โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไป ทุนการศึกษา หลักสูตร กิจกรรมนอกหลักสูตร อาคารสถานที่ ที่พักและชีวิตความเป็นอยู่ แนะนำนักเรียน บริเวณรอบสถาบัน

ความคิดเห็นจากศิษย์เก่า

CBC เป็นสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นที่มีนักเรียนไทยเข้ามาศึกษาเล่าเรียน และสำเร็จการศึกษาจากทางสถาบันไปแล้วเป็นจำนวนหลายร้อยคน ซึ่งมีทั้งนักเรียนที่เข้าศึกษาต่อในสถาบันระดับสูงที่ญี่ปุ่น ทั้งระดับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยวิชาชีพ CBC ผลิตบุคลากรคุณภาพ ที่กลับมาทำงานในประเทศไทยอีกจำนวนไม่น้อยในแต่ละปี

เสกสัณห์ องค์วิศิษฐ์
ผมรู้สึกภาคภูมิใจและดีใจที่ได้มีโอกาสเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ CBC โรงเรียนที่มีมาตรฐานในเรื่องระบบการสอน และอาจารย์ทุกท่านก็ให้ความเป็นกันเองกับนักเรียนทุกคน ทุ่มเทเอาใจใส่กับการสอนเพื่อให้พวกเราได้รับประโยชน์สูงสุด อีกทั้งกิจกรรมทางด้านศิลปะวัฒนธรรมประเพณีมากมาย ที่ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ตลอดทั้งปีการศึกษา เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสศึกษาเรียนรู้ และได้รับความรู้สึกประสบการณ์จริงจากกิจกรรมเหล่านั้นด้วยตัวเอง

อารยา หอมสุวรรณ
เหมือนเป็น " หนึ่งในครอบครัวใหญ่ " เอาใจใส่ ดูแล เป็นกันเอง ไม่เคยรู้สึกว่าไปเรียนแล้วโดดเดี่ยว เริ่มแรกของการเรียน สนุกสนาน เข้าใจง่าย แม้จะไม่มีพื้นฐานทางภาษามาเลย...ถึงสอนเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ...ช่วงระยะเวลาเพียงไม่นาน ก็รู้สึกว่าภาษาญี่ปุ่นไม่ยากอย่างที่คิดไว้ กิจกรรมเพียบพร้อม ได้รู้จักเพื่อนนานาชาติ...
จนมาถึงวันนี้ บอกได้เลยว่าได้ประสบการณ์หลาย ๆ อย่างมากกว่าที่คิด จนเลิกคิดถึงเงินลงทุนที่เสียไป

อนงค์ทิพย์ เอิบประสาทสุข
ที่โรงเรียนค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการเข้าเรียน มีการสอบเป็นระยะ เอาใจใส่นักเรียนดีค่ะ พอเข้าชั้นกลางจะเริ่มยากขึ้น สถานี Kawasaki ใกล้ๆ โรงเรียนจะมีร้านขายของ ธนาคาร ไปรษณีย์ รถไฟสาย JR Keikyu มีทุกอย่าง การเดินทางสะดวก การมาอยู่ที่ญี่ปุ่น ทำให้รู้จักการใช้ชีวิตอยู่คนเดียว คิด และตัดสินใจเอง โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น การจัดการทั้งเรื่องเรียน การทำงาน การใช้จ่ายเงิน ความรับผิดชอบในการเรียน

ฐานาทิพย์ ลู่สุวรรณเลิศ
ขอบอกว่า ใครตั้งใจจะมาเก็บเกี่ยวความรู้ภาษาญี่ปุ่นจะได้ไปเยอะค่ะ
แถมยังมีวิชาเลือกที่น่าเรียนและสนุกๆ ให้เลือกได้ด้วยค่ะ ถ้าเราขึ้นระดับสองแล้วจะสนุกขึ้นและยากขึ้นค่ะ ถ้าขยันท่องคันจิได้ก็สบายค่ะ เพราะคันจิที่เรียนอยู่นี้สามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้เราสนุกกับการอ่านคันจิที่พบเห็นตามที่ต่างๆ อีกอย่างอาจารย์ทุกคนล้วนแต่มีประสบกาารณ์การสอน และทุกคนก็เตรียมการสอนมาเป็นอย่างดีแล้วก็อธิบายเก่งด้วยค่ะ ก็รู้ๆ กันอยู่ใช่ไหมค่ะว่าคนญี่ปุ่นเวลาทำงานเค้าทำกันอย่างเต็มกำลัง คุณครูที่นี่ก็สอนกันเต็มกำลังค่ะ

