หาเฟอร์นิเจอร์ เข้า หอพักที่ญี่ปุ่น

หาเฟอร์นิเจอร์ เข้า หอพักที่ญี่ปุ่น

SHARE
, / 3772 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

หอพักที่ญี่ปุ่น 
หาเฟอร์นิเจอร์ เข้า หอพักที่ญี่ปุ่น
BY FAAI

อย่างที่รู้กันว่า หอพักที่ญี่ปุ่น  ( พวกที่เป็นอพาร์ทเมนท์ ) ส่วนมากจะไม่มีเฟอร์นิเจอร์ให้ บางหออาจดีหน่อยว่า มีเตา โต๊ะ หรือ ตู้เย็น ให้ แต่ก็มีหอที่ไม่มีแม้กระทั่งตู้เสื้อผ้า!!!!

แล้วทีนี้จะทำยังไงละ เราเป็นอีกคนที่มักจะทำอาหารกินเอง ดังนั้นการไม่มีอุปกรณ์ครัว อย่างเตาหรือตู้เย็นนั้น สร้างความลำบากให้เราพอสมควร แต่เรามีทริคเล็กน้อยที่อยากแนะนำ นอกจากจะเป็นการได้เฟอร์นิเจอร์ใช้ ตามแบบที่ชอบแล้ว ยังเป็นการประหยัดอย่างดีเลยแหละ

เริ่มจากคนใกล้ตัวก่อนเลย นั้นคือ รุ่นพี่ของเรานั้นแหละ เพราะจะมีรุ่นพี่ที่มาเรียนก่อนเรานั้น พอจบการศึกษาก็เริ่มทยอยกันกลับ ปัญหาของรุ่นพี่ คือ เขามีเฟอร์นิเจอร์ที่เขาไม่ใช้แล้ว ไม่เอากลับประเทศ ต้องทิ้ง ซึ่งการทิ้งที่ญี่ปุ่นต้องเสียค่าทิ้ง   เมือรุ่นพี่ไม่อยากเสียเงินทิ้ง แต่ต้องทิ้งของ รุ่นน้องอย่างเราอยากได้ของแต่งบน้อย มาเจอกัน!

ใช่ค่ะ อย่างที่ทุกคนคิด เราได้ของเก่าจากรุ่นพี่ที่จะกลับเยอะมาก

ไม่ว่าจะเป็นพัดลม กระติกน้ำร้อน หม้อหุงข้าว เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ หรือแม้กระทั่งเครื่องปรุงอาหารไทย หรือถ้าเขาไม่ให้ฟรีๆ ก็จะเป็นการขายต่อ ซึ่งราคาจะถูกกว่าตามร้านมือสองทั่วไปอีก

ดังนั้นการสร้างความสัมพันธ์รู้จักคนไทยด้วยกันเอง ทั้งรุ่นเดียวกัน รุ่นพี่ รุ่นน้องที่มาใหม่ ย่อมเป็นเรื่องดีที่แน่นอน เพราะอย่างรุ่นน้องมาใหม่ ที่เราทำความรู้จักไว้ วันนึงอาจจะวนมาเป็นคนที่รับช่วงของต่อจากเรา ตอนที่เรากลับก็เป็นได้

แต่ต้องอาศัยความว่องไวนิดนึงนะ เพราะพอทุกคนใช้วิธีนี้คนที่ช้า หรือรู้จักคนน้อย ก็จะต้องเสียเงินซื้อไปตามระเบียบ

ร้านมือสอง ที่ญี่ปุ่นนั้นแม้จะเป็นของมือสอง แต่สภาพของนั้นกว่า 90% จะยังอยู่ในสภาพดี ไม่ยับเยินถึงขั้นไม่น่าใช้ต่อเลย ไม่ต้องไปหาไกล

แถวโรงเรียน KICL มีร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสองอยู่ร้านนึง

ในร้านจะมีเฟอร์นิเจอร์หลายอย่างมาก แทบจะครบและเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตอยู่หอ เรทราคาก็มีตั้งแต่โต๊ะตัวเล็ก 400 เยน ถึงโต๊ะพร้อมเก้าอี้ 4,000 เยน หลายแบบหลายขนาดให้เลือกช้อปกัน ซึ่งถ้าใครไม่อยากขนกลับหอเอง ทางร้านก็มีบริการส่งด้วยนะ ไม่ว่าจะสั่งกี่ชิ้นค่าส่งก็ 1,000 เยนเท่านั้นพิกัดร้าน https://goo.gl/maps/CfwQKoGjGjq

 

ร้านมือสองอีกร้าน อยู่ไกลจากโรงเรียนมาหน่อย

อยู่เกือบถึงมหาวิยาลัยเกียวโต แต่ก็ไม่ได้ไกลมาก มีเฟอร์เนิเจอร์ที่ครบครันเช่นกัน แต่ส่วนตัวเราแอบคิดว่าร้านนี้ของราคาถูกกว่าอีกนะ ยังไงลองแวะไปดูแบบที่ชอบแล้วเทียบราคากันก่อนซื้อดูก่อนเนอะ ดูข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ http://www.gakusei-recycle.com/

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/tFVnp9uSLhR2

 

ร้านสุดท้ายเชื่อว่าทุกคนรู้จักแน่นอน คือร้าน 100 เยนนั้นเอง

มีทุกอย่างที่ต้องการจริงๆ ทั้งเครื่องครัว อุปกรณ์ทำความสะอาด กล่องใส่อาหาร เครื่องเขียน ถ้วยชาม อุปกรณ์ D.I.Y อุปกรณ์แต่งหน้า หรือแม้กระทั่งต้นไม้ก็ยังมี


โดยร้านนี้อยู่ตรงแยกเฮียคุมังเบง ซึ่งเป็นร้าน 2 ชั้น ชั้นแรกจะขายพวกอุปกรณ์ประทินโฉม สบู่ โฟมล้างหน้า ยาสระผม ยา ฯลฯ ราคาจะไม่ 100 เยนนะ แต่บางอย่างราคาถูกกว่าตามซุปเปอร์ทั่วไป พอขึ้นไปชั้น 2 จะเป็น 100 เยน ซึ่ง 100 เยนจริงๆนะ ไม่ได้บวก Vat เพิ่มเหมือนบางร้าน

พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/9cJmcBdqumM2

 

เอาของร้านนั้น รวมกับร้านนี้ เลือกที่ถูกใจ ในราคาถูกๆแบบนี้ ก็สามารถเป็นเด็กหอที่มีข้าวของเครื่องใช้  ใช้ได้อย่างครบครันแล้ว สบายไปอีก >_<”

 

โรงเรียนที่ฝ้ายไปเรียน
Kyoto Institute of Culture and Language (KICL)


อ่านบทความจากฝ้ายย้อนหลัง >> clickศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999 ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น  แนะแนวโดยนักเรียนเก่าญี่ปุ่น  ดำเนินการครบครันทุกขั้นตอน

สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

หรือ Add Line มาสอบถามกันได้นะคะ
คลิก 👉 http://bit.ly/line-jed

 

Be Sociable, Share!

PASSWORD RESET

LOG IN