ECC : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

ECC : รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

SHARE
, / 2285 0
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+Share on LinkedInDigg thisShare on Tumblr

ECC001

ข้อมูลทั่วไป สถานที่ตั้ง
ค่าเล่าเรียน หอพัก
รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

 

รีวิวจากรุ่นพี่/เจ้าหน้าที่

 

 
ปวริศ ทองถนอมกุล

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2015

สวัสดีครับ ผมกำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ ECC ครับ โอซาก้าเป็นเมืองที่มีความเจริญไม่เเพ้โตเกียว เเละมีสังคมที่ใกล้เคียงกับเมืองไทยมากครับ ดังนั้นสำหรับคนที่เพิ่งมาผมคิดว่าคงจะไม่เกิด Culture shock อย่างที่กังวลกันมากเท่าไหร่

การสอนที่นี่ค่อนข้างดี อาจารย์สอนอย่างใจเย็นเเละมีความเป็นมืออาชีพครับ จากผมที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นนัก ทำให้สามารถอ่านเเละเขียนได้คล่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในห้องเรียนยังมีกิจกรรมให้นักเรียนเเสดงความคิดเห็นในหัวข้อต่าง ๆ ในสังคมญี่ปุ่นอีกด้วย จุดที่คิดว่าทำให้ที่ ECC เเตกต่างจากโรงเรียนสอนภาษาที่อื่น ๆ คือความเข้มงวด เพราะที่นี่มีสอบเเทบทุก ๆ วันเเละเนื้อหาการสอนที่ค่อนข้างเร็ว การเตรียมตัวก่อนเรียนและทบทวนบทเรียนบ่อย ๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับผลตอบเเทนที่ได้รับผมคิดว่ามันคุ้มค่ากับที่พยายามไปครับ

 

 

 
บุณยวรีย์ ศรัณย์ประชา

ปีการศึกษาที่เข้าเรียน : ตุลาคม 2014

สวัสดีค่ะ ชื่อญี่ปุ่นค่ะ ตอนนี้ศึกษาอยู่ที่ ECC ปุ่นมาเรียนภาษาที่นี่ 1 ปีครึ่งค่ะ หอพักของที่นี่ไม่ใหญ่มาก แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้ว ห้องจะกว้างกว่าแถวโตเกียวแต่ราคาเท่ากัน ในห้องจะมีอุปกรณ์ที่จำเป็นครบครัน แถว ๆ หอพักมีร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาเก็ต เดินแค่ประมาณ 5- 10 นาที สะดวกมากค่ะ

โดยส่วนตัวคิดว่า การเรียนภาษานั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโรงเรียน เพราะทุกโรงเรียนมีวิธีการสอนคล้าย ๆ กัน แต่ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าพร้อมที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ หรือเปล่า แต่ปุ่นชอบความเอาใจใส่นักเรียนของ ECC เวลามีปัญหา ทุกคนพร้อมจะช่วยเหลือ ปุ่นอยู่ที่นี่มาเกือบ 2 ปี รู้สึกว่าที่นี่เหมือนครอบครัวค่ะ

 


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

เป็นสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยของสถาบันการศึกษาที่ญี่ปุ่นโดยตรง เปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1999  ดำเนินการสมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น ครบครันทุกขั้นตอน สมัครเรียนกับโรงเรียนที่เจเอ็ดดูเคชั่นเป็นตัวแทน เหมือนการสมัครเรียนกับโรงเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง  ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ

รับรองโดยสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA)

ติดต่อสอบถาม – สมัคร เรียนต่อญี่ปุ่น
สาขาสีลม โทร. 02-2677726 ต่อ 101-104
สาขาอโศก โทร. 02-665-2969
email : ask@jeducation.com

เพิ่มเพื่อน

Be Sociable, Share!

PASSWORD RESET

LOG IN