักศึกษาวิจัย

 

สุดท้ายแล้ว เมื่อได้รับคอนเฟิร์มการรับทุน การเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไทยไปเล็กน้อยก่อนไปถึงญี่ปุ่นก็เป็นสิ่งที่อยากแนะนำนะคะ อย่างน้อยอ่านตัวอักษรฮิรางานะ คาตาคานะได้คล่องและมีความรู้เบื้องต้น จะทำให้การใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นช่วงแรกไม่ลำบากนัก ซึ่งการเรียนคอร์ส intensive ที่ Jeducation ของพี่นั้นไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ คุ้มค่ามากๆ ค่ะ 🙂

เรียนกับเซนเซชาวญี่ปุ่นค่อนข้างยาก แต่ก็สนุก ได้ฝึกพูดฝึกฟังเยอะ เซนเซเอาใจใส่และทุ่มเทกับการสอนมากๆ เพื่อนๆ ในห้องตั้งใจกันมาก ทำให้เราพยายามมากขึ้นตามไปด้วยค่ะ

ตอนนี้พี่บินมาเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่นได้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ เรียนภาษา แล้วก็ลง Audit (แบบเข้าไปนั่งฟังเฉยๆ ไม่มีสอบ ไม่ได้เครดิต) ในคลาสวิชากฎหมายด้วยค่ะ เพราะว่าเทอมนี้เป็นนักศึกษาวิจัย เลยยังเก็บเครดิตไม่ได้ แต่ตุลานี้ก็จะเริ่มเรียนป.โทแล้วค่ะ

ช่วงนี้อากาศกำลังดี เที่ยวสบายๆ ฟุกุโอกะมีดอกไม้สวยๆ เยอะมาก น้องผู้หญิงน่าจะชอบค่ะ

 

kyushu university
ต้นเมษายน สวน Ohori ที่ Fukuoka ค่ะ


ดอก Baby blue eyes ที่สวน Uminonakamichi ทางเหนือของ Fukuoka ค่ะ นั่งรถไฟไม่ถึงชม.


กลางเมษายน ดอก Rapeseed ที่สวน Nokonoshima Island นั่งเฟอร์รี่จาก Fukuoka 15 นาทีค่ะ


ปลายเมษายน ดอก Azalea ที่สวน Mifuneyama Rakuen นั่งรถไฟจาก Fukuoka 1 ชม.


ต้นพฤษภาคม สวน Kawaji Fujien ตอนเหนือของ Fukuoka ที่เมือง Kitakyushu นั่งรถไฟและรถบัสประมาณ 2 ชม. แต่สวยตะลึงไปเลยค่ะ


ต้นมิถุนายน ดอก Iris ที่ Miyajidake Shrine ที่เมือง Fukutsu ตอนเหนือของ Fukuoka นั่งรถไฟและรถบัส 45 นาทีค่ะ สดๆ ร้อนๆ เพิ่งไปเมื่อวานค่ะ


เดี๋ยวเดือนนี้ดอกไฮเดรนเยีย Hydrangea ก็กำลังจะบานค่ะ มีให้ชมตามข้างทางบ้างแล้ว

 

สุดท้ายพี่ขอฝากไว้ว่า ถ้าน้องๆ พลาดจากทุนรัฐบาลญี่ปุ่นที่จัดสอบโดยสถานทูต ก็อย่าเพิ่งท้อนะคะ ยังสามารถสมัครทุนรัฐบาลได้โดยผ่านทางมหาลัยที่มีการเสนอชื่อนักเรียนให้รับทุนได้ เข้าใจว่ามหาลัยรัฐจะมีการสมัครทุนแบบนี้ด้วย ลองหาข้อมูลจากเว็บไซต์ของมหาลัยได้ค่ะ ขั้นตอนไม่ซับซ้อนเท่าการสมัครจากไทยแต่การแข่งขันค่อนข้างสูงเหมือนกันนะคะ สู้ๆ ค่า✌️
อ่านเพิ่มเติม

> ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

ทุนเรียนต่อญี่ปุ่น : 4 Steps ขั้นตอนการหาทุน ไม่ไกลเกินเอื้อม


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันโดยตรง  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน  โดยไม่คิดค่าดำเนินการใด ๆ รวมถึงค่าส่งเอกสารไปที่ญี่ปุ่น

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียน
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

,

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

นักเรียนหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเร่งรัด เทอมกรกฎาคม 2018 ทุกคน เรียบจบแล้วจ้าา

เจอกับน้องๆมาตลอด 3 เดือน บอกเลยค่ะว่าฝ่าฟันกันมาไม่น้อย เพราะไม่ใช่แค่เรียนจันทร์ถึงศุกร์วันละ 4 ชั่วโมงเท่านั้น ยังเจอแบบฝึกหัด การบ้าน สอบย่อยรัวๆ อูยยย สาหัส

ด้วยความพยายาม ความตั้งใจของทุกคน จึงสอบผ่านกันอย่างภาคภูมิใจ #ทีมเจ๊เอ๊ด ขอแสดงความยินดีกับทุกคนด้วยนะคะ

ไหนๆก็วันสุดท้ายแล้ว เจ๊เอ๊ดเลยขอฟังความในใจกันซักหน่อย อิอิ

เรียนเร่งรัดแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะ ?

