ECC : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

ECC : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

SHARE
, / 2440 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

ECC001

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน หอพัก
รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

 

รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

 

หลักสูตรการเรียนการสอนเข้มข้นมากครับ ทั้งคันจิ ไวยากรณ์ การอ่าน การฟัง และก่อนเข้าเรียนจะมีกิจกรรม Buddy Program ครับ เป็นการฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นที่ดีมากเลยครับ

พชร เพิ่มยงศ์
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2018

สวัสดีครับ ชื่อ ออม นะครับ เหตุผลที่ตัดสินใจมาเรียนที่โรงเรียนนี้ คือ เนื้อหาการเรียนการสอนเข้มข้นมากเลยครับ มีสอบทุกวันทั้งคันจิ สอบย่อย สอบใหญ่ ซึ่งหลังเรียนเสร็จต้องกลับมาทบทวนอย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าตอนสอบใหญ่ถ้าไม่ผ่านเกณฑ์ก็จะต้องเรียนใหม่ซึ่งทำให้เสียเวลานะครับ อาจารย์และเจ้าหน้าที่โรงเรียนเทคแคร์ดีมากครับ

จุดเด่นของโรงเรียน คือ หลักสูตรการเรียนการสอนเข้มข้นมากครับ ทั้งคันจิ ไวยากรณ์ การอ่าน การฟัง และก่อนเข้าเรียนจะมีกิจกรรม Buddy Program ครับ เป็นการฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นที่ดีมากเลยครับ โรงเรียนนี้นักเรียนต่างชาติที่มีมากที่สุด คือ ไต้หวันและจีน คลาสในห้องส่วนใหญ่จะเจอแต่เพื่อนคนจีนล้วน ๆ ทำให้เราได้ฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นไปในตัวด้วย

สิ่งที่อยากจะแนะนำคือ ถ้าน้องๆ หรือพี่ๆ คนไหนที่ตัดสินใจมาเรียนที่นี่ แนะนำว่าหลังเลิกเรียนให้อ่านหนังสือทบทวนตลอดนะครับ เพราะอาจารย์แต่ละท่านสอนเข้มข้นมาก ยิ่งเป็นระดับสูงอาจารย์ท่านยิ่งเข้มงวดครับ เหมือนคำนี้เลยครับ #อาจารย์ดุนะ นักเรียนไหวเหรอ 5555 และที่สำคัญงานพิเศษที่ญี่ปุ่น ทำให้ได้ภาษาเร็วมาก ๆ เลยครับ สำหรับผมทำสองที่ครับ ที่ร้านอาหารและตลาดปลาครับ ซึ่งเหนื่อยอยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดาแต่สิ่งที่ได้มา คือ ประสบการณ์และภาษาที่เราเสียเงินมาเรียน มันประเมิณค่าไม่ได้ครับ สิ่งที่ประทับใจ คือ ได้เพื่อนใหม่ โลกใหม่ วัฒนธรรมใหม่ ซึ่งใครมาเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ญี่ปุ่นก็ขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เต็มที่นะครับ

โรงเรียนมีชมรมอาสาสมัครที่มีกิจกรรมอาสามากมายให้เราได้เข้าร่วมเป็นโอกาสอันดีที่จะได้มีกิจกรรมทำร่วมกันกับคนญี่ปุ่นรับรองว่าจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการมาอยู่ญี่ปุ่นแน่นอน

ณัฐดา เทพทองเชื้อ
ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : เมษายน 2019

หลักสูตรเนื้อหาการเรียนการสอนของ ECC อัดแน่นไปด้วยความรู้ ทั้งไวยากรณ์ คำศัพท์ คันจิ ฟังพูดอ่านเขียนได้ฝึกทุกทักษะแน่นอน การสอนการอธิบายละเอียดในทุกดีเทล ด้วยความที่เป็นคลาสเล็กๆ ในห้องมีแค่ 10 กว่าคนนั้น ก็ทำให้เราเข้าถึงอาจารย์ได้ง่าย การเรียนเน้นความเข้มข้นของเนื้อหา ทำให้เราสามารถเก่งขึ้นได้ภายในเวลาอันสั้น นอกจากนี้โรงเรียนมีชมรมอาสาสมัครที่มีกิจกรรมอาสามากมายให้เราได้เข้าร่วม เป็นโอกาสอันดีที่จะได้มีกิจกรรมทำร่วมกันกับคนญี่ปุ่น รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ จากการมาอยู่ญี่ปุ่นแน่นอน

กฎของโรงเรียนค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องการเข้าเรียน เรื่องเวลา เรื่องการส่งการบ้าน เรื่องมารยาทและการปฏิบัติตัวในห้องเรียน อาจารย์และเจ้าหน้าที่ดูแลและใส่ใจนักเรียนเป็นอย่างดี มีอะไรก็มาปรึกษาอาจารย์ได้เลย ไม่ต้องกลัวเรื่องการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นไม่เข้าใจ เพราะมีอาจารย์ที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ หรือใครอยากสื่อสารภาษาอังกฤษก็ได้ เพราะอาจารย์สามารถพูดได้หมดทั้งภาษาจีน เกาหลี อังกฤษ ไทยและเวียดนาม

จุดเด่นของโรงเรียน คือ เน้นเรื่องการเรียนเป็นหลัก แต่ก็ไม่ใช่เรียนอย่างเดียวนะ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายหลายอย่างให้ได้ทำถึงจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงา มีมากมายหลายวิธีที่จะหาเพื่อนได้ มีทั้งกิจกรรม Buddy Program ที่ให้เราได้มีโอกาสสนทนากับเพื่อนคนญี่ปุ่นอีกด้วย


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

Be Sociable, Share!

PASSWORD RESET

LOG IN