สอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2267-7726





พิธีมอบขวัญและเป็นกำลังใจให้กับนักเรียน
เพื่อเข้าสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ประจำปี 2007


เมื่อถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี ก็ถึงช่วงเวลาผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ... เนื่องจากเป็นช่วงที่มีการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง. . . . .


การสอบวัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่น ( 日本語能力試験 ) จะแบ่งเป็นระดับ 4, 3, 2 และ 1 โดยเริ่มจากระดับ 4 เป็นระดับที่ง่ายที่สุดไปจนถึงระดับ 1 ที่ยากมาก ๆ ข้อสอบที่ใช้สอบนั้นจัดทำโดย Japan Education Exchanges and Services (JEES) และ The Japan Foundation ซึ่งจะเป็นมาตรฐานแบบเดียวกันทั่วทั้งโลก เพื่อให้ผู้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นได้วัดระดับความรู้ภาษาญี่ปุ่นของตัวเอง โดยผลสอบนั้น สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งการสมัครเรียนต่อ, การสมัครงาน, การพิจารณาในการเพิ่มเงินเดือน ฯลฯ






ในปี 2007 นี้ การสอบจะจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2550 นักเรียนของ ทาง Jeducation Center ของเราหลายคนก็ลงสนามสอบกันด้วย

ทางสถาบันจึงได้จัดพิธี “ 日本語能力試験 ( にほんごのうりょくしけん ) 合格祈願 ( ごうかくきがん ) ” ขึ้น เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้เข้าสอบกันครับ

 
合格 : ごうかく
goukaku การสอบได้, การสอบผ่าน
  祈願 : きがん kigan การสวดภาวนา, การอธิษฐาน

เหมือนเช่นเคย... ที่เราจะมีการมอบ KitKat เป็นเสมือน Omamori เครื่องรางให้กำลังใจในการสอบ





คำว่า KitKat นี้ไปพ้องกับคำในภาษาญี่ปุ่น 2 คำ คือ きっと แปลว่า แน่ ๆ และ かつ แปลว่า ชนะ เมื่อรวมแล้ว เป็น きっとかつ ( kitto-katsu ) จะแปลว่า ชนะแน่ ๆ นั่นเอง ที่เรามอบ KitKat เพราะเราอยากให้ผู้ที่เข้าสอบทุกคน ชนะ (การสอบ ) แน่ ๆ หรือ ขอให้ทุกคนสอบผ่านนั่นเอง


 
きっと
kitto แน่ ๆ , แน่นอน
  勝つ: かつ katsu ชนะ















เดือนมีนาคมปีหน้า 2008 ขอให้ผู้ที่เข้าสอบทุกคนได้รับทั้งใบ Score Report และใบ Certificate นะครับ . . . . .






Updated : 4 / 12 / 2007



หน้าแรก | แนะนำ | หลักสูตร | วิชาเสริมพิเศษ | กิจกรรม




JEDUCATION CENTER

287 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ห้อง 2303 ชั้น 23 ถ.สีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทร. 0-2267-7726 โทรสาร.. 0-2631-2040 email : center@jeducation.com