 

วจีรัตน์ เสือพาดกร  (ตุ้ม)

การเดินทางสะดวก ราคาและเวลาเรียนมีความเหมาะสม ได้เรียนอย่างสนุกสนาน เป็นกันเอง ถ้ามีคำถามสามารถถามอาจารย์ได้ตลอด เพื่อนๆร่วมชั้นเรียนน่ารัก แม้ช่วงอายุต่างกันแต่สามารถพูดคุยและเรียนไปพร้อมๆกันได้ ได้ใช้ภาษามากขึ้น มีความกล้าที่จะพูดคุยและมีความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นมากขึ้น รู้หลักในการพูด การเขียน เรียบเรียงประโยคได้ดีขึ้น

รุ่งทิวา อุปเสน (ลิลลี่)

คิดว่าสถานบันได้มาตรฐาน และมีสูตรที่ตรงตามความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งยังได้มิตรภาพใหม่ๆ และได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนและเซนเซอีกด้วย

อภิชญา สุคนธ์ (น้ำปั่น)

คิดว่าเป็นสถาบันที่ได้มาตรฐาน และมีหลักสูตรที่เหมาะกับความต้องการของเรา ระหว่างเรียนทุกคนจะคอยช่วยเหลือกัน ทำให้ได้รับมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนๆร่วมชั้นเรียน ได้รับความรู้ คำแนะนำจากเซนเซ ทำให้เข้าใจบทเรียนได้มากขึ้น

อิสราพงษ์ ใหม่สุวรรณ์ (ตั้ม)

มีคอร์สเรียนที่ตรงต่อความต้องการ หลักสูตรการเรียนเข้มข้น ทำให้เข้าใจและจำบทเรียนได้ การเดินทางสะดวก ใกล้ BTS และ MRT การเรียนสนุก เซนเซสอนละเอียด ได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนในชั้น ทำให้เรียนไม่เครียดจนเกินไป ทั้งยังได้รับความรู้เรื่องไวยากรณ์ และการออกเสียงคำที่ถูกต้อง รวมถึงเทคนิคการทำข้อสอบ JLPT

ศุภกร จันทมาตย์ (ปอนด์)

เดินทางสะดวก โรงเรียนมีความน่าเชื่อถือ และได้เรียนกับคุณครูจากญี่ปุ่นโดยตรง เพื่อนๆ เป็นกันเองมาก ทำให้รู้สึกดี รัก และเหมือนครอบครัวเดียวกัน บรรยากาศในห้องเรียนจึงสนุกมากๆ ได้ความรู้แน่นๆ และได้เพื่อนใหม่ๆ

เบญจพร พงศ์พิเชฐกุล (เบนซ์)

เพราะที่นี่มีคอร์สเรียนแบบเร่งรัด มีการเรียนการสอนที่สนุกสนานทำให้สามารถเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว

กรปภา วนิชกีรติ (พิม)

เลือกเรียนที่นี่เพราะมีเพื่อนแนะนำมาค่ะ เมื่อเรียนแล้วก็รู้สึกสนุกกับการเรียน ได้รับความรู้ และได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆด้วยค่ะ

ชนะชัย กันทาผาม (เกมส์)

เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพ สถานที่เรียนสามารถเดินทางได้สะดวก บรรยากาศดี ไม่ตึงเครียดมากเกินไป เพื่อนร่วมชั้นดี มีปฏิสัมพันธ์ที่ดี ได้ความรู้เกี่ยวกับภาษา กล้าคิด กล้าพูด กล้าสื่อสารมากขึ้น

ชนากานต์ ไชยมาตย์ (ออม)

เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียง ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก เซนเซและเพื่อนๆเป็นกันเอง ทำให้เรียนสนุกมากขึ้น สามารถใช้ไวยากรณ์ได้แม่นขึ้น เรียนรู้คำศัพท์มากขึ้น กล้าพูดมากขึ้น

ธนพล โรจนวะชานนท์ (ฮาร์ต)