พัชร เอื้อสถาพรชัย
ชีวิตที่ CBC ในช่วงระยะเวลา 1 ปีครึ่ง ผมได้อะไรหลายอย่างมากจากที่นี่ครับ ที่ได้แน่ๆเลยคือความรู้ภาษาญี่ปุ่นที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะการสอนที่ CBC จะเข้มงวดและมีสอบประจำ อาจารย์ก็เอาใจใส่อยู่ตลอด ถัดมาก็คือประสบการณ์ในการใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น ที่ทำให้เรามีความรับผิดชอบ มีวินัย มีระบียบในการใช้ชีวิตมากขึ้น และสุดท้ายก็คือ เพื่อนๆและพี่น้องที่อยู่ที่ CBC ทุกคน ไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติ เปิดมุมมองการใช้ชีวิต แนวคิด ทัศนคติของเราให้กว้างยิ่งขึ้น ได้พบเจอสังคมใหม่ๆ ที่เราอาจจะไม่มีทางได้เจอที่ประเทศไทย

อิศรา อุดมพาณิชย์
ความประทับเกี่ยวกับโรงเรียน ตัดสินใจเลือกโรงเรียนเรียนนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้องมากครับ เพราะมีเนื้อหาการเรียนที่ดีมาก และได้เพื่อนที่ดีมากและสนิทจนมาถึงทุกวันนี้ พร้อมกับได้รับความสามารถทางด้านภาษาที่มากขึ้น รู้จักคนในวงการญี่ปุ่นมากขึ้น สุดท้ายได้รับประโยชน์จากการเรียนมาพัฒนาการงานได้ดียิ่งขึ้นครับ

เขมภัสสร์ โรจน์วานิชกุล
เอเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ CBC เป็นเวลา 1 ปีครึ่งค่ะ ก่อนไปได้ปูพื้นภาษาญี่ปุ่นไปนิดหน่อย แต่ก็ยังมีปัญหาการสื่อสารในช่วงแรกๆ แต่ไม่นานก็ชินค่ะ ส่วนหนึ่งเราต้องพาตัวเองเข้าไปหาภาษาญี่ปุ่นด้วย เช่น ฟังข่าวญี่ปุ่น พยายามอ่านคันจิตัวง่ายๆบนของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สาเหตุที่เลือกเรียนที่CBC เพราะคอร์สเรียนภาษาไม่ยาวจนเกินไป จำนวนคนที่เรียนในห้องก็ไม่เยอะจนอึดอัด คุณครูสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง มีหลักสูตรวิชาชีพให้เรียนต่อด้วย และส่วนตัวไม่ต้องการอยู่อย่างแออัดในโตเกียว แต่ก็ไม่อยากอยู่ห่างจากโตเกียวจนเกินไป คาวะซากิ จึงเป็นเมืองที่ตอบโจทย์ของตัวเองได้ค่ะ

พงศกร สุขเจริญ
ผมเลือกโรงเรียน CBC บอกเลยว่าไม่ผิดหวังกับที่นี่ครับ โรงเรียนและหอพักอยู่ในอาคารเดียวกัน ซึ่งสะดวกสบายในการเดินทางมาก ใกล้ๆบริเวณโรงเรียนมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ที่สำคัญคืออยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากๆเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก การเรียนการสอนของที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดครับ มีการสอบอยู่บ่อยครั้งแต่ส่งผลดีกับตัวเรามากๆ นอกจากนี้โรงเรียนยังมีกิจกรรมต่างๆให้ทำอีกมากมาย ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆแน่นอนครับ

วันรัฐ มานะศิริมงคล
สิ่งที่ประทับใจที่สุดจาก CBC คือ อาจารย์ทุกคนที่คอยช่วยเหลือและดูแลนักเรียนตลอดเวลา และคอยแนะนำนักเรียนให้ได้ทำตามแผนที่วางไว้ด้วย

ชลวดี อุดมมหันติสุข
การที่ตัดสินใจไปเรียนที่ CBC มาหนึ่งปีนั้นถือเป็นประสบการณ์การที่มีค่ามาก เพราะได้ต่อยอดความรู้ทางด้านภาษาญี่ปุ่นให้สามารถสื่อสารกับคนญี่ปุ่นได้ดีขึ้น สิ่งที่ชอบใน CBC คือนอกจากการเรียนตัวภาษาวิชาการเเล้ว ยังมีวิชาเลือกอื่นๆให้เราเลือกตามที่สนใจ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น ความมีวินัย ความเป็นระเบียบที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงานกับบริษัทญี่ปุ่นได้

ธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์
ผมเข้าเรียน CBC ตอนอายุ 19 และเรียนเป็นระยะเวลา 2 ปีเต็ม โดยเริ่มตั้งแต่ศูนย์เลยจนได้ N2 ในเวลา 1 ปีครึ่ง จากนั้นก็สอบเข้าศึกษาต่อวิทยาลัยอาชีพทางด้านยานยนต์ ตอนเรียนวิทยาลัยอาชีพจะมีศัพท์เฉพาะทางเยอะครับ แต่สิ่งที่ได้จาก CBC มาคือคันจิครับ เพราะที่ CBC มีคลาสคันจิเสริมให้กับชาวต่างชาติที่ไม่ใช้อักษรคันจิ ทำให้เราอ่านและเขียนตัวยากๆหลายๆตัวได้ครับ และถ้าถามว่า เข้าวิทยาลัยอาชีพยากไหม ตอบเลยว่าไม่ยากครับ ทาง CBC มีอาจารย์ที่ค่อยให้คำปรึกษา ร่วมถึงการเตรียมพร้อมในตอนสัมภาษณ์ ตั่งแต่การเคาะห้อง การพูด การเดิน หรือเนื้อหาในการที่เราจะเอาไปสัมภาษณ์ด้วย และช่วยเรื่องแนวข้อสอบที่เราต้องเจอด้วยครับ

จตุพร แสงทักษิณ
สาเหตุที่เลือกเรียนที่ CBC เพราะบรรยากาศครับ โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองคาวะซากิซึ่งห่างออกมาจากโตเกียวเล็กน้อย บรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวายดีครับ การสอนในชั้นเรียนมีบรรยากาศอบอุ่น ในชั้นเรียนมีจำนวนนักเรียนไม่มากเพื่อให้อาจารย์ได้ดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิดครับ อีกทั้งยังมีการทดสอบนักเรียนอยุ่ตลอดเพื่อเป็นการทบทวน สิ่งที่ได้รับจากที่นี่คือประสบการณ์ใหม่ๆ การได้รู้จักกับเพื่อนชาวต่างชาติ และแน่นอนที่สุดคือความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นครับ

นรัญญา เอี่ยมสะอาด
ชอบหลักสูตรของที่นี่ค่ะ ชั่วโมงเรียนเยอะ แต่ไม่แน่นมากจนเกินไป วิชาเลือกมีให้เลือกมากโดยเฉพาะการติวสอบวัดระดับ นอกจากการเรียนแล้วยังได้ประสบการณ์อีกหลายๆอย่าง เช่นการได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆต่างชาติ มีรูมเมทเป็นคนต่างชาติ ทำให้เราได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจำวันมากขึ้น ตลอดเวลาที่เรียนอยู่ที่CBCถือเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าจริงๆค่ะ

สลิลทิพ เฉลิมรัตนา
ต่ายเข้าศึกษาที่ CBC เป็นเวลา 1 ปีครึ่งค่ะ ตลอดเวลาที่เรียนอยู่นั้น ต่ายได้รับประสบการณ์ดีๆ มากมาย และด้วยการเรียนการสอนที่เข้มงวด ทำให้ผลการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นออกมาเป็นที่น่าพอใจ ทำให้เมื่อกลับมาไทย ต่ายได้รับโอกาสดีๆ มากมาย การได้ไปเรียนที่ CBC นั้นช่วยในเรื่องการทำงานในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ต่ายสามารถติดต่อกับ ทางผู้บริหารได้โดยตรง โดยไม่ต้องพึ่งพาล่าม และมีความเข้าใจในเรื่องของมารยาทในการทำงานกับชาวญี่ปุ่น ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ต่ายได้รับจากการเรียนที่ CBC ค่ะ

ติดต่อสอบถามหรือสมัครเรียนได้ที่
สำนักงานในประเทศไทย
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น

กรุงเทพฯ

287 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ (ข้างซอยคอนแวนต์) ชั้น 23 ห้อง 2303 ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทรศัพท์
โทรสาร

0-2267-7726 ต่อ 101-103
0-2631-2040
email address ask@jeducation.com

Copyright 2001-2002 Lighthouse Info Service Co, Ltd. All rights reserved.