อยู่ใกล้ MRT สุขุมวิทเดินทางสะดวก บรรยากาศในห้องเรียนมีความสนุกสนานเป็นกันเอง สามารถพูดคุยกันเองได้ ทำให้สามารถพูด ฟัง อ่าน เขียนภาษาญี่ป่นในเบื้องต้นได้

ศราวิณ ขวัญเลิศจิตต์ (แมตเตอร์)

เพราะว่าเดินทางสะดวกสบาย แล้วก็มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการเรียนต่อและช่วยเหลือทางเอกสาร บางวันแอร์เย็น บางวันแอร์ร้อน เพื่อนในห้องมีความเป็นกันเอง เรียนแล้วสนุก บรรยากาศดีครับ ได้ทั้งเพื่อน ได้ทั้งความรู้และความพยายาม

รายละเอียดหลักสูตรเร่งรัด (( คลิกที่นี่ ))

เรียนภาษาญี่ปุ่น JEDUCATION CENTER

สาขาสีลม อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ (ปากซอยคอนแวนต์) เลขที่ 287 ชั้น 23 ห้อง 2303 ถนนสีลม เขตบางรัก กทม. 10500
สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง / MRTสีลม

โทร. 0-2267-7726 ต่อ 111-112
โทรสาร. 0-2631-2040  email : school@jeducation.com

สาขาอโศก อาคารจัสมินซิตี้ (ปากซอยสุขุมวิท 23) เลขที่ 2 ชั้น 27 ซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กทม. 10110
สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก /MRT สุขุมวิท

โทร. 0-2665-2969
โทรสาร. 0-2665-2970  email : school@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

,

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

จากนักเรียน คอร์สเร่งรัด Jcenter สู่ว่าที่ดร.สัตวแพทย์ในญี่ปุ่น

คอร์สเร่งรัด Jcenter

#เจ๊เอ๊ด ขอจับนร.คนเก่งที่ได้ทุนมง หรือ ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น สัตวแพทยศาสตร์ มาสัมภาษณ์สักหน่อยยย
น้องพลบอกตอนที่รู้ว่าได้ทุนดีใจมาก แต่อ้าว.. ไม่เคยรู้ภาษาญี่ปุ่นมาก่อนเลย.. ทำยังไงดี?
มาฟังน้องเล่าถึงช่วงเวลาที่เรียนภาษาญี่ปุ่นในไทย เพื่อเตรียมพร้อมไปเรียนปริญญาเอกที่ญี่ปุ่นกันค่ะ

พล – เอกพล อัครพุทธิพร
ปริญญาเอก สัตวแพทยศาสตร์ Hokkaido University

Q : ทำไมน้องพลถึงเลือกมาเรียนที่ jcenter คะ

มีเพื่อนหลายคนแนะนำมาว่าที่นี่สอนดี สอนด้วยครูชาวญี่ปุ่น มีหลากหลายคอร์สเรียนให้เลือกได้ตามความเหมาะสม อย่างผมกำลังจะต้องไปเรียนที่ญี่ปุ่นแล้ว แต่ไม่มีพื้นฐานเลย ก็อยากเรียนเยอะๆ เข้มข้นๆ แต่ใช้เวลาน้อยหน่อย เลยเลือกเป็นคอร์สเร่งรัด ที่ได้เรียนจันทร์ – ศุกร์ เลย ราคาก็ถือว่าสมเหตุสมผลครับ

Q : มาเรียนแล้วบรรยากาศในห้องเรียนเป็นยังไงบ้างคะ เหมือนที่คิดไว้มั้ย

บรรยากาศไม่น่าเบื่อเลย มีการพูดคุยเรื่องราวต่างๆ นอกเหนือจากในบทเรียนระหว่างครูและนักเรียนในห้อง มีกิจกรรมต่างๆ มาให้ทำอยู่เป็นประจำ ครูชาวญี่ปุ่นก็มีความเป็นกันเองสูงมาก ทำให้ไม่รู้สึกว่ากดดัน โดยรวมแล้วถือว่าบรรยากาศในห้องเรียนดีมาก

inclass

ภาพน้องพล สมัยยังเรียนอยู่ที่ Jcenter ค่ะ ตั้งใจมากๆ เลยนะ!

Q : บอกความในใจกับอาจารย์ผู้สอนหน่อยสิคะ

ครูชาวญี่ปุ่นน่ารักและใจดีทุกคน แต่ละคนมีสไตล์การสอนเป็นของตัวเอง สอนสนุก มีการสอดแทรกเรื่องราวที่น่าสนใจลงในบทเรียน นอกจากนี้ “สกิลการแอคติ้ง” ยังจัดอยู่ในระดับรางวัลออสการ์อีกด้วย (อันนี้เดี๋ยวจะไปทำโล่ให้)

Q : สุดท้าย อยากให้น้องพลช่วยเล่าสิ่งที่ได้จากคอร์สเรียนเร่งรัดหน่อยค่ะ

ได้ภาษาอิตาลี…. ล้อเล่น ต้องเป็นภาษาญี่ปุ่นซิ!
ถ้าถามว่าได้ในระดับไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเองด้วย แต่ครูที่นี่ให้เราได้เต็มที่แน่นอน
นอกจากนี้ยังได้ที่เที่ยวพร้อมที่พักฟรีที่ญี่ปุ่น จากเพื่อนๆ ในชั้นเรียนที่กำลังจะไปอยู่ที่นั่นอีกด้วย บอกเลยว่าคุ้มครับ!!! 😆😆

ใครที่สนใจคอร์สเร่งรัด เรียนภาษาญี่ปุ่นแบบปึ๊กๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ (( คลิกที่นี่ ))
ไม่ใช่แค่คอร์สสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีพื้นฐานเท่านั้น หากเคยเรียนภาษาญี่ปุ่นมาแล้ว สามารถสอบ Placement Test จัดเข้าชั้นเรียนที่เหมาะสมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการสอบค่ะ !

 


 

เรียนภาษาญี่ปุ่น JEDUCATION CENTER

สาขาสีลม อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ (ปากซอยคอนแวนต์) เลขที่ 287 ชั้น 23 ห้อง 2303 ถนนสีลม เขตบางรัก กทม. 10500
สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง / MRTสีลม

โทร. 0-2267-7726 ต่อ 111-112
โทรสาร. 0-2631-2040  email : school@jeducation.com

สาขาอโศก อาคารจัสมินซิตี้ (ปากซอยสุขุมวิท 23) เลขที่ 2 ชั้น 27 ซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กทม. 10110
สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก /MRT สุขุมวิท

โทร. 0-2665-2969
โทรสาร. 0-2665-2970  email : school@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

,

Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

intensive_silom001

โฉมหน้าผู้พิชิต Intensive Course ภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด เทอมกรกฎาคม 2016

อันที่จริงใช้คำว่าพิชิตอาจจะดูลำบากลำบนไปสักนิ๊ด..
แต่นั่นก็เพราะ คอร์สเร่งรัด เนื้อหาจะไปไวมากกก.. เรียกได้ว่าเป็นการ “เรียนแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น” เลยค่ะ
เรียนจันทร์-ศุกร์ วันละ 4 ชั่วโมง มีแบบฝึกหัด มีการบ้าน มีสอบย่อย ต้องทบทวนตลอด
อาศัยความพยายาม ความขยัน จนสอบผ่านกันมาได้ทุกคนค่ะ

เนื่องในวันสุดท้าย เจ๊เอ๊ด เลยชวนน้องๆ มาบอกเล่าความรู้สึกหลังจากเรียนคอร์สเร่งรัดจบกัน :)))

เรียนเร่งรัดแล้วเป็นยังไง ได้อะไรกลับมา.. ?

20160916_171018

ชนันนัทธ์ นิลโกสีย์  (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 – 2)

ที่นี่มีการเปิดสอนที่เป็นระบบ คุณครูผู้สอนมีความรู้และใส่ใจนักเรียนมาก ทำให้เข้าใจในการเรียน

ในห้องเรียน นักเรียนมีจำนวนไม่เยอะมากเกินไป ทำให้สอนเข้าใจได้ทั่วถึง และสนิทกับเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยง่าย ทำให้สนุกในการเรียน ไม่เบื่อ

มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น มีความเข้าใจและกล้าพูดกับชาวญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น

 

 

20160916_170940

ธัญญาภรณ์ มาบจะบก (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 – 2)

สถาบันเดินทางมาได้สะดวก และต้องการไปศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น ทางสถาบันได้มีโครงการและคอร์สที่หลากหลาย

เพื่อนๆ ในห้องสนุกสนาน อาจารย์สอนสนุกเข้าใจง่าย เลยทำให้อยากมาเรียนทุกวัน

อ่าน เขียน พูดภาษาญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น

 

 

20160916_171236

ธนพร ห่อวงศ์สกุล (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 – 2)

สถาบันดูน่าเชื่อถือ ประกอบกับเซนเซเป็นคนญี่ปุ่น คิดว่าทักษะภาษาญี่ปุ่นคงพัฒนาได้เร็ว เลยเลือกที่นี่ อยากเปลี่ยนสภาพแวดล้อมจากห้องเรียนที่เคยเรียนด้วย

สนุก!! คือคำแรกที่บอกได้ทันที เซนเซเอาใจใส่และให้ความเป็นกันเอง ด้วยความที่ Internsive เป็นคลาสที่เจอกันทุกวัน จึงได้คุยกับเพื่อนบ่อย เลยทำให้สนิทแล้วเรียนด้วยกันสนุกมากขึ้น

ทักษะทุกด้านทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อไปได้ โดยเฉพาะการฟังพูด เพราะต้องฟังและอธิบายให้เซนเซเข้าใจ

 

 

20160916_171259

อานันท์ อริยานนท์ (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 – 2)

อยากเรียนที่นี่ เพราะเพื่อนที่รู้จักแนะนำที่นี่ให้ พอได้มาคุยกับเจ้าหน้าที่พนักงานที่นี่ ได้ความรู้สึกเป็นกันเอง พี่ๆ อธิบายรายละเอียดได้ดี เลยยิ่งอยากเรียนที่นี่ จึงตัดสินใจมาเรียนที่นี่ครับ

อาจารย์สอนสนุก ใจดี สอนดีเข้าใจง่ายรู้เรื่อง เพื่อนๆ นิสัยดีทุกคนด้วยครับ

ได้เข้าใจและเข้าถึงภาษาญี่ปุ่นขั้นพื้นฐานถึงระดับกลางว่ามีการใช้งานอย่างไรบ้าง ใช้ในสถานการณ์ไหน ใช้เมื่อไหร่ถึงจะดูเหมาะสม

 

 

20160916_171124

ปลวัชร เตชะพันธุกุล (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด2)

ได้ยินชื่อเสียงมายาวนาน รวมทั้งอาจารย์ดูมีความเชี่ยวชาญ น่าสนใจ

สถานที่สะดวกติดรถไฟฟ้า BTS

มีความสนุกสนาน อาจารย์มีเทคนิคการสอนที่ดึงดูด ทำให้บรรยากาศในห้องเรียนมีสีสัน นอกจากนี้เพื่อนๆ ในห้องเรียนยังช่วยเหลือกัน

ทักษะการฟัง-การพูด มีการพัฒนาเพราะได้ใช้ทุกวัน อีกทั้งยังได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ

 

 

20160916_132409

รจิตกร ดาราวรรณ์ (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 )

เป็นโรงเรียนที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมาก ติดต่อประสานงานเรื่องเรียนที่ญี่ปุ่นดีมาก

บรรยากาศในห้องเรียนเป็นกันเองรู้สึกสบายใจ เพื่อนๆ เป็นมิตรสนิทกันดีค่ะ

รู้ภาษาญี่ปุ่นมากขึ้น และสามารถใช้ได้พูดได้อย่างไม่เขินอายค่ะ

 

 

20160916_132356

วรรณพร ประกอบกิจ (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 )

เลือกเรียนที่นี่เพราะใกล้มหาวิทยาลัยและมีคอร์สหลากหลายที่ตรงกับเวลาที่ต้องการ

บรรยากาศในห้องดีมาก สนุก การบ้านเยอะมาก เรียนแบบเข้มข้นดีค่ะ ชอบ เซนเซสอนดีเข้าใจง่ายค่ะ

ได้ความรู้ภาษาญี่ปุ่นมากมาย สามารถสื่อสารกับคนญี่ปุ่นได้มากๆ เลยค่ะ

 

 

20160916_132629

สุวีรา วงศ์นพรัตนบดี (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 )

ที่เลือกเรียนที่นี่เพราะเพื่อนเคยเรียนมาก่อนค่ะ เพื่อนแนะนำบอกเรียนสนุก อาจารย์สอนสนุก

พอมาเรียนเองจริงๆ อาจารย์และเพื่อนในห้องเรียนน่ารัก เรียนสนุกมากอย่างที่เพื่อนบอกเลยค่ะ

รู้จักเพื่อนใหม่ได้พูดภาษาญี่ปุ่นเยอะมาก มีความรับผิดชอบมากขึ้น

 

 

20160916_132505

พิเชษฐ์ ศีลนำกิจ (นักเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นหลักสูตรเร่งรัด1 )

เลือกที่นี่เพราะเดินทางสะดวก มีชื่อเสียงในการสอน

ในชั่วโมงเรียนอาจารย์เป็นกันเองและเนื้อหาการยกตัวอย่างในการสอนเข้าใจง่าย

ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นเยอะดีครับและยังได้เพื่อนเพิ่ม

 

 

รายละเอียดหลักสูตรเร่งรัด (( คลิกที่นี่ ))

 

 


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

PASSWORD RESET

LOG